Bánh hành lá hải sản là một món bánh mặn, có thể dùng làm bữa phụ nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cùng monngondongian.com cùng vào bếp và chế biến ngay món ăn ngon miệng này nhé!

DSC_1825 E1489034351149

Contents

READ  5 bài tập Code giúp bạn tăng kinh nghiệm lập trình Web

Giới thiệu về món bánh hành lá hải sản ngon miệng

Bánh hành lá hải sản là một loại bánh mặn được làm từ hành lá tích hợp với bột làm bánh và các loại hải sản. Bánh hành lá hải sản là một món ăn nhẹ hoặc ăn vặt được sử dụng thoáng rộng trong các buổi gặp mặt bè bạn hay người thân trong gia đình vì nó dễ san sẻ đồng thời khá ngon miệng. Nhìn hình thức thì nó trông như một miếng pizza thường thì, nhưng nó đặc biệt quan trọng hơn vì nó được chế biến từ các loại nguyên vật liệu tươi và trọn vẹn khác so với cách tất cả chúng ta làm pizza .Hỗn hợp làm pancake trên thị trường tất cả chúng ta lúc bấy giờ khá phổ cập. Bạn hoàn toàn có thể mua bột làm sẵn để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn nhưng nếu muốn món ăn của tất cả chúng ta trở nên mê hoặc hơn thì hãy tự chuẩn bị sẵn sàng các nguyên vật liệu làm bánh cho mình nhé !

Để dễ dàng chuẩn bị bột làm bánh tại nhà, tôi đã mua bột mì, và thêm một chút bột gạo cho bánh có độ dính và  thêm một chút tinh bột ngô cùng với một ít bột nở (nếu bạn có) để làm món bánh này. Thêm một ít tỏi và gừng băm và nêm muối để bánh ngon hơn.

Có nhiều cách để chiên món bánh hành lá hải sản này. Đơn giản nhất là bạn trộn toàn bộ nguyên vật liệu vào với nhau và chiên như thông thường, cách này khá đơn thuần đúng không nào ! Một cách khác tôi muốn ra mắt ở đây, đó chính là trộn hải sản vào trong bột và rải hành lá lên trên khi chiên. Một số người cho hành lá vào chảo trước để cho chúng giòn lên rồi phết bột và hải sản lên trên. Hãy thử những kỹ thuật khác nhau và xem cái nào bạn thích nhé !Câu hỏi lớn nhất mà mọi người đặt ra là làm thế nào để làm cho bánh thêm giòn. Có một vài điều bạn nên nhớ. Như tôi đã nói về việc bổ trợ tinh bột ngô hoặc bột gạo vào bánh, điều này giúp bánh trở lên giòn tan hơn so với việc không sử dụng gì cả. Bạn cũng nên sử dụng nước lạnh để làm bột. Sử dụng một lượng lớn dầu, và tăng nhiệt một chút ít để hoàn thành xong nó. Tất cả những bí kíp này sẽ giúp món ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn đấy .

Nguyên liệu để làm bánh hành lá hải sản

  • 1chéncác loạimựchải sản, tôm, hến, sò, trai, v.v., cắt thành các cỡ vừa ăn
  • 1muỗng cafedầu mè
  • 1bóhoặc 2 bó nếu hành lá nhỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc
  • 50% quảớt đỏthái lát mỏng dính
  • 2 quả trứngđánh nhẹ

Hỗn hợp làm bột bánh (cho 2 chiếc bánh):

  • 200 gram bột mì, 2 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh bột ngô và 50% muỗng cafe muối
  • 1muỗng cafetỏi băm
  • 50%muỗng cafegừng băm nhuyễn

Gia vị làm nước chấm:

Sơ chế nguyên vật liệu

Bước 1: Chuẩn bị hải sản, hành lá. Hải sản nên để ráo ​​nước. (Nguyên liệu bị ướt sẽ làm cho bánh sũng nước.) Trộn hải sản với dầu mè.

DSC_0022 E1489122365508

Bước 2: Trong một cái tô lớn, trộn hỗn hợp làm bột bánh với 3/4 cốc nước lạnh và 1 quả trứng đã đánh nhẹ. Thêm một chút nước cho đến khi bột hơi dày nhưng vẫn chảy. (Đối với một chiếc bánh giòn, bột phải tương đối mỏng.) Trộn vào 2/3 hải sản vào bát.

DSC_0046 E1489122425986

Hướng dẫn làm bánh hành lá hải sản

Bước 1: Đun nóng 2 đến 3 muỗng canh dầu thực vật trong chảo chống dính trên lửa vừa, múc 1/2 hỗn hợp vào chảo và trải đều thành hình tròn mỏng.

DSC_0048 E1489122522666

Bước 2: Sắp xếp hành lá với một lớp duy nhất lên trên bột và thêm 1/2 số hải sản còn lại và một vài lát ớt lên trên.

DSC_1791 E1489122558820

Bước 3: Múc một nửa quả trứng đã đánh nhẹ đổ lên trên mặt bánh. Nấu cho đến khi đáy có màu nâu vàng (3 – 4 phút) và lật lại, thêm dầu (2 đến 3 muỗng canh). Vặn lửa nhanh lên cao vừa phải để làm giòn bánh.

DSC_1793 E1489122636332

Bước 4: Nhấn nó xuống bằng thìa và nấu thêm 3 – 4 phút nữa. Lặp lại quá trình với các bột và thành phần còn lại. Ăn nóng với chảo với nước chấm.

DSC_0057 E1489122723658

Bước 5: Làm nước chấm bằng cách trộn đều các gia vị đã chuẩn bị, gồm:

  • 1muỗng canhnước tương
  • 1muỗng cafegiấm
  • 1muỗng canhnước
  • 50%muỗng cafeđường
  • nhúmhạt tiêu đen
  • Một ít bột bớt Nước Hàn

Bước 6: Bánh hành lá hải sản sau khi chiên giòn, ta cho ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn và ăn kèm với nước sốt ngon miệng.

DSC_1865 E1489034426586

Một cách khác để làm món bánh hành lá hải sản ngon miệng

Bên cạnh cách làm như ở trên, bạn hoàn toàn có thể trộn toàn bộ mọi thứ với bột bánh và làm theo hướng dẫn ở trên rồi mở màn chiên bánh .Pajeon2 E1489122764493

Bánh hành lá hải sản là một món ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Nếu như bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó cho người thân và bạn bè của bạn cùng xem nhé!

678 views678 views

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn làm bánh hành lá hải sản ngon miệng cho cả gia đình – Món ngon đơn giản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post