Để hoàn toàn có thể làm được quilling thì việc tiên phong những bạn cần làm đó là chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ những nguyên vật liệu thiết yếu. Chắc chắn với cách làm quilling mà chúng tôi san sẻ thì những bạn sẽ có được cho mình những mẫu sản phẩm đầu tay vô cùng mê hoặc nhưng lại rất đơn thuần mà không cần tốn quá nhiều thời hạn. Hãy tìm hiểu thêm ngay cách làm quilling dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Quilling là gì ?

Hướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu
Quilling là một nghệ thuật xoắn giấy được xuất phát từ nhật bản là nơi bắt đầu của xếp giấy origami. Đây được cho là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn và tỉ mỉ. Khi làm thì có sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ giúp chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc xoắn các mảnh giấy nhỏ tạo thành những sản phẩm bắt mắt và độc đáo.

2. Dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị để hoàn toàn có thể làm quilling cơ bản

Một bộ dụng cụ quilling thì có rất nhiều những nguyên vật liệu khác nhau, những bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ cơ bản nhất sau đây :

Hướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu

1. Que cuốn giấy quilling

Để hoàn toàn có thể làm được quilling bằng cách xoắn giấy thì những bạn không thể nào không sử dụng một chiếc que cuốn giấy. Đây được coi là một trong những trợ thủ vô cùng đắc lực để hoàn toàn có thể giúp bạn cho sinh ra những chiếc quilling với những mẫu mã phong phú và ấn tượng. Trên thị trường lúc bấy giờ có 2 loại que cuốn quiling để những bạn lựa chọn đó là :

Hướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu

– Que cuốn giấy quilling loại đầu to : đặc thù của nó là có phần khe dùng để kẹp đoạn giấy xoắn, loại này rất tương thích so với những người mới mở màn học vào việc học quilling. Thế nhưng một điểm yếu kém của loại này đó là phần tâm của giấy xoắn sau khi tạo thành thì khá to nhìn sẽ không được thích mắt cho lắm.

READ  Độc Bộ Tiêu Dao Tập 214 Thuyết Minh Vietsub | phim hoạt hình 3d trung quốc

– Que cuốn giấy quilling có phần đầu kim cực nhỏ : loại que này thường được những người thành thạo so với việc làm quilling rồi vì nó khá khó để hoàn toàn có thể quen tay ngay được.

2. Giấy xoắn quilling

Hướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu
Đây là loại giấy đã được người ta cắt nhỏ trước rồi với kích thước khoảng 1 cm với rất nhiều những màu sắc khác nhau để các bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn. Loại giấy xoắn này được bán rất nhiều ở các cửa hàng lưu niệm tuy nhiên nếu bạn là người mới học thì nên sử dụng những tờ giấy trắng hoặc giấy báo cũ để tránh lãng phí nhé.

3. Keo sữa Đối với những người làm đồ handmade nhiều thì keo sữa là một dụng cụ đã không còn lạ lẫm. Khi sử dụng keo sữa để làm quilling thì những bạn cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm vài điểm sau :

Hướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu

– Không nên cho quá nhiều lượng nhiều keo sữa để hoàn toàn có thể dán giấy xoắn vì như vậy sẽ khiến giấy cho tờ giấy của tất cả chúng ta bị mềm, ướt và dễ bị cong. – Nếu những bạn không muốn lấy ra quá nhiều keo sữa thì tốt nhất bạn nên chọn những loại hộp có gắn sẵn đầu dùng để phun keo. Sau đó những bạn dùng đầu kim tiêm để hoàn toàn có thể gắn vào đầu của ống keo. – Tính chất của những loại keo sữa là rất dễ khô và còn dễ vón thành từng cục, chính cho nên vì thế mà khi sử dụng những bạn nên pha thêm với một chút ít nước. Để dữ gìn và bảo vệ thì nên đậy nắp kín sau khi tất cả chúng ta sử dụng xong. 4. Kéo cắt giấy Đối với cách làm quiling thì những bạn không cần những loại kéo quá sắc mà chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị kéo có phần mũi nhọn và răng cưa để thuận tiện hơn trong việc tạo viền cho loại sản phẩm. 3 – Cách làm quilling cơ bản Để làm được những loại sản phẩm quilling phức tạp thì những bạn cần nắm được những bước làm quilling cơ bản nhất. Bắt đầu những bạn cần thực hiện hình xoắn tròn sao cho thật chặt tay là được chính bới chỉ cần làm được bước này thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc biến tấu thành những mẫu sản phẩm mới một cách đơn thuần nhất.

READ  Cómo descargar Vainglory versión temporary (todas las skins) (APKpure) | Español

Hướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu

Làm quilling tròn chặt : những bạn cần đặt chiếc que cuốn giấy vào vị trí của đầu dải giấy, tiếp theo dùng một ngón cái cùng với ngón trỏ của mình để hoàn toàn có thể khởi đầu thực thi cuộn những dải giấy ở xung quanh bên ngoài chiếc que. Các bạn cứ thực thi như vậy cho đến khi nào hết thì sẽ thu được một hình xoắn giấy dạng tròn chặt như thế này.

Quilling hình oval bung : Đối với cách làm quiling này thì những bạn chỉ cần thực thi làm quilling hình tròn trụ bung rồi dùng tay để hoàn toàn có thể bóp nhẹ nhàng ở vị trí chính giữa thì sẽ hoàn toàn có thể thu được một chiếc quilling hình oval bung rồi. Làm quilling hình giọt nước : những bạn chỉ cần thực thi làm quilling hình tròn trụ bung rồi cũng dùng tay để bóp chặt lại 1 đầu sau đó khôn khéo để hoàn toàn có thể tạo độ nhọn như vậy sẽ có được một hình giọt nước như thế này.

Hướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu

Làm Quilling hình vuông vắn : Từ một hình tròn trụ bung bắt đầu những bạn hoàn toàn có thể tạo thành hình dạng của một chiếc lá bằng cách dùng ngón cái cùng với ngón trỏ của mình để cầm vào hai bên đầu nhọn chiếc lá sau đó triển khai bóp nhẹ sao cho dẹt xuống để tạo thành 2 đầu nhọn còn lại như vậy tất cả chúng ta sẽ hoàn toàn có thể tạo được hình vuông vắn như mong ước.

READ  TÊN THẬT Của Nghệ Sĩ Trong Showbiz Việt Mà Rất ÍT NGƯỜI BIẾT ➤ Top 10 Sự Thật Thú Vị

Hình quilling hoa chuông : Các bạn chỉ cần sử dụng một mũi que xoắn rồi sau đó thực thi vuốt thật nhẹ nhàng hai đầu sao cho được vểnh ra bên ngoài thì tất cả chúng ta sẽ thu được một chiếc quilling có hình hoa chuông vô cùng thích mắt.

4 – Áp dụng cách làm quilling cơ bản để hoàn toàn có thể làm thành những tác phẩm thích mắt hơn

Hướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu
Để làm những mẫu quilling cơ bản thì cũng không có gì quá khó khăn cả. Việc các bạn cần làm tiếp theo đó là thực hiện thao tác để có thể ghép những mảnh giấy xoắn này để có thể trở thành một bức tranh độc đáo tùy theo sự sáng tạo của mỗi người hoặc cũng có thể các bạn ghép theo một mẫu có sẵn. Các bạn có thể dễ dàng trong việc biến tấu thành nhiều sản phẩm khác nhau từ những cách làm quilling cơ bản nhất. Hơn nữa từ những mẫu quilling này các bạn còn có thể làm thành một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết đều được.

Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc và có thời hạn thư giãn giải trí vui tươi nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn làm quilling vô cùng đơn giản cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post