Bún chả Thành Phố Hà Nội là món ăn đặc trưng của người miền Bắc. Sở hữu mùi vị thơm ngon đặc trưng, bún chả hiện không chỉ được người Nước Ta ưa thích mà còn chinh phục được rất nhiều vị khách quốc tế. Hôm nay, hãy cùng vào nhà bếp với CET để học cách thực thi món ăn ngon mê hoặc này nhé. Chắc chắn mái ấm gia đình và bè bạn của bạn khi được chiêm ngưỡng và thưởng thức sẽ rất thú vị đấy!

Thịt, chả nướng và nước mắm là 3 yếu tố quyết định đến phần lớn độ ngon của món bún chả. Thịt và chả nướng phải có hương thơm đậm đà, nước mắm cũng phải có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa thì món bún chả mới ngon miệng được. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm được món bún chả thơm ngon. Cùng theo dõi và bắt tay vào thực hiện nhé!

Thịt, chả nướng và nước mắm là 3 yếu tố quyết định hành động đến hầu hết độ ngon của món bún chả. Thịt và chả nướng phải có hương thơm đậm đà, nước mắm cũng phải có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa thìchả mới ngon miệng được. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm được món bún chả thơm ngon. Cùng theo dõi và bắt tay vào thực thi nhé!

bún chả hà nội

Bún chả là món ăn đặc trưng của miền Bắc

Ngày nay, với sự tăng trưởng kinh tế tài chính và giao thoa văn hoá vùng miền mà bạn đã không cần phải đến TP.HN để chiêm ngưỡng và thưởng thức, ngay nơi bạn sinh sống vẫn có nhiều hàng quán ship hàng món bún cả nổi tiếng này. Nhưng để yên tâm về vệ sinh và chất lượng thì bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết để tự tay chế biến và chiêu đãi cả mái ấm gia đình nhé.

Cach làm bún chả TP.HN

Nguyên liệu

Số lượng nguyên vật liệu sẵn sàng chuẩn bị dưới đây hoàn toàn có thể dùng cho khoảng chừng 3 – 4 người ăn. Do vậy, tùy theo số lượng người đơn cử mà bạn dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích nhé!

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 400 gram thịt nạc vai
  • Chanh, ớt, tỏi, hành tím, đầu hành
  • Su hào, cà rốt
  • Gia vị : tiêu, nước hàng, xì dầu đen, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, nước tương, mật ong
  • Rau thơm, bún

Cách làm món bún chả Thành Phố Hà Nội

Bước 1 : Sơ chế và chế biến nguyên vật liệu

Thịt ba chỉ thái thành những miếng vừa ăn. Thịt nạc vai đem thái mỏng dính và băm rối.

Hành tím, đầu hành, tỏi đập dập, băm nhuyễn rồi chia thành đôi, cho vào 2 phần thịt lợn.

Bước 2 : Cách ướp thịt bún chả TP.HN

  • Tiếp tục cho vào mỗi phần thịt lợn một thìa canh nước hàng hoặc xì dầu đen, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh đường vàng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong và 1 chút tiêu xay.
  • Trộn đều để cho các gia vị thấm sâu rồi cho vào tủ lạnh để trong mức 3 – 4 tiếng.
  • Phần thịt vai băm, bạn làm thành hình tròn dẹt rồi đem nướng chín. Phần thịt ba thái miếng vừa ăn cũng vậy.
  • Cà rốt, su hào gọt vỏ rồi rửa sạch, để ráo. Cà rốt thái tròn mỏng mảnh, su hào thái vuông mỏng dính. Sau đó, cho chung vào một âu và cùng 1 chút muối ăn rồi xóc đều.
  • Ngâm cà rốt, su hào với muối trong khoảng chừng 15 – 20 phút. Sau đó, đem rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Cho ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường rồi hòn đảo đều đến khi đường tan rồi cho thêm chút ớt băm vào.
  • Các loại rau thơm bạn đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút. Sau đó, đem rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

vo thịt vai băm

Vo thịt vai băm thành hình tròn trụ dẹt

Bước 3 : Cách làm nước dùng bún chả

Chuẩn bị một bát nhỏ, múc 10 thìa canh nước lọc và cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm vào khuấy đều cho đến khi đường tan.

Tiếp tục cho 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe ớt rồi khuấy đều lên.

Bước 4 : Thưởng thức

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong xong món bún chả rồi đấy. Bây giờ, bạn chỉ cần dọn rau thơm, bún, thịt, đồ chua và chả nướng cùng bát nước chấm ra là đã hoàn toàn có thể mời mọi người chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi.

Cách chiêm ngưỡng và thưởng thức bún chả Thành Phố Hà Nội

Như vậy là bạn đã triển khai xong món bún chả rồi đấy. Bây giờ, tất cả chúng ta đến với phần chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé.

Cách 1 : Người TP. hà Nội bảo rằng, ăn bún chả đúng điệu phải là ăn kèm với nhiều loại rau xanh như xà lách, rau thơm, tía tô … Gắp một đũa bún rồi nhúng vào chén nước chấm đầy ắp thịt nướng, thêm rau sống rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị đậm đà nhưng hài hòa lan tỏa đầy mê hoặc.

Hay như những cách biến tấu như

Cách 2 : Cho bún, thịt và rau ra một chén riêng rồi mới rưới thêm nước chấm vào. Sau đó trộn các nguyên vật liệu lên và ăn.

Cách 3 : Bạn hoàn toàn có thể gắp bún, thịt nướng, thêm cả rau rồi chấm với nước mắm chua ngọt. Với 2 cách này bạn sẽ thuận tiện chỉnh sửa vị bún chả tương thích với khẩu vị của mình.

Thật mê hoặc với cả 3 cách chiêm ngưỡng và thưởng thức phải không nào. Bạn hãy nhanh tay trổ tài ngay ngày hôm nay để có món bún chả TP.HN ngon hết sẩy cho cả nhà nhé.

Video hướng dẫn cách làm bún chả Thành Phố Hà Nội

Một số chú ý quan tâm khi nướng thịt

Khi nướng thịt trên than củi, nếu không có vỉ thì bạn hoàn toàn có thể kẹp thịt vào các thanh tre để sửa chữa thay thế. Nếu không có than củi, bạn hoàn toàn có thể dùng lò nướng, nhưng sẽ không ngon bằng khi nướng than củi. Để thịt thêm mềm và đậm đà hơn, khi ướp thịt, bạn hoàn toàn có thể dùng một chút ít mắm tôm. Khi nướng, mùi nồng của mắm tôm sẽ biến mất.

Top những quán bún chả TP.HN ngon nhất TP Hồ Chí Minh

Quán nem – Bún chả Nem cua biển

  • Giờ Open : 7 h30 – 23 h
  • Giá trung bình : 100.000 đồng – 300.000 đồng
  • Địa chỉ : 15E Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP.Hồ Chí Minh

Bún chả 145 – Bùi Viện

  • Giờ Open : 9 h – 21 h
  • Giá tìm hiểu thêm : 30.000 đồng – 60.000 đồng
  • Địa chỉ : 135 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP Hồ Chí Minh

Bún chả Hồ Hoàn Kiếm

  • Giờ Open : 7 h – 21 h
  • Giá tìm hiểu thêm : 40.000 đồng – 45.000 đồng
  • Địa chỉ : 135 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

Ánh Hồng

  • Giờ Open : 6 h30 – 20 h
  • Giá tìm hiểu thêm : 15.000 đồng – 55.000 đồng
  • Địa chỉ : 140 Lý Chính Thắng, P. 14, Q. 3, TP Hồ Chí Minh

Bún chả Thành Phố Hà Nội 26

  • Giờ Open : 7 h – 10 h30
  • Giá tìm hiểu thêm : 30.000 đồng – 44.000 đồng
  • Địa chỉ : 8A / 9C2 Thái Văn Lung, P.Bến Nghé, Q. 1, TP Hồ Chí Minh

Bún chả Vân Anh

  • Giờ Open : 8 h – 22 h
  • Giá tìm hiểu thêm : 40.000 đồng – 66.000 đồng
  • Địa chỉ : 36 Hồng Hà, P. 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trư Bát Giới

  • Giờ Open : 9 h – 17 h
  • Giá tìm hiểu thêm : 25.000 đồng – 40.000 đồng
  • Địa chỉ : 84 Trương Quyền, P. 6, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh

Tổng kết

Bạn thấy món Bún chả TP.HN được nấu theo công thức trên như thế nào ? Thật ngon miệng và mê hoặc đúng không ? Vị thịt nướng thơm đậm đà, các loại rau tươi xanh, sợi bún dẻo dai quyện trong bát nước mắm chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ tạo nên món một món ăn rất ngon miệng. Với những thông tin trên, CET chúc bạn thực thi món bún chả thành công xuất sắc và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngon miệng cùng mái ấm gia đình, bè bạn!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn làm bún chả đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hà Nội – Cet. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  6 Cách kho cá ngừ không tanh, thơm nức mũi, diệt cả nồi cơm