Râu ngô ( râu bắp ) là một bộ phận nằm trên phần chóp của trái bắp. Sau khi thu hoạch bắp, người ta sẽ thu gom phần râu ngô để làm ra trà râu ngô – một loại trà thảo mộc có nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe thể chất.

1. Uống trà râu ngô có tốt không ?

Từ xưa, người dân đã biết sử dụng trà râu ngô để làm thànhmột loại thức uống có tính năng thanh nhiệt, giải độc khung hình. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, ngoài hiệu quả thanh nhiệt, uống trà râu ngô còn mang đến một số ít quyền lợi sức khỏe thể chất khác như :

1.1 Cải thiện thực trạng nhiễm trùng đường tiểu

Theo 1 số ít nghiên cứu và điều tra y học truyền thống, một số ít thành phần có trongrâu bắp ( hay râu ngô ) hoạt động giải trí như một chất chống nhiễm trùng đường tiết niệu bằng cách bao trùm lớp niêm mạc đường tiết niệu và ngăn ngừa sự kích ứng.

Do đó, uống trà râu bắp là một cách giúp làm dịu thực trạng viêm bàng quang và viêm đường tiết niệu. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để làm dịu tuyến tiền liệt khi bị kích thích.

1.2 Lợi tiểu

Một trong những công dụng của trà râu ngô là nó hoàn toàn có thể giúp lợi tiểu. Một số nhà khoa học đã xác lập rằng trà râu ngôcó năng lực lợi tiểu nhẹ ( tăng sản xuất nước tiểu ).

READ  Most Decent Actress Of Showbiz Industry Doing Very cheap Acts On Her Wedding #wedding #nikah

Trà râu ngô: Tác dụng và cách nấu tại nhà 1
Uống trà râu ngô có thể giúp lợi tiểu (Nguồn: Internet)

Việc sử dụng các loại thực phẩmlợi tiểu có thểgiúp vô hiệu 1 số ít rủi ro tiềm ẩn sức khỏe thể chất gồm có suy tim sung huyết và các bệnh về thận mãn tính.

1.3 Giảm viêm

Một số quan điểm của y học truyền thống cho rằng, trà râu ngôcó thể giúp giảm đau do các bệnh như gút và viêm khớp gây ra. Tác dụng lợi tiểu của nó hoàn toàn có thể ngăn ngừa sự hình thành axit uric dư thừa trong các khớp khung hình, nguyên do dẫn đến cơn đau bệnhgout.

1.4 Ngăn ngừa béo phì

Béo phì là một yếu tố sức khỏe thể chất nghiêm trọng hoàn toàn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tác động xấu cho người mắc bệnh. Béo phì hoàn toàn có thể do nhiều yếu tố gây ra, trong đó một số ít người tăng cân quá mức do giữ nước dư thừa và tích tụ độc tố trong khung hình. Uống trà râu bắp sẽ giúp vô hiệu nước dư thừa và chất thải ra khỏi khung hình, từ đó thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn bị tăng cân, béo phì.

1.5 Giảm lượng đường trong máu

Trà râu ngô là một trong những loại thức uống tuyệt vời cho những người bị huyết áp cao. Uống trà râu ngô hoàn toàn có thể giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng mức độ insulin trong khung hình, tương hỗ cải tổ chứng suy tim sung huyết, đái tháo đường, cholesterol cao …

2. Cách nấu nước trà râu ngô thanh mát

Trà râu ngô rất dễ uống lại vô cùng dễ nấu. Dưới đây là 2 cách nấu trà râu ngô ngọt mát, giải nhiệt và bổ dưỡng :

2.1 Trà râu ngô nguyên chất

Chuẩn bị

  • Râu ngô : 100 g
  • Mía lau : 100 g
  • Lá dứa : 1 bó ( 3 – 5 lá )
  • Đường : 150 g
  • Nước : 1.5 lít
READ  Cách làm cá đối kho ngon hấp dẫn đơn giản cho cả nhà | Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn những cách làm bánh ngon nhất mới nhất 2022

Cách nấu trà râu ngô

  • Râu ngô, lá dứa mua về rửa nhẹ nhàng với nước cho thật sạch rồi để ráo nước. Mía lau bạn rọc sạch phần vỏ bên ngoài, sau đó cắt đoạn ngắn.
  • Cho râu ngô, lá dứa, mía lau vào nồi, thêm 1.5 lít nước vào rồi đậy nắp và đun với lửa nhỏ. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp nước thật sôi thì bạn vớt các nguyên vật liệu ra khỏi nồi.
  • Sau đó bạn thêm 150 g đường vào, khuấy nhẹ nhàng để giúp đường nhanh tan hơn. Tiếp theo, bạn dùng rây lọc, lọc sạch hết phần xác mía lau còn sót lại để nước râu ngô được trong và đẹp hơn.
  • Tiếp tục nấu đến khi nước sôi mạnh trở lại thì bạn hoàn toàn có thể tắt nhà bếp rồi nhấc nồi xuống và để nguội. Cuối cùng là bạn múc trà ra ly và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

2.2 Trà râu ngô mã đề rau má

Trà râu ngô: Tác dụng và cách nấu tại nhà 2
Trà râu ngô nguyên chất hay kết hợp với nhiều loại thảo dược khác đều có tác dụng tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị

  • Râu ngô : 50 g
  • Rau má : 50 g
  • Mã đề : 50 g
  • Nước : 1 lít
  • Muối : 1 ít

Cách nấu trà râu ngô mã đề rau máu

  • Trước hết, bạn nhặt sạch rồi rửa các loại nguyên vật liệu râu ngô, mã đề, rau má qua một lượt, sau đó đem ngâm toàn bộ nguyên vật liệu với nước muối loãng trong khoảng chừng 5 – 7 phút. Tiếp theo bạn rửa lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo.
  • Sau đó, bạn cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi trong khoảng chừng 3 – 5 phút. Kế đến, bạn cho râu ngô, rau má, mã đề vào cