Canh khổ qua rừng thơm ngon, vừa mê hoặc vừa bổ dưỡng. Bỏ túi ngay cách nấu canh khổ qua rừng hầm, tuy có vị đắng mà ngon hết sảy cho cả mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Khổ qua rừng là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe thể chất, không riêng gì chế biến món ăn mà còn bổ dưỡng, trị được nhiều bệnh đặc biệt quan trọng là bệnh tiểu đường. Hôm nay, hãy cùng vào nhà bếp với Bách hóa XANH làm món canh khổ qua rừng cho mâm cơm thêm phần ấm cúng.

Chuẩn bị 25 phút

Chế biến 30 phút

Dành cho 3 – 5 người

1N guyên liệu làm món canh khổ qua rừng hầm

Cách chọn mua các nguyên vật liệu tươi ngon Để mua được khổ qua rừng ngon, bạn nên lựa mua những trái khổ qua có màu xanh tươi, quả đều nhau và còn nguyên vẹn, khi sờ vào có cảm xúc chắc tay. Tránh mua những khổ qua rừng chín, đã chuyển sang màu vàng, quả bị héo hoặc bị mềm. Còn so với thịt xay, bạn hoàn toàn có thể mua loại thịt xay sẵn trong nhà hàng uy tín hoặc trong chợ nơi mà bạn tin cậy, nhưng tốt nhất là bạn nên tự mua về nhà tự băm nhuyễn hoặc dùng cối xay để bảo đảm an toàn hơn.

READ  Vista Golf: Launch Trailer

2C ách làm món khổ qua rừng hầm

Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tím, củ tỏi và rửa sạch, chừa lại 4 củ hành tím, còn lại đem đi băm nhuyễn và bạn chia hành tím băm làm hai phần. Một phần để tươi, phần còn lại bạn mang đi phi thơm với tỏi.

Ngâm nấm mèo trong nước 10 phút, khi nấm mèo nở thì vớt ra rửa sạch, thái sợi nhuyễn, cắt ngắn lại. Hành lá cắt làm đôi, chừa lại phần gốc hành còn lá hành cắt nhuyễn.

Sau đó, bạn cho ½ muỗng canh muối vào thau nước, rồi cho 600 g khổ qua rừng vào ngâm trong 5 phút để khử khuẩn. Qua 5 phút thì lấy ra và rửa lại với nước lạnh. Tiếp đó, bắc nồi nước lên nhà bếp và đun sôi.

Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào chần sơ trong 3 phút để khổ qua trở nên mềm dẻo, thuận tiện nhét nhân vào mà không bị nứt và giữ được màu xanh. Trụng sơ khổ qua xong, bạn gắp khổ qua ra thau và xả nước lạnh, ngâm vài phút cho mau nguội.

Tiếp theo, bạn dùng dao rạch dọc một đường trên thân quả khổ qua, sử dụng đầu muỗng cafe để lọc bỏ phần ruột bên trong khổ qua và đặt sang một bên, làm tương tự như đến hết thau khổ qua.

Kế đó, bạn trộn 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh muối, dùng hỗn hợp muối đường cọ xát bên trong ruột khổ qua, việc này giúp khổ qua bớt đắng khi hầm. Bạn mang khổ qua rửa lại với nước sạch, để ráo nước bằng cách dùng giấy thấm dầu để hút ẩm cho nhanh.

READ  Cách Nhận Trang Phục Dirak Ông Bầu Showbiz, Quân Huy - Sự Kiện Mới Khoe Chiến Tích LQ Không Bị Lỗi

Bước 2 Trộn thịt xay

Cho 600 g thịt heo xay vào tô, nêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, hành tím băm còn lại, hành lá cắt nhỏ, tỏi và hành tím phi và phần nấm mèo thái sợi vào tô thịt,

Tiếp đến, bạn trộn đều lên cho thịt xay cùng các nguyên vật liệu hòa quyện và dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại để ướp trong 30 phút để gia vị thấm vào thịt.

Bước 3 Nhồi thịt vào khổ qua và vo viên thịt băm

Sau khi làm ráo khổ qua, bạn khởi đầu nhồi nhân. Múc 1 muỗng cafe nhân và nhét vào khổ qua, bạn nhồi nhân vừa đủ trái khổ qua và làm tương tự như với những quả còn lại. Phần thịt băm còn dư, bạn múc vài muỗng vào lòng bàn tay và nắn nắn, vo tròn thành viên thịt.

Bước 4 Nấu canh khổ qua rừng hầm

Kế đến, bạn bắc nồi lên nhà bếp và đổ vào 1 lít nước, bật nhà bếp đun cho đến khi sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bắc chảo lên nhà bếp và nướng áp chảo 4 củ hành tím còn lại.

Khi nước sôi, bạn thả từng quả khổ qua đã nhét nhân vào cùng 2 củ hành tím đã nướng, bạn cho trái nào to cho vào bên dưới và trái nào nhỏ bên trên, hầm ở lửa nhỏ trong 15 phút để nước dùng trong hơn và khổ qua chín từ từ.

READ  how to download free fire apkpure download

Sau 10 phút, bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn và liên tục nấu cho gia vị tan ra, cho 2 củ hành tím, thịt viên, ớt cùng gốc hành lá, hầm tiếp trong 5 phút thì hoàn thành xong.

3T hành phẩm

Món canh khổ qua rừng hầm có vị đắng nhè nhẹ, nước dùng thì thơm. Khổ qua và nhân bên trong cực mê hoặc và chín đều, thịt viên thì chín mềm, hàng loạt hòa quyện làm làm món canh tuy hơi đắng như vẫn ngon miệng.

Bên trên là cách nấu canh khổ qua rừng hầm cực kỳ ngon và đơn thuần. Món canh không chỉ ngon lành mà nó còn bổ dưỡng mà còn giải độc, thanh nhiệt, Bách hóa XANH chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc món canh vừa ngon vừa bổ này ngay lần đầu nhé.

Mua hạt nêm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để nấu canh khổ qua rừng hầm vị đắng mà ngon hết sẩy :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua rừng hầm vị đắng mà ngon hết sẩy. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post