iOS 16 mới ra mắt cực kỳ khó chịu với lỗi gõ dấu tiếng Việt, từ iOS 16 đến iOS 16.0.3 Apple vẫn chưa sửa được lỗi không thể gõ dấu mặt dù bạn đã chỉnh sang bàn phím tiếng Việt. Tuy nhiên với bản iOS 16.1 RC sắp ra mắt bạn có thể gõ tiếng Việt đầy đủ mà không bị lỗi, và mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách fix lỗi gõ tiếng Việt trên iOS 16 thành công 100%.

Hướng dẫn sửa lỗi gõ tiếng Việt trên iOS 16

Nâng cấp iOS 16.1 để sửa lỗi gõ dấu tiếng Việt

Mới đây Apple cho ra mắt bản iOS 16.1 RC theo cộng đồng mạng thì đã sửa lỗi gõ tiếng Việt hoàn toàn. Thông thường, bản RC là bản ổn định và là bản cuối cùng trước khi ra mắt chính thức. Do đó bạn có thể yên tâm nâng cấp mà không sợ bị thêm lỗi vặt. Tuy nhiên do iOS 16.1 RC là bản thử nghiệm chỉ dành cho các tài khoản Apple Developer, do đó bạn cần tải Profile Beta về iPhone/iPad mới cài được nhé.

Bước 1: truy cập vào trang https://betaprofiles.dev/, kéo xuống giữa trang nhấn vào Install Profile

sua loi go tieng viet ios 16.1

Bước 2: Website sẽ hỏi bạn có chắc chắn cài Profile này không? Nhấn vào Install nhé.

fix loi tieng viet ios 16

Bước 3: Nhấn Cho phép

cho phep cai profile ios 16

Bước 4: Sau đã tải Profile về iPhone/iPad, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Quản lý VPN & Thiết bị -> iOS 16 Beta Software Profile -> Cài đặt -> Nhập Password iPhone -> Cài đặt -> Cài đặt.

READ  Small changes to golf swing bring SHOCKING Results - LIVE GOLF LESSON

cai ios 16 beta sua loi tieng viet

Bước 5: Bây giờ iPhone sẽ yêu cầu khởi động lại. Sau khi đó bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm -> tại đây sẽ thấy bản nâng cấp lên iOS 16.1 RC, bản này đã sửa lỗi gõ tiếng Việt trên iOS 16 thành công. Bạn có thể nhập dấu tiếng Việt thoải mái mà không bị lỗi ra tiếng Anh nửa.

nang cap ios 16.1

Quá trình nâng cấp iOS 16.1 RC bình thường như các bản iOS khác, sau khi nâng cấp xong thì bạn có thể vào xóa Profile đã tải đi.

Sửa lỗi gõ dấu tiếng Việt iOS 16 bằng cách thêm 1 dấu cách

Có một mẹo hay để có thể gõ tiếng Việt trên iOS 16.0 – 16.0.3 mà không cần phải nâng cấp lên iOS 16.1 đó là bạn thêm “dấu cách” (space) ở trước câu.

Ví dụ bạn gõ: “Hôm nay là thứ 7”, thì bạn sẽ gõ là ” Hôm nay là thứ 7″, có dấu cách trước chữ H.

Như vậy các chữ cái sau đó sẽ có thể gõ tiếng Việt mà không bị lỗi mất dấu. Mẹo này được sử dụng khá nhiều, đặc biệt là gõ tiếng Việt trên Telegram, Zalo, Messenger.

Chúc bạn gõ tiếng Việt thành công trên iPhone iOS 16 mà không còn bị lỗi dấu tiếng Việt với hướng dẫn mình vừa giới thiệu trên, theo cảm nhận mình nếu thích ổn định thì nên quay về iOS15.6 hoặc 15.7 thì sẽ ít hao pin và bị lỗi vặt hơn, hiện giờ Apple vẫn cho quay về 2 phiên bản iOS này và sẽ khóa Sign sớm, do đó nên tranh thủ nhé.

READ  ドライバーが絶対上手くなるスイング方法??「クラチャン女子」とラウンドしてみた!!【#1】【三枝こころ】【◯◯女子とラウンドしてみた】Người nổi tiếng

Rate this post