(sau đây gọi chung là

Trong lần sử dụng đầu tiên:

– Dùng bàn chải rửa sạch thố đá trên nước lạnh. Cho nước vào gần đầy thố đá và 1 muỗng canh muối, đặt lên bếp (

Hướng dẫn sử dụng – vệ sinh – dữ gìn và bảo vệ : Tô đá, nồi đá, thố đá, bát đá, dĩa đá, chảo đá Nước Hàn ( sau đây gọi chung là Thố đá Nước Hàn – Dùng bàn chải rửa sạch thố đá trên nước lạnh. Cho nước vào gần đầy thố đá và 1 muỗng canh muối, đặt lên nhà bếp (

lần tiên phong sơ chế nên sử dụng nhà bếp gas-vì nhà bếp gas sẽ tỏa nhiệt từ đáy lên đến thân của thố đá

) để lửa nhỏ, đến khi có bọt lăn tăn và hiện tượng kỳ lạ bốc hơi nước, để thêm khoảng chừng 3 phút. Dùng găng tay nhấc thố đá xuống, đổ nước hết trong thố ra, dùng khăn giấy lau sơ qua, thố sẽ hấp thụ lượng nước còn lại sau 1-2 phút. * Lưu ý : trong lần SƠ CHẾ tiên phong

KHÔNG NÊN

hướng dẫn sử dụng nồi bát thố tô đá hàn quốc, nơi bán nồi thố tô bát đá uy tín tại tphcm
– Đặt thố lên bếp bếp với ngọn lửa nhỏ, dùng cọ quét một lớp dầu ăn đều trên bề mặt trong của thố đá, trên vành miệng và mặt ngoài 1/2 phía trên thố (nên quét theo hình tròn theo vân thố đá), thố sẽ tự hấp thụ lượng dầu ăn này (có thể quét 1-2 lần), đến khi thố không còn hấp thụ được dầu nữa, chờ khoảng 5-10 giây, nhấc thố ra ngoài (bằng găng tay chống nóng) để thố nguội tự nhiên, sao đó rửa sạch. Bây giờ thố đá đã sẵn sàng đưa vào sử dụng.
hướng dẫn sử dụng dĩa đá hàn quốc

READ  XXL FUßBALL GOLF CHALLENGE mit den VERRÜCKTESTEN BÄLLEN!

Khi sử dụng thố đá cho việc chế biến món ăn:

– Dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt trong của thố đá. Cho nguyên liệu và thố (tùy theo món). Làm nóng thố đá trực tiếp trên bếp gas hay bếp điện ..cũng với phương thức để lửa nhỏ và tăng dần sau đó.
– Trường hợp lấy thố đá từ trong tủ lạnh thì phải để cho nhiệt độ trở lại bình thường mới đặt lên bếp.

Vệ sinh thố đá
– Để thố đá nguội hẵn. Dùng nước muối pha với nước rửa chén để rửa sạch thố đá (không nên dùng xà phòng để rửa thố).
– Để thố khô tự nhiên, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên bề mặt trong của thố trước khi đưa vào bảo quản cho lần sử dụng kế tiếp.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

+ Không sử dụng thố đá trên ngọn lửa lớn, trong lò nướng, trong lò hấp….
+ Không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột (tăng nhiệt độ đột ngột hoặc làm lạnh đột ngột) sẽ làm nứt, bể thố.
+ Thố giữ nhiệt rất cao nên dễ gây bỏng. Nên tránh xa tầm tay trẻ em.
+ Không đặt thố trực tiếp xuống bàn khi đang nóng. Thố đá phải được đặt trên bệ gỗ kèm theo. 

dùng nhà bếp điện để giải quyết và xử lý, vì nhà bếp điện làm nóng nhanh mặt dưới thố, nhưng phần thân thố thì nóng chậm hơn, xảy ra lệch nhiệt độ làm nứt thố đá. – Đặt thố lên nhà bếp nhà bếp với ngọn lửa nhỏ, dùng cọ quét một lớp dầu ăn đều trên mặt phẳng trong của thố đá, trên vành miệng và mặt ngoài 50% phía trên thố ( nên quét theo hình tròn trụ theo vân thố đá ), thố sẽ tự hấp thụ lượng dầu ăn này ( hoàn toàn có thể quét 1-2 lần ), đến khi thố không còn hấp thụ được dầu nữa, chờ khoảng chừng 5-10 giây, nhấc thố ra ngoài ( bằng găng tay chống nóng ) để thố nguội tự nhiên, sao đó rửa sạch. Bây giờ thố đá đã sẵn sàng chuẩn bị đưa vào sử dụng. – Dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng dính lên mặt phẳng trong của thố đá. Cho nguyên vật liệu và thố ( tùy theo món ). Làm nóng thố đá trực tiếp trên nhà bếp gas hay nhà bếp điện.. cũng với phương pháp để lửa nhỏ và tăng dần sau đó. – Trường hợp lấy thố đá từ trong tủ lạnh thì phải để cho nhiệt độ trở lại thông thường mới đặt lên nhà bếp. – Để thố đá nguội hẵn. Dùng nước muối pha với nước rửa chén để rửa sạch thố đá ( không nên dùng xà phòng để rửa thố ). – Để thố khô tự nhiên, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên mặt phẳng trong của thố trước khi đưa vào dữ gìn và bảo vệ cho lần sử dụng tiếp nối. Thố đá có đặc tính điển hình nổi bật là giữ nóng rất lâu và chịu nhiệt cao trên nhà bếp. Nên cần chú ý quan tâm trong quy trình sử dụng thố đá : + Không sử dụng thố đá trên ngọn lửa lớn, trong lò nướng, trong lò hấp …. + Không nên biến hóa nhiệt độ bất ngờ đột ngột ( tăng nhiệt độ bất thần hoặc làm lạnh bất ngờ đột ngột ) sẽ làm nứt, bể thố. + Thố giữ nhiệt rất cao nên dễ gây bỏng. Nên tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. + Không đặt thố trực tiếp xuống bàn khi đang nóng. Thố đá phải được đặt trên bệ gỗ kèm theo.

READ  Nimra khan birthday party|nimra khan birthday|nimra khan birthday celebration|Showbiz Stories

QUÝ KHÁCH XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN

TẠI ĐÂY = ==>

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn sử dụng tô bát nồi thố đá Hàn Quốc. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post