4.9 / 5 – ( 48 bầu chọn )

Cá chép là loài cá rất tinh vì vì các cơ quan của nó như thính giác, thị giác, xúc giác, vị giác và khứu giác đều tăng trưởng rất cao. Chúng phát hiện nguy hại rất nhanh và nhậy, và phản ứng rất nhanh so với các loài cá khác.

Vậy cá chép thường ở đâu và dùng mồi gì để câu chúng ? Bởi vì chúng rất khôn nên phải chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ và hoàn hảo nhất để câu chúng cùng khám phá qua nhé.

Cá Chép Thường Sống Ở Đâu ?

Đây là loài cá sống rất phong phú, không kén chọn khu vực sống, chính vì vậy, hoàn toàn có thể gặp cá chép ở mọi ao, hồ, sông, kênh, lạch.

Đặc điểm của cá chép là thích sống ở những vùng nước nông, có độ sâu khoảng chừng 1-2 m và đáy sông bằng phẳng, mềm và tất yếu là có những khu vực ẩn nấp như rong, rêu.

Đầu mùa hè chính là mua cá chép đẻ, chúng thường chờ nước mưa trút xuống, kéo theo đó là nước lên thì sẽ đi theo dòng nước tìm bải đẻ.

Vào những đêm trăng sáng thì cá chép thường ghép thành từng cặp vờn nhau trên mặt nước gần với mép ao hồ, sông. Nếu tinh ý thì bạn thậm chí còn còn hoàn toàn có thể sử dụng vợt để bắt chúng.

Đến mùa Thu, những con nước đầy những đàn cái chép con, mà dân dang hay gọi là cá chép tai trâu, những con cá chép con này khá giống cá Diếc nhưng câu khó hơn rất nhiều.

Còn những con cá chép to thì lại lẫn trốn ở những khu vực nước sâu, nhưng không phải ở tầng đáy nước.

Loài chép này thích những vùng nước thoáng mát, nhiều oxy nên chúng thường chọn những nơi ở dưới bóng râm của cây cối hay dưới những đám bèo, tán bông sen, súng …

Cá chép ăn mồi mạnh nhất là vào lúc sáng sớm và chiều tối, khi những ngọn nắng mở màn lên hay những tia nắng dần khuất bóng núi.

Tuy nhiên, vào đêm hôm đi câu cá chép cũng hiệu suất cao không kém. Bởi vào đêm hôm, mọi thứ lặng lẽ như tờ, loài chép sẽ thấy ít nguy hại nên cũng không ngần ngại kiếm mồi.

Câu Cá Chép Như Nào Là Chuẩn

Có 1 điều khiến cá chép khác với các loài cá khác, chính là chúng rất khôn. Cùng với đó, cá chép không có răng.

Nên khi ăn mồi, chúng thường chạm nhẹ vào mồi, cắn nhẹ vài phát để xem thử mồi có ngon hay không, hay có gì nguy khốn không, nếu cảm thấy bảo đảm an toàn thì mới đớp mạnh.

Nếu ngay khi chạm mồi, cá chép thấy nguy hại thì ngay lập tức sẽ bỏ mồi và chạy ngay, mà không phải 1 con chạy, mà là cả đàn cũng trốn.

Chính vì thế, dân câu chẳng mấy ai cầu chép bằng mồi lưỡi thông thường. Mà thường câu chép bằng câu lục.

Chuẩn Bị Thính Mồi Dụ Chép

Theo các cần thủ nhiều kinh nghiệm tay nghề san sẻ, thì thính dụ cá chép tốt nhất không gì khác : Cám răng thơm bốc khói ( gần cháy ) + ¼ phần đậu tương rang vàng trộn lẫn với đất.

Sử dụng thính này để ném vào khu vực hoài nghi có cá chép. Mỗi lần ném thính khoảng chừng 50-100 gr, sau 2 giờ thì hoàn toàn có thể ném lại lần nữa là vừa đủ.

Đừng làm dụng quá thính dụ cá chép sẽ làm loãng mồi, chỉ làm ném thính vừa đủ để cá chép đánh hơi thấy và đi lùng xục mồi thôi.

Nếu sử dụng câu lục thì thính dụ mồi là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì thế, nên đổi khác 1 tí cho tương thích với hình thực câu lục này.

Thính dụ cá chép cho câu lục nên như sau : hỗn hợp cám gạo + đâu tương và khoai lang nướng cháy tích hợp với thóc ủ ẩm nảy mầm chừng 1 cm sau đó ngâm nước 1 tuần.

Hỗn hợp trên sẽ trộn với đất dẻo và thả vào ổ câu lục. Có thể thả lục đúng chuẩn ổ câu hoặc lệch đi khoảng chừng 10-15 cm. Loài chép khi ngửi thấy mồi sẽ đi sục mồi và chạm ngay đến lưỡi lục.

Cách Câu Cá Chép Hiệu Quả

Loài cá chép thường ăn mồi chìm ở dưới đáy hoặc cách đáy khoảng chừng 15-20 cm. Với mồi chìm dưới đáy thì chép sẽ đớp nhẹ để mồi nổi lên rồi sau đó mới đớp gọn.

Nếu sử dụng câu thẻo hoặc lưỡi câu một thì nên gắn thêm 1 cục chì neo nhỏ, để làm cho mồi nổi cách đáy khoảng chừng 20-30 cm là đạt hiệu suất cao cao nhất.

Và đừng giật cần khi thấy phao chúi nhẹ nhẹ, đợi phao chúi hẳn mới giật. Bởi vì loài cá chép không đớp mồi ngay, mà chúng sẽ rỉa mồi vài cái trước khi quyết định hành động đớp gọn.

Nếu câu cá chép bằng lưỡi câu lục thì cái thú câu cá chép mới thực sự hiển hiện. Cần cầm trên tay, nhìn thấy những tăm nhỏ lăn tăn xung quanh điểm thả lưỡi lục thì khởi đầu tim và tay cảm thấy bồi hồi, rồi nửa tiếng trôi qua vẫn thế, vẫn những cái tăm nhỏ quanh quẩn quanh quẩn.

Cá chép đang xem xét cái cục tròn đen đen nhọn nhọn kia là cái gì đấy. Đợi hoài đến lúc mỏi tay, thì đùng một cái cái phao lao vút xuống.

Lập tức sinh lực phục sinh, giật mạnh cần ngay và sống lưng cần cong vút, cần giật giật rất mạnh.

Và bạn sẽ chỉ nhẹ nhõm khi nhìn thấy con cá chép nổi đầu, bơi nghiêng nghiêng trên mặt nước mà thôi.

Để câu lục cá chép thì nên chọn dây cước mảnh và lưỡi lục nhỏ, nếu có tiền sử dụng dây fluorocarbon thì quá tốt.

Còn không thì cước cỡ 0.28 – 0.30 mm, màu ánh xanh hoặc lẫn vào màu nước, chịu tải khoảng chừng 6.5 kg. Lưỡi lục thì nên chọn lưỡi lục khoảng chừng 3.5 – 4 cm là vừa để câu cá chép.

Tổng Hợp Mồi Câu Cá Chép Tuyệt Đỉnh

Cá chép là loài cá rất mưu trí, chúng có vẻ như có giác quan thứ 6 nên rất nhạy bén trong các loại mồi câu của các cần thủ.

Vì vậy, để câu các loài cá chép thật hiệu suất cao thì mỗi cần thủ phải có kế hoạch riêng của mình.

Nhưng hầu hết, mồi chính là yếu tố tác động ảnh hưởng lớn đến sự thành bại khi câu cá lóc. Vì vậy, làm mồi câu cá chép sẽ luôn được ưu tiên.

Ở bài viết này, Cần câu sẽ tổng hợp 12 công thức làm mồi câu cá chép khác nhau để cần thủ hoàn toàn có thể tùy cơ ứng biến và thử vận dụng cho các con cá chép ở khu vực của mình.

Cách Làm Mồi câu cá chép 1

Trước hết bạn mua 1 bát cơm rượu ( hoặc 1 bát rượu nếp ) trộn cùng cơm nguội với tỉ lệ 1/3. Sau đó cho vào hộp kín ủ khoảng chừng 3 ngày ( hoặc thấy cơm nguội nhừ là được ).

Tiếp theo là bóp nát cho nhuyễn cùng với cám con cò loại ngon “ ngửi mùi phải thơm, không tanh, không có mùi thối của loại cám cá ”. Ủ thêm nửa ngày nữa là lên đuờng được rồi.

Cảm nhận của thính : Thơm sâu, không dính tay, mềm và không ướt. Với loại thính này, nếu bạn câu độ một hai giờ ở cùng một vị trí thì hoàn toàn có thể lắp lưỡi câu lục vào thì hoàn toàn có thể chạm các binh chủng khác. Vì mỗi lần bạn giật cần thì chẳng khác nào ta thả thính.

Cách Làm Mồi câu cá chép 2

 • Bột bắp
 • Vỏ vụn bánh mì
 • Bột lúa mạch = oatmeal
 • Bột ớt
 • Lạc rang ghiền nhỏ
 • Phô mai cũ ( hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng Parmesan cheese )
 • Nước men chua ( yeast )
 • 1 hộp thức ăn của mèo ( gan )

Tất cả nhồi chung lại, không làm dẻo quá vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là được.

Đây là những chất thiết yếu mà cá chép cần có để tăng trưởng theo sự nghiên cứu và điều tra của 1 tay câu bên Anh quốc.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chế biến lại 1 chút như sau : thế lạc rang bằng 1 chút dầu ăn, và thức ăn mèo bằng nước mắm khi câu cá trê, cũng thành công xuất sắc không kém. Lưu ý mồi này không hề câu tại dòng nước chảy.

Cách Làm Mồi câu cá chép 3

Trước tiên các bạn muốn câu được cá chép thì thứ nhất các bạn phải chọn dây link nhỏ loại dây link 20, lưỡi lục bé, lưỡi số 5, chon chỗ yên tĩnh, ko ồn ào, độ sâu từ 1 mét vuông cho đến 1 m6, đáy phẳng phiu có bùn và ngồi ôm cần ko động đậy vì cá chép rất khôn. Tiếp đến là mồi :

 • Một túi rượu nếp
 • Thóc ngâm đã lên mầm
 • Cám ngô.
 • Cơm nguội.
 • Ốc vặn đập dập ủ 2 ngày thôi nhé ( Đừng ủ quá ko mùi kinh lắm )
 • Lạc rang giã nhỏ.
 • Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.
 • Cánh hồi nướng giã dập ( Nhưng cho 01 it thôi )
 • Thính đậu tương cho một chút ít.
 • Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.

Cách làm : Mọi người trộn những thứ 1, 2, 3, 4 trộn lẫn với nhau khoảng chừng 5 ngày. Trước khi đi câu 2 ngày các bạn đập ốc ủ lẫn với nhau.

Trước khi đi câu thì trộn thêm 6, 7, 8, 9, 10. Mồi này hơi nhão, các bạn thả ben đánh đầu cành, mỗi lần chỉ nên xả 50% ben thôi nhé, hết 1 tiếng lại xả thêm 1 lần.

Đảm bảo các chép mà ngửi thấy mùi thính này thì chỉ có quanh quẩn ở ổ thính, ko thể bỏ đi được.

Cách Làm Mồi câu cá chép 4

 • Công thức mồi câu chép với Cà rốt
 • 400 gr ruột bánh mỳ đã bỏ vỏ cứng
 • 300 gr Cám gạo
 • 100 gr bột đậu tương
 • 2 túi thức ăn cho mèo con “ 4500 vnd / túi ”
 • 2 củ cà rốt thái hạt lựu hấp chín
 • 2 chiếc hoa hồi hoặc 1 muỗng cafe hạt Thì là rang vàng tán nhuyễn 1, 2, 3, 4, 5, 6
 • Tất cả cho vào trộn đều với nước ” nước luộc thịt lợn thì tuyệt ” rồi ủ qua đêm là dùng được.

Cách làm mồi câu cá chép 5

Gạo thơm rang lên xay nhỏ như bột thính nem ấy, trộn với A-Qùy, bóp thêm tý trứng kiến rồi nhào nước cho như trộn xi-măng ấy. ném xuống lỗ câu.

Cá sẽ tới nhìn tim sẽ nghiên cứu và phân tích ra các loại cá dưới. Hồ có Chép thì chắc như đinh Chép sẽ vào, điểm yếu kém rắn rất thích món A-Quỳ.

Cách làm mồi câu cá chép 6

Nguyên liệu gồm có : Cám tanh và Bột ruốc. Cám tanh thì quá đơn thuần rồi đúng không, còn bột ruốc bạn làm như sau : Con ruốc bạn mua ở chổ mấy quầy bán khô, khoảng chừng 3-4. 000 / 100 g.

Ruốc mua về bạn cho vào chảo rang khoảng chừng 15 p với mức lửa nhỏ nhất. Khi nào thấy nó chuyển sang màu vàng cháy là ok, để nguội khoảng chừng 10-15 p.

Sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Xay xong cho vào lọ hoặc hủ đậy kín để dành câu dần. Lưu ý là bạn phải để cho nó nguội vì như thế con ruốc trở nên giòn và xốp. Khi đó bạn dễ xay thành bột và cũng dễ dữ gìn và bảo vệ hơn.

Trộn mồi với tỉ lệ như sau : 1 chén cám tanh / 3 muỗng cafe bột ruốc. 100 g ruốc sau khi xay xong được khoảng chừng 20 muỗng cafe bột.

Cho nước sôi vào nhồi đều cho thật dẻo rồi đánh. Bạn nên dùng nước sôi để cám nở hòan tòan và mồi sẽ dậy mùi hơn là dùng nước lạnh.

Ưu và khuyết điểm

Ưu điểm : Đơn giản, dễ làm, nguyên vật liệu dễ tìm, hoàn toàn có thể đánh được các loại cá khác như : trôi, trắm, tra, phi, điêu hồng.

Khuyết điểm : Con ruốc khi rang sẽ bốc mùi rất khiếp.

Cách làm mồi câu cá chép 7

Một phần khoai lang nướng thơm cháy, bỏ vỏ chỉ lấy ruột mịn vàng óng + một phần ruột bánh mỳ, hoặc bột mì + một chút ít pho-mai nhào thật nhuyễn. Bạn cứ nhào cho đến khi nào bột dẻo mượt và không còn dính tay nữa thì thôi.

Mồi đạt tiêu chuẩn phải mịn và dẻo, thuận tiện vê kín lưỡi, không nhả ra khi ngâm trong nước và không cứng quá để giật nhẹ, hoặc cá đớp mạnh là mồi vỡ, lưỡi đóng ngay vào miệng cá.

Cách làm mồi câu cá chép 8

 • Khoai
 • Đậu xanh
 • Bánh mỳ ngọt
 • Cám gà
 • Mè rang
 • Mỡ heo

Mồi này làm cho cá chép không hề cưỡng lại cái mùi chua, hôi, nồng nồng của dạng cám ủ trong bao tử heo ấy.

Cách làm mồi câu cá chép 9

Bài thính câu chép bằng thuốc bắc thành phần gồm :

 • Cam thảo
 • Hồi
 • Thục
 • Quế
 • Hạt mùi khô

Tất cả cho vào nồi ninh nhừ để ra cốt, sau đó bỏ thính và thóc mầm vào trộn, ủ qua 1 đêm cho ngấu, mai mang đi câu, trước khi câu trộn thêm 1 tý cám gạo tươi là chiến đấu thôi.

Cách làm mồi câu cá chép 10

Ốc vặn rửa sạch đập hơi nứt vỏ 7 lạng ( đập vỡ và lộ ruột sẽ bị rô phi ăn ), để một hai tiếng cho ráo nước.

 • Thóc 9 nắm ngâm 3 ngày cho trương hạt
 • Ngô hạt 4 nắm, ngâm khoảng chừng 5 đến 7 ngày
 • Gạo ba lạng
 • Hoa hồi 5 hoa, bẻ nhỏ từng cánh
 • Quế khô 3-4 miếng bằng ngón tay bẻ cho nhỏ
 • A quỳ 1 phần 3 lạng

Chế biến : Gạo trộn hoa hồi và quế, sau đó rang cho cháy. Rang xong đang còn nóng thì đổ vào ốc đã đập dập và để ráo nước, trộn đều.

1 tiếng sau đó trộn thóc ngâm và ngô hạt ngâm, thóc và ngô phải rửa qua cho bớt chua và thối. Để tối thiểu 4 tiếng thì thả thính, trước khi thả thính thì trộn A quỳ vào.

Nếu thấy tăm chép vào ăn thì đừng câu vội, hãy chờ cho nó ăn khoảng chừng nửa tiếng sau cho say mồi hãy câu, câu sớm sẽ không bắt được hết đàn.

Với số lượng trên bạn hoàn toàn có thể thả được 2 ổ thính chép. Bài thính này chỉ câu được cá chép. Nếu cá chép không đi ăn thì các bạn sẽ móm.

Cách làm mồi câu cá chép 11

Đây là công thức câu cá chép của mà nhiều người câu cá chép thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng :

 • Bột bắp
 • Vỏ vụn bánh mì
 • Bột lúa mạch
 • Bột ớt
 • Lạc rang ghiền nhỏ
 • Phô mai cũ ( hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng Parmesan cheese )
 • Nước men chua
 • 1 hộp thức ăn của mèo ( gan )

Tất cả nhồi chung lại, không làm dẻo quá vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là được.

Lưu ý : Mồi này không hề câu tại dòng nước chảy.

Chú ý : Đi câu quan trọng nhất là thời tiết, sau đó mới đến mồi câu các bạn mà đi câu hồ vào đúng ngày trở trời nóng lạnh gặp nhau bùn đáy hồ co dãn bọt khí metan nổi nên đến cá còn phải nổi đầu thì đến đại sát cá cũng về tay trắng.

Nếu câu lục thì chẳng cần bảo thì các bạn đã biết cả rồi Còn câu tay các bạn phải có mồi đặc trị đó là con giun đầu đỏ loại này các bạn trong nhóm câu sông hồng biết rõ.

Kinh Nghiệm Câu Cá Chép Sông Hồng

Hôm nay tôi xin mạn phép san sẻ với các cụ đôi điều vè kinh nghiệm tay nghề câu chép của tôi. Nếu có gì không phải các cụ bỏ lỡ cho.

Đặc tính câu chép Sông Hồ tự nhiên :

Thứ nhất : cá chép là loại cá rất mưu trí và không, thường trú ở nhưng nơi tĩnh, những nơi động rất khó câu đc nó.

Thứ 2 đặc tính mồi : Chép thích mồi thơm của các loại hoa quả, các loại ngũ cốc rang, các loại nhuyễn thể như ốc, trai trai, trùng trục, và mùi tanh, nồng của ớt khô.

Thứ 3 : Tùy vào thời tiết mà câu được cá chép, kinh nghiệm tay nghề của tôi 75 % đi câu cá nhờ vào vào thời tiết và con nước, 20 % còn lại có cá hay không và vận tốc của đội EVN như thế nào, 5 % mới phụ thuộc vào vào mồi câu.

