Hướng dẫn cách nuôi ốc sên làm cảnh. Bạn có nghĩ đến việc nuôi ốc sên làm cảnh chưa ? Mặc dù chuyển dời khá chậm rãi nhưng ốc sên lại cực kỳ dễ nuôi, dễ chăm nom hơn các boss khác. Em ốc sên cũng là lựa chọn khá mê hoặc cho bạn nào đang tuyển boss dễ chăm đấy nhé. Trong bài viết này Cacanhmini. com sẽ hướng dẫn cách nuôi ốc sên làm cảnh cho bạn nào có ý nuôi boss ốc sên.

Hướng dẫn cách nuôi ốc sên làm cảnh. Bạn có nghĩ đến việc nuôi ốc sên làm cảnh chưa ? Mặc dù vận động và di chuyển khá lừ đừ nhưng ốc sên lại cực kỳ dễ nuôi, dễ chăm nom hơn các boss khác. Em ốc sên cũng là lựa chọn khá mê hoặc cho bạn nào đang tuyển boss dễ chăm đấy nhé. Trong bài viết này Cacanhmini. com sẽ hướng dẫn cách nuôi ốc sên làm cảnh cho bạn nào có ý nuôi boss ốc sên.

oc-sen-canh-1Hướng dẫn cách nuôi ốc sên làm cảnh

Chọn ốc sên bạn muốn nuôi

Nếu bạn ở quê hoặc nhà có vườn thì sẽ khá tuyệt. Vì chẳng cần đi đâu xa, hãy vào vườn săn boss ngay. Có thể bạn sẽ muốn nuôi từ 2 em ốc sên trở lên. Vì ốc sên rất thích có bạn. Và sẽ vui hơn nếu bạn nuôi 2 em và cho chúng chơi với nhau.

READ  Nghỉ dịch ế show, cả Showbiz Việt chuyển sang xâm chiếm Tik Tok || Tik Tok VN - Tik Tok Showbiz Việt

oc-sen-canh-6Chọn ốc sên bạn muốn nuôi

Làm nhà cho boss ốc sên

Tiếp đến là thực thi một việc tương đối vĩ đại : Làm nhà cho ốc sên. Bạn hoàn toàn có thể mua một bể nhỏ hoặc sử dụng hộp nhựa để nuôi ốc. Yên tâm là boss hoàn toàn có thể sống được trong nhiều vật đựng khác nhau. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm những hộp trong suốt, thoáng rộng và có phần thoáng khí một chút ít để ốc sên tự do hơn. Lưu ý vì em ốc sên hoàn toàn có thể lẻn ra ngoài nên ưu tiên chọn hộp có nắp đậy.

oc-sen-canh-3Làm nhà cho boss ốc sên

Bước tiếp theo là trải một lớp nền lót, độ dày khoảng chừng 3 đến 5 cm, tùy theo thể tích trong hộp nhé. Một số vật tư tương thích như đất mùn, đất trồng cây, than bùn hay xơ dừa đều được. Sau đó trang trí thêm với những mảnh gỗ, cành cây khô, chậu cây nhựa, thêm một đĩa nhỏ bé để đựng nước cho ốc sên … Hạn chế dùng các vật cứng, sắt nhọn như gạch, đá hay các mảnh gốm … Nhiệt độ thích hợp cho ốc sên là tầm khoảng chừng từ 18 đến 30 độ C.

oc-sen-canh-2Hướng dẫn cách nuôi ốc sên làm cảnh

Thức ăn dành cho boss ốc sên

Nói về thức ăn thì bạn yên tâm vì ốc sên ưa thích nhiều loại thức ăn khác nhau. Chúng ăn được hoa quả, rau tươi như táo, cà chua, chuối, nấm, dâu tây, rau xanh, cà rốt và nhiều thứ khác. Bạn hoàn toàn có thể thử cho boss ăn nhiều món và tò mò xem món khoái khẩu nhất của boss là gì.

READ  Bạch Kim Italy 750 Là Gì

Lưu ý là cho ăn vài ngày một lần. Đặc biệt cần rửa sạch thức ăn trước khi cho boss ăn. Nếu vô tình có lượng thuốc trừ sâu còn sót lại, năng lực cao là boss sẽ từ biệt sen rồi ra đi.

oc-sen-canh-4Thức ăn dành cho boss ốc sên

Kinh nghiệm chăm ốc sên

Blog Cá Cảnh Mini tổng hợp một số ít kinh nghiệm tay nghề chăm ốc sên như sau :

Vệ sinh nhà của boss định kỳ 1 lần / tháng. Sắp xếp một chỗ trong thời điểm tạm thời cho ốc sên và lấy hết mọi thứ ra ngoài. Vệ sinh và rửa sạch hộp đựng, sắp xếp lại mọi thứ rồi mới cho ốc sên vào. Ngoài ra, mỗi tháng sen hoàn toàn có thể tắm cho ốc sên ằng cách xịt nước từ trên xuống để vô hiệu sinh vật gây hại.

oc-sen-canh-5Kinh nghiệm chăm ốc sên

Một việc quan trọng cần phải làm nữa. Là liên tục kiểm tra trứng ốc sên trong bể. Thông thường trứng có màu hồng, hồng trắng hoặc màu trong suốt. Trừ trường hợp bạn muốn chúng sinh sôi, còn không thì hãy vô hiệu trứng ốc sên trước khi quá muộn. Boss này hoàn toàn có thể tạo nên cả gia tộc chỉ sau vài tuần.

Tác giả : Thanh vi

Nguồn Cacanhmini. com

Kinh nghiệm nuôi các Boss siêu lạ, siêu mê hoặc, được san sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini :

Các loại cá cảnh hiền lành là hoa khôi thân thiện

READ  DOWNLOAD Be A PRO FOOTBALL 2022 MOD APK+OBB

Điểm danh các loài cá cảnh độc lạ nhất lúc bấy giờ

Các loại kỳ giông Axolotl siêu đẹp

Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

10 loại cá betta đẹp nhất quốc tế

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách nuôi ốc sên làm cảnh ⋆ Cá cảnh mini. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post