Text box là một lựa chọn tuyệt vời và hiệu suất cao nếu bạn muốn văn bản của mình trực quan hơn và làm nổi bậc cách thành phần quan trọng trong tài liệu trước khi san sẻ. Google Docs không có tính năng thêm các text box trên thanh công cụ như với các chương trình giải quyết và xử lý văn bản khác ( như Microsoft Word ). Thế nhưng, bạn vẫn hoàn toàn có thể thêmtext box vào Google Docs theo những cách đơn thuần được trình diễn bên dưới.

Bên cạnh đó, đừng quên xem thêm Khóa học Tuyệt đỉnh Microsoft Word – Chuyên gia soạn thảo văn bản để trở thành chuyên viên giải quyết và xử lý văn bản chỉ trong 8 giờ học trực tuyến.

Chèn text box vào Google Documents bằng công cụ Drawing

Công cụ Drawing không phải là cách chèn text box vào tài liệu đơn thuần nhất nhưng lại rất dễ sử dụng và được cho phép bạn thao tác các text box trong hàng loạt file.

Với công cụ drawing, bạn hoàn toàn có thể tải bản vẽ dưới dạng hình ảnh lên Google Drive và thêm vào tài liệu của mình. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm các hình dạng, kiểu đường kẻ, chú thích và mũi tên khác nhau. Công cụ này sẽ mở ra một hộp thoại trong tài liệu để bạn tạo, chỉnh sửa và định dạng các hình dạng và text box bằng các lệnh của công cụ drawing.

Để chèn một text box bằng công cụ drawing, bạn hãy thực thi theo các bước sau :

 • Mở tài liệu, nhấp vào Insert > Drawing, sau đó click vào New để tạo text box.
 • Nhấp vào hình tượng Text box.
READ  Huỳnh Ngọc Thịnh là ai? Tiểu sử Huỳnh Ngọc Thịnh, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Huỳnh Ngọc Thịnh)

Chèn text box vào Google Documents bằng công cụ DrawingChèn text box vào Google Documents bằng công cụ Drawing

Tạo text box bằng cách nhấp và kéo trong khu vực vẽ, sau đó thả chuột để text box Open. Thêm văn bản và tùy chỉnh text box theo ý muốn của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Save và Close màu xanh lam ở trên cùng bên phải của khung xanh.

Sử dụng Shapes để tạo và chèn text box trong Google Documents

Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều hình dạng khác nhau vào tài liệu của mình, ví dụ điển hình như hình chữ nhật, hình vuông vắn, chú thích, hình dạng flowchart,… Google Docs được cho phép thêm văn bản ở các hình dạng khác nhau như cách bạn làm với text box và tùy chỉnh bằng cách thêm màu background hoặc biến hóa chiều rộng đường viền.

Sử dụng Shapes để tạo và chèn text box trong Google Documents

 • Nhấp vào Insert > Drawing > New và chọn lệnh Shapes.
 • Nhấp vào Shapes để chọn hình dạng bạn muốn sử dụng.
 • Nhấp và kéo chuột vào khu vực vẽ để tạo hình dạng bạn đã chọn, sau đó thả chuột.
 • Để thêm văn bản vào hình dạng, bấm đúp vào bất kể vị trí nào trong hình dạng, sau đó nhập văn bản của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều hình dạng, đường thẳng, mũi tên, chú thích hoặc thậm chí còn các hình tượng phương trình vào khung vẽ. Sau khi hoàn thành xong bản vẽ, hãy nhấp vào Save và Close để chèn vào tài liệu. Bạn cũng hoàn toàn có thể biến hóa kích cỡ hình dạng bằng cách nhấp và kéo nút điều khiển và tinh chỉnh biến hóa kích cỡ.

Để chỉnh sửa hình dạng, hãy chọn hình dạng đó rồi nhấp vào Edit từ các tùy chọn Open. Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa một hình dạng bằng cách nhấn phím Delete hoặc Backspace trên bàn phím.

READ  Top 10 Địa chỉ in thiệp cưới đẹp ở TPHCM giá rẻ, uy tín nhất

Nếu muốn tùy chỉnh các hình dạng, bạn chỉ cần nhấp vào lệnh định dạng mong ước như sắc tố, thêm hình ảnh, thêm các dòng,…

Đối với các hình dạng chồng lên nhau, bạn hoàn toàn có thể đặt lại vị trí thành Bring forward hoặc Send backward. Để xác định lại các text box hoặc hình dạng, bạn hãy nhấp chuột phải vào text box hoặc hình dạng trong hộp thoại Drawing, di chuột qua Order và nhấp để chọn một tuỳ chọn sắp xếp.

Chèn text box trong Google Docs bằng Table

Bạn hoàn toàn có thể chèn và chỉnh sửa text box trong Google Docs bằng cách sử dụng một bảng ô có một cột và một hàng. Để thực thi việc này, bạn cần nhấp vào Insert > Table rồi nhấp vào một ô duy nhất có một hàng và một cột ( 1 × 1 ).

Chèn text box trong Google Docs bằng Table

Một ô đơn sẽ Open trên tài liệu. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chiều dài và chiều rộng của text box theo kích cỡ mong ước, sau đó nhập văn bản vào ô.

Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh màu chữ, kiểu và kích cỡ theo ý thích nếu muốn làm điển hình nổi bật văn bản hoặc làm cho tài liệu trông chuyên nghiệp hơn.

Chèn text box trải qua hình ảnh trong Google Docs

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh text box hoặc hình dạng trong Google Docs bằng cách thêm hình ảnh hoặc đè văn bản lên hình ảnh.

Để chèn hình ảnh vào text box hoặc hình dạng, hãy triển khai theo các bước sau :

 • Nhấp vào text box hoặc hình dạng, sau đó click vào Edit để mở công cụ Drawing.
 • Nhấp vào hình tượng Image trên menu.
 • Chèn hình ảnh bằng cách upload từ máy tính hoặc thêm từ URL, album, Google Drive của bạn hoặc tìm kiếm từ tìm kiếm của Google. Nhấp vào Select để chèn hình ảnh.
READ  TikTok Anime | Tổng Hợp Anime Hay Trên TikTok

Chèn text box thông qua hình ảnh trong Google Docs

Để đè văn bản lên trên hình ảnh hoặc hình dạng, bạn cần bấm vào hình ảnh hoặc hình dạng đó và chọn Edit từ menu bên dưới để quay lại khung vẽ.

 • Bấm vào hình tượng Text box, sau đó đổi khác màu tô để đặt độ trong suốt cho text box.
 • Nhấp vào Save and Close để chèn text box vào hình ảnh.
 • Nhấp vào hình ảnh một lần nữa, chọn Image Options từ menu trên cùng và chọn Wrap text từ ngăn bên phải.
 • Tạo layer cho hình ảnh và text box bằng cách kéo chúng đến vị trí mong ước.

Chèn text box thông qua hình ảnh trong Google Docs

Để chuyển dời hình ảnh trong Google Documents, bạn cần nhấp vào hình ảnh đó và biến hóa chính sách thành Wrap Text. Sau đó, vận động và di chuyển hình ảnh vào đúng vị trí bằng các mũi tên cuộn trên bàn phím. Nếu bạn muốn vận động và di chuyển hình ảnh theo từng bước nhỏ hãy giữ phím Shift và sử dụng các mũi tên cuộn để chuyển dời.

Hy vọng qua hướng dẫn ngắn ngọn này, bạn đã biết cách thêm text box vào tài liệu Google để sử dụng và san sẻ trực tuyến. Bên cạnh đó, đừng quên theo Gitiho ngay ngày hôm nay nhé, chúng tôi còn nhiều mẹo và thủ pháp tin học văn phòng mê hoặc khác chờ bạn mày mò.

Cùng tham gia hội đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn chèn Text box đúng cách vào Google Documents. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post