Kinh nghiệm làm mô hình kiến trúc đẹp

Vừa rồi, công ty Song Anh vừa triển khai xong một mô hình kiến trúc bằng giấy foam cho một người mua. Thật vui khi vị người mua đó rất hài lòng với loại sản phẩm của chúng tôi. Và với những gì góp nhặt được, chúng tôi xin chia sẻvới các bạn một vài kinh nghiệm tay nghề làm mô hình kiến trúc đẹp cho sinh viên ngành kiến trúc.

Trong trường kiến trúc, mỗi người đều có thế mạnh riêng của họ. Hầu hết là đều giỏi vẽ, 1 số ít thì có năng lực render rất tốt, số khác thì có điểm mạnh về năng lực phục sinh lịch sử dân tộc, … Công việc thiết kế xây dựng mô hình thực sự là một việc làm mê hoặc và phát minh sáng tạo. Đó là một phương pháp truyền đạt ý tưởng sáng tạo rất tốt cho mọi người.

Ngành làm mô hình kiến trúc là một việc làm giống như game show của trẻ con trong quy trình tiến độ đầu mới vào nghề. Những mô hình trong tiến trình này rất trừu tượng và thô, hoàn toàn có thể lầm tưởng như game show của trẻ nhỏ. Nhưng khi có đam mê với nghành nghề dịch vụ mô hình này, bạn sẽ học được nhiều hơn về các giải pháp phong cách thiết kế. Chất lượng của những mô hình làm ra sẽ được cải tổ hơn. Có thể thấy một ví dụ về mô hình thu nhỏ Cố đô Huế của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng đã làm để báo hiếu cha mẹ.

Làm mô hình kiến trúc đẹp là một kĩ năng

Chỉ cần kiên trì và thực hành thực tế nhiều, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể học được. Dưới đây sẽ là 1 số ít hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp ở quá trình nâng cao.

Sử dụng các công cụ thích hợp

Một cái bánh kem sẽ ngon và chất lượng khi các thành phần của bánh chất lượng. Một con dao cũ với một lưỡi dao bị sét hoặc cùn đầu thì hãy vứt nó đi. Thay thế chúng bằng các con dao chất lượng hơn. Vì đó là công cụ có ích và thiết yếu khi làm mô hình kiến trúc.

Dưới đây là một vài công cụ cơ bản mà chúng tôi sử dụng để làm mô hình :

Dao rọc giấy Tolsen 18×100 mm

Dao rọc giấy 18x100mm - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Đây là một con dao đa năng, phần nhiều được sử dụng cho mọi thứ. Độ dài của lưỡi dao hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh. Vì thường thì bạn cũng thường sử dụng để cắt những tấm foam dày, cần lưỡi dao dài để cắt. Đây là một loại dao mà chúng tôi ưa thích sử dụng để làm mô hình.

Dao rọc giấy đầu nhọn X-acto

Dao rọc đầu nhọn X-acto - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Đây là con dao khá nguy khốn vì đầu dao rất nhọn. Những người kĩ thuật viên mô hình Song Anh cũng đã từng bị thương bởi con dao này. Tuy vậy, đây là con dao tốt nhất từng được ý tưởng dùng để cắt những cụ thể nhỏ. Hãy cẩn trọng khi sử dụng con dao này và quan tâm để xa bàn tay của trẻ nhỏ.

Thước kẻ góc 90 độ X-actor

Thước vẽ cạnh X-acto - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Đây là một cây thước thu nhỏ của hình vuông vắn. Chúng dùng để vẽ những cụ thể góc 90 độ và bảo vệ rằng mọi thứ trong bản vẽ mô hình của bạn luôn đúng mực. Thường chúng tôi dán một lớp băng keo có độ nhám bên dưới để thước bám vào mặt phẳng giấy tốt hơn, hạn chế sự di dời của thước. Kinh nghiệm làm nhiều mô hình, cây thước kẻ góc 90 độ này rất thiết yếu cho mô hình.

Keo dán502

Keo dán 502 - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Các loại keo dán 502 này rất thông dụng lúc bấy giờ. Các bạn hoàn toàn có thể mua ở các shop tạp hóa, tiệm điện, tiệm bán ống nướchoặc hoàn toàn có thể mua trực tuyến tại các shop trực tuyến như Lazada, Tiki, … Đây là một công cụ có ích thường được người Nước Ta sử dụng rất nhiều. Mô hình cũng vậy, keo dán 502 cũng hoàn toàn có thể sử dụng và độ dính của chúng rất tốt.

Kéo nhỏ

Kéo nhỏ - Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Dĩ nhiên, so với những việc làm bằng tay thủ công, ngoài dao ra thì kéo vẫn là công cụ quan trọng và hữu dụng. Kéo hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế các việc làm tốn nhiều sức lực lao động hơn dao. Nhưng dao rọc vẫn là dụng cụ thực thi việc làm tỉ mĩ tốt hơn.

Với những công cụ cơ bản này, đủ để tương hỗ bạn tạo ra những mô hình kiến trúc đẹp. Bên cạnh đó còn có những công cụ khác tương hỗ nâng cao hơn như, nhíp, súng bắn keo, thước dài, thước bảng, … Tuy nhiên, những công cụ bên trên là cơ bản nhất cho bạn để thực thi mô hình.

Một vài mẹo làm mô hình hoàn hảo nhất

Đây là 1 số ít mẹo nhỏ giúp ích cho bạn trong quy trình làm mô hình. Từ kinh nghiệm tay nghề thực thi nhiều mô hình, chúng tôi hoàn toàn có thể san sẻ một vài điểm cho bạn.

Rửa tay mỗi 30 phút.

Không phải ai đều hoàn toàn có thể làm được việc này, nhưng tôi khuyên bạn nên thực thi. Bởi vì, khi làm mô hình hoặc việc làm thủ công bằng tay nào, mồ hôi tay của bạn sẽ tiết ra khiến chúng in dấu lên những mô hình của bạn. Việc này có vẻ như không đáng làm, tuy nhiên nó sẽ gây không ít tổn hại đến mô hình của bạn.

Lập kế hoạch, thực thi, dừng lại xem xét và lặp lại quá trình.

Trước khi mở màn làm một khu vực nào trong mô hình, hãy lên kế hoạch cụ thể những gì sẽ làm sau đó mới triển khai. Trong quy trình làm, nên dừng lại một vài phút để xem xét lại những gì đang làm có thật sự hiệu suất cao không. Từ đó tìm ra giải pháp mới hoặc liên tục việc làm và lặp lại quá trình này trong suốt thời hạn làm mô hình. Quy trình này sẽ bảo vệ hạn chế gây ra sai lầm đáng tiếc và hao hụt nguyên vật liệu cho mô hình của bạn.

Cung cấp đủ ánh sáng khi làm mô hình

Đối với những mô hình có size và tỉ lệ rất nhỏ, bạn sẽ dùng căng mắt để thao tác. Việc này sẽ khiến cho đôi mắt của bạn cảm thấy stress sau khi làm. Hãy cung ứng đủ ánh sáng trong khu vực thao tác của bạn, bật tổng thể các đèn trong phòng để chiếu sáng đủ mọi hướng.

Hãy làm mẫu cho toàn bộ mọi thứ

Việc làm mẫu sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn làm hơn cho dự án Bất Động Sản mô hình của bạn. Nếu bạn có bất kể thành phần nào được lặp đi lặp lại, bạn hãy tạo mẫu cho nó. Điều này bạn hoàn toàn có thể thực thi như sau :

  • Tạo các mẫu để xác lập độ cao, tỉ lệ của chúng theo độ đồng nhất
  • Tận dụng các vật tư thừa để làm mô hình theo mẫu đã làm
  • Tạo hướng dẫn cho mẫu đó để vận dụng vào làm hàng loạt mà vẫn đúng mẫu

Việc tạo ra mẫu sẽ giúp các quy trình của bạn trở nên nhanh hơn và vẫn giữ được sự đồng điệu của các thành phần. Càng nhiều mẫu được tạo ra, bạn sẽ thuận tiện lựa chọn và vận dụng chúng theo từng loại mô hình.

Hãy mày mò các loại băng keo và keo dính

Trên thị trường có rất nhiều loại keo và mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Tìm hiểu các ứng dụng của các loại keo so với từng vật tư sẽ bảo vệ được sự chắc như đinh cho mô hình của bạn. Bên cạnh đó cũng sẽ đem lại sự thẩm mỹ và nghệ thuật về thời hạn tọa lạc cho mô hình của bạn.

Đó là tổng thể những điều cơ bản mà tôi đúc rút lại qua nhiều mô hình làm ra. Tóm lại trong bài hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp này sẽ gồm có các ý sau :

  • Luôn rửa tay khi làm mô hình
  • Tạo một kế hoạch trước khi bắt tay vào làm
  • Cung cấp đủ ánh sáng trong quy trình thao tác
  • Tạo ra nhiều mẫu để hạn chế thời hạn làm
  • Tìm hiểu các ứng dụng của các loại băng keo
  • Quan trọng nhất là luôn chọn những công cụ tốt để làm mô hình

Nếu bạn được một thói quen như thế vào dự án Bất Động Sản mô hình của bạn, loại sản phẩm mô hình sẽ được làm nhanh hơn và bảo vệ chất lượng hơn. Đồng thời, kĩ năng làm mô hình của bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn từ những thói quen nhỏ.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách làm nhà mô hình bằng gỗ Balsa – Mô Hình Kiến Trúc. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  Trận Chiến Cuối Cùng của Ma Cà Rồng - review phim Chạng Vạng hồi cuối