Keo dán sắt bị khô sẽ rất khó để rửa sạch. Vì thế mà chúng gây ra những phiền phức không dễ chịu cho người sử dụng. Nếu không may keo dán sắt bị khô phải làm thế nào để hoàn toàn có thể vô hiệu lớp keo này ra khỏi quần áo, da tay ? Đừng quá lo ngại bài viết này sẽ giúp những người sử dụng hoàn toàn có thể tự do giải quyết và xử lý phần keo bị khô hiệu suất cao.

Nguyên nhân khiến keo dán sắt bị khô ?

Khá là dễ hiểu khi keo dán sắt không còn độ dẻo mềm bắt đầu. Thay vào đó là thực trạng khởi đầu khô và đóng rắn khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn vất vả hơn. Dưới đây là 2 nguyên do chính dẫn tới keo dán sắt bị khô.

Pha tỉ lệ không đều

Các mẫu keo AB dán sắt được khuyến nghị là nên pha theo tỉ lệ 1 : 1. Vì thế hãy bảo vệ pha thật chuẩn với các tỉ lệ này. Đặc biệt nếu sử dụng số lượng lớn tại các khu công trình. Khi đó chúng có độ kết dính tốt nhất. Đảm bảo đúng dự tính mong ước của người sử dụng. Khi pha không đều tỉ lệ hoàn toàn có thể keo sẽ không khô hoặc nhanh khô hơn. Gây khó khăn vất vả khi quản lý và vận hành sử dụng và mất công trong việc tẩy keo và làm lại.

READ  Top 5 trung tâm dạy tiếng Hàn tốt nhất tại TP. Thủ Đức

keo dán sắt bị khô phải làm sao

Thời gian sử dụng quá lâu

Theo như khuyến nghị của nhà phân phối thì trong khoảng chừng 40 phút thì keo khởi đầu khô. Chúng ta nên sử dụng trước khoảng chừng thời hạn này khi khởi đầu pha keo. Thời gian sử dụng tốt nhất là trong khoảng chừng 10-25 phút. Nếu sử dụng sau 40 phút kể từ khi pha keo thì keo đã khô dần và chúng sẽ không đạt được độ kết dính thiết yếu. Như vậy sẽ giảm đi rất nhiều tác dụng của chúng.

Xử lý keo dán sắt bị khô hiệu suất cao

Khi đã biết nguyên do dẫn tới keo dán sắt bị khô thì tất cả chúng ta thuận tiện giải quyết và xử lý chúng. Hãy bảo vệ những điều kiện kèm theo dưới đây nhé.

Đảm bảo tỉ lệ keo AB là 1 : 1

Chúng ta nên cân đo đong đếm sao cho tỉ lệ chất keo epoxy là 1 và chất kết dính – harder cũng là 1. SỬ dụng những loại cân tiểu ly thông dụng để đúng chuẩn về khối lượng tỉ lệ. Nếu dùng khối lượng lớn thì hoàn toàn có thể dùng các loại cân lớn hơn. Sau đó trộn đúng và đều theo hướng dẫn. Trộn trong khoảng chừng từ 3-5 phút sao cho keo trở thành một màu duy nhất là hoàn toàn có thể sử dụng.

Căn thời hạn sử dụng chuẩn

Hãy bảo vệ thời hạn sử dụng keo trong khoảng chừng từ 10-20 phút kể từ khi khởi đầu trộn lẫn. Tới khi chúng 40 phút là khởi đầu phản ứng hóa học và đóng rắn lại. Sử dụng trước thời hạn này thì chất keo vẫn còn mịn, dẻo và dễ tùy chỉnh hình dáng. Sau thời hạn 40 phút thì chúng đã lấm tấm đóng rắn nên rất khó để sử dụng.

READ  7 cách làm mát cơ thể, ngủ ngon suốt đêm, khỏe khoắn hơn mà không cần bật điều hòa mới nhất 2022

Chú ý hướng dẫn sử dụng keo dán sắt AB 2 thành phần.

Khi keo dán sắt đã khô thì chúng không hề sử dụng được nữa. Vì thế tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc tẩy để khiến chúng tan ra. Có thể sử dụng xà phòng, xăng trắng hoặc axeton để tẩy chúng. Khi tiếp xúc với các chất này thì hoàn toàn có thể keo dán sắt sẽ tan ra không còn đóng cứng nữa. Cách này tương thích với những ai không may bị keo dán sắt dính vào tay hoặc quần áo một cách hiệu suất cao.

Cụ thể về cách làm sạch keo dán sắt dính tay thì đọc tại đây.

Hy vọng qua bài viết này người mua đã biết vì sao mà keo dán sắt bị khô phải làm thế nào rồi nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với PC Resin nha!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Keo dán sắt bị khô phải làm sao? – Phong Cường Epoxy Resin – PC Resin. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khácSource link

Rate this post