Thứ 4 : Cách tích hợp mồi câu chép là một phần rất quan trọng, nếu các cụ đã từng thử rất nhiều mồi thơm rồi mà không thành công xuất sắc thì các cụ phải xem lại cách phối hợp mồi và khu vực đánh cá nó có tụ hay không.

Tùy vào địa hình ở hồ, ở sông, mùa nước đục hay nước trong mà ta biết chọn mồi caau và cách tích hợp mồi,

Nếu nước đục ở thì các cụ chỉ cần một vị thơm có tình dầu như vừng là đủ, hoặc câu LX kèm theo giun mắc vào 1 lưỡi Lăng xê.

Nếu nước sông hơi trong thì các cụ cần phối hợp ngũ cốc rang thơm như ngô rang, lạc rang, công 1 ít D1, 1 củ khoai là cũng đã lên hàng rồi, chứ không thiết yếu phải tích hợp quá nhiều vị.

Đối với những vũng sông có nhiều lồng bè nuôi cá thì các cụ cứ cám cá công nghiệp trộn với 1 ít ngũ cốc rang thơm với 1 của khoai là chơi, chính bới đặc tính cá cùng đó nó ăn cám công nghiệp rơi vãi quen rồi.

Đối với cá Hồ tự nhiên các cụ cũng tích hợp như trên và cho thêm 1 nhánh hoa hồi rang thơm tán nhỏ, cho thêm 1 ít ớt bột rang mỡ nữa là đánh ok, nếu hoàn toàn có thể các cụ đập 1 ít ốc rồi lấy nước trộn là tha hồ đánh rồi.

P / s : Các bác đừng có tích hợp quá nhiều vị làm gì vừa tốn kém vừa phản tác dụng của các vị thơm. Đấy là kinh nghiệm tay nghề của em! các bác nào đánh LX xem vận dụng được thì vận dụng nhé

Mùa câu chép lý tưởng từ tháng 10 đến tháng 4 nhé các bạn.

Các quan điểm tìm hiểu thêm :

 • Cám cá công nghiệp + thính gạo rang + ốc xay nhuyễn, hoặc trứng vịt lấy mùi tanh + cơm nóng đánh luôn
 • Ngày đầu của gió mùa về thì không tốt, khoảng chừng ngày thứ 2, thứ 3 đánh chép là đẹp
 • Nông thôn không có D1 -> thôi thì cứ cám gà, cám vịt mà chơi, cám chim cũng đc, với mồi tự nhiên như lạc vừng là chiến thôi

Cụ san sẻ ít kinh nghiệm tay nghề e với e đánh hồ tự nhiên nước trong và cá rất khôn cũng nhiều người câu ban ngày nên e chuyển đánh đêm. Mồi e tự làm nhưng chép ko ăn mà trắm cỏ lại vào. Hồ đó nước rất trong nên e nghĩ đánh đêm ok hơn.

Nhưng e chưa thành công xuất sắc bài mồi lắm cụ chỉ giúp e với, nuôi ổ cụ ơi! chỉ cần một chút ít thính gạo rang, hoa hồi, 2 kg ốc vặn nuôi ổ 1 tuần năng lực vớ được cụ ạ.

Chơi lục năng lực hiệu suất cao hơn. Cụ phải xem ở đó ai hay đánh đc chép không, vả lại tren hồ đó có ốc không ? những con hàng khủng phải kiên trì.

