Chia sẻ :

Có rất nhiều cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton, tuy nhiên, ngày hôm nay Blog trang trí sẽ chỉ cho bạn cách làm đơn thuần và nhanh gọn nhất, mà ngay cả những người không khéo tay cũng hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai được. Hơn nữa, bài viết này còn chỉ cho bạn 1 số ít mẫu kệ phát minh sáng tạo và tầm quan trọng của việc tái chế các thùng giấy carton, thay vì vứt bỏ chúng.

Nguyên vật liệu cần có khi làm kệ sách bằng giấy carton

Nguyên vật liệu cần có khi làm kệ sách bằng giấy

Để biết cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trước những vật tư như :

  • Thùng carton ( Có thể lớn hoặc nhỏ, tùy vào size bạn muốn tạo )

  • Kéo và cả dao rọc giấy

  • Keo, đinh, ghim bấm, hồ hoặc thậm chí còn là ốc vít

  • Bút và thước để đo đạc

  • Tấm bìa dùng làm đệm góc ( hình chữ nhật, rộng )

  • Màu sơn, giấy màu hoặc các sticker để trang trí kệ sách

Cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton cơ bản

Sau khi đã hoàn tất bước sẵn sàng chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể thực thi để phong cách thiết kế cho mình một kệ đựng sách bằng giấy carton vừa rẻ, vừa chất lượng trải qua các bước sau :

Bước 1

Tiến hành dùng bút và thước đo đạc và cắt thùng hoặc bìa carton thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật theo kích cỡ tương thích với size kệ sách bạn mong ước. Nếu bìa carton của bạn không đủ rộng, bạn hoàn toàn có thể ghép những mảnh nhỏ lại với nhau.

Bước 2

Cắt thùng carton thành 4 miếng hình chữ nhật

Sau đó, cắt 4 miếng carton hình chữ nhật làm khung sườn cho kệ sách ( sử dụng hai tấm bìa mỗi bên, để bảo vệ tính chắc như đinh cho kệ sách.

Tiếp tục cắt thêm 4 miếng để làm chân cho kệ sách ( như hình bên dưới ), tựa như mỗi bên chân sẽ dùng 2 tấm.

Sau khi đã hoàn thành phần khung sườn và chân kệ, bạn cần cắt thêm 4 miếng để làm mặt phẳng, 2 miếng tạo thành sống lưng kệ và 2 miếng sẽ tạo thành đáy kệ.

Bước 3

Dán tất cả các bìa của kệ sách

Bước tiếp theo là dán những tấm bìa đã cắt lại với nhau để tạo thành thành phẩm. Dán lần lượt từ khung sườn, sống lưng kệ, các mặt phẳng, đáy và ở đầu cuối là chân kệ.

Lưu ý, khi bôi keo hoặc hồ cần bôi đều mỗi bên, bôi vào giữa những tấm bìa, đặc biệt quan trọng là những góc cạnh để thêm phần chắc như đinh cho kệ. Dùng những vật cứng hoặc bìa để cố định và thắt chặt các cạnh, tránh thực trạng làm móp méo cạnh.

Bước 4

Cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton

Gắn ốc vít vào những góc của kệ sách, nhằm mục đích tăng độ bền và tạo sự link giữa các kệ với nhau.

Bước 5

Khi keo, hồ đã khô, tháo gỡ những đồ vật cố định và thắt chặt ở bước 3, đồng thời che đi những mép nối giữa các kệ bằng các thanh bìa được cắt sẵn ( như hình bên dưới ). Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng các tấm bìa nhỏ hơn để làm các ngăn bên trong mỗi kệ.

Bước 6 cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton

Cách làm kệ sách bằng thùng giấyCách làm kệ sách bằng thùng giấy

Dùng màu sơn, giấy màu hoặc các sticker để trang trí kệ sách. Chú ý, bước này hoàn toàn có thể thực thi trước khi dán các tấm bìa lại với nhau ở bước 3.

Các mẫu kệ sách biểu lộ sự phát minh sáng tạo

Mỗi một cá thể đều có những tư duy phát minh sáng tạo khác nhau và từ trước đến nay cũng không có một khuôn mẫu nào áp đặt cho sự phát minh sáng tạo cả.

Bạn đã từng nhìn thấy cách làm kệ sách bằng giấy carton theo phong thái phát minh sáng tạo chưa ? Blog trang trí sẽ cho bạn thấy một số ít mẫu kệ sách carton không những đơn thuần, dễ làm, mà còn vô cùng phát minh sáng tạo. Bạn chỉ cần nhìn vào là hiểu ngay các bước để tạo ra nó.

Một chiếc kệ sách có hình thù chú tuần lộc :

Cách làm kệ sách bằng giấy hình tuần lộc

Hay một chiếc kệ sách có sự góp mặt của hàng loạt lớp giấy carton có hình thù như nhau.

Cách làm kệ sách mini bằng giấy cartonCách làm kệ sách mini bằng giấy carton

Đó là toàn bộ những sự phát minh sáng tạo của con người. Nếu bạn là một người yêu thích sự phát minh sáng tạo, thì đừng khi nào rập khuôn, bởi sự phát minh sáng tạo luôn mang đến những điều mê hoặc cho đời sống!

Những hiệu quả khác của thùng, bìa carton

Ngoài cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton, bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng nó cho những đồ vật, thiết bị khác như : hộp đựng quà, hộp đựng bút viết, …

Tái sử dụng các thùng, bìa giấy carton là hành vi bảo vệ thiên nhiên và môi trường, hạn chế việc chặt cây và bảo vệ hệ sinh thái xung quanh tất cả chúng ta. Chính vì thế, thay vì tìm kiếm những kệ sách bằng gỗ, hãy tận dụng những vật tư có sẵn trong nhà bạn. Không những có ích cho môi trường tự nhiên, mà còn tiết kiệm chi phí được ngân sách cho chính bạn.

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy rằng cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton không khó, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể triển khai nó một cách thuận tiện. Hãy thử dành ngày cuối tuần của bạn cho những việc làm như thế này, bởi nó hoàn toàn có thể giúp bạn tránh xa chiếc điện thoại thông minh của mình và tìm được niềm vui vào những ngày cuối tuần.

5 / 5 ( 1 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton chi tiết nhất tại nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  ShowBiz: Ο Μάριος Πρίαμος στο "Με Αγάπη Χριστιάνα"