Chơi sốc so với hàng khủng là hơi khó. 1 điều là cá tự nhiên ko khôn nó rất ngu, nó ko biết sợ cước lưỡi là cái gì cả, nhưng cá chép nó sợ bóng người, nc hát hò tự do nhưng hạn chế đứng dậy đi lại nhiều, câu đêm ko soi đèn xuống nước, ko đốt lửa,

đèn phao phải để trồi lên đỉnh ngọn mũ xốp cho ánh sáng ko chiếu xuống ổ, hoặc đèn chụp màu đỏ, mồi đánh đen chép tự nhiên thì đen giản như ăn kẹo ý, tuần đi 2 buổi thì 4 kg ốc xóc lọ 1 nửa ốc cho đứt ruột, 1 kg trùng trục, 5 k thóc mầm, thả ben túi cho nó chụm thính,

Ngồi thử mấy ngày mấy đêm xem giờ cá ăn, cứ giờ nó ăn là buông cần trùng trục là món khoái khẩu của trắm đen.

Câu bằng ốc sống nếu câu trắm đen, e chỉ biết câu lục, câu trắm đen lưỡi đơn thấy người ta câu bằng cua, nuôi ổ và mồi dụ là ốc sống.

Mình ko câu lancer nhưng ông anh mình cao thủ đánh chép. Chỉ chơi lancer một lưỡi. Mồi nhử ko gì ngoài cám gạo, cơm nguội và tinh dầu làm bánh, cho thêm bột mì nếu cần dẻo.

Bài hay bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Kỹ Thuật Câu Cá Mú Bằng Jig Và Câu Cá Bớp Bằng Lươn

Kinh Nghiệm Câu Cá Chép Đêm

Chào các cần thủ và các bạn đam mê câu cá, ngày hôm nay mình xin san sẻ kinh nghiệm tay nghề câu cá chép đêm hôm, của cá thể mình qua nhiều cuộc chinh chiến. nói về câu cá thì có nhiều người chỉ thích câu ngày, nắng ấm cúng gió lộng,

Nhưng với nhiều người lại thích câu vào buổi tối, khí hậu thoáng mát trong lành yên tĩnh, còn với cá thể mình thì mình thích câu cả ngày và đêm, vì việc làm của mình làm hành chính chỉ được nghỉ chủ nhật, nên thời hạn đi câu cũng ít. Nhưng nghiền quá nên phải đi câu đêm.

Câu đêm cũng có cái hay của nó, thoáng mát yên tĩnh nhưng phải chịu được muỗi nhé! vì đêm nhiều muỗi lắm có lần mình bị đốt sưng chân, nhưng vẫn thấy vui, câu đêm thì ít người câu nên không phải lo chọn người khác ngồi chỗ đẹp.

Về thời hạn câu đêm thì hoàn toàn có thể câu từ 7 h tối đến 6 h sáng hôm sau, tùy vào sự kiên trì của bạn, có lần 1 h tôi đã về vì móm toàn tập, hoặc cũng có hôm thấy ổn ổn là về để giành mai câu tiếp không hết cá.

Và đương nhiên là trước khi cho một chuyến đi câu các cần thủ phải chuẩn bị sẵn sàng những gì thiết yếu rồi, cái này mình sẽ không nói vì nó tùy vào cách câu của từng người, mình thì mình hay câu lục và câu đài phối hợp,

Nghĩa là thả thính câu lục xuống rồi thả cần câu đài xuống luôn, cái nào ăn thì phích, câu đêm hay ở chỗ là ít có cá con phá mồi, nếu đã cắn là phần lớn cá to, có khi còn là cá khủng nhưng câu đêm thì tỉ lệ cá ăn mồi là ít hơn ban ngày các bạn ạ! nói chung là đi câu vác cần về không là thông thường, câu dịch vụ nhiều lúc còn móm toàn tập nói gì câu tự nhiên.

Đi câu thực ra là thỏa đam mê và thư giãn giải trí vui chơi chứ cũng không quan trọng được cá lắm. Câu đêm thì nên đánh đầu cần vì đêm đánh xa bờ khó nhìn phao lắm, và mực nước không cần sâu lắm, khoảng chừng 3,5 m đổ là được.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Đơn Giản Hiệu Quả. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  How to STOP hitting bad iron shots - 3 really simple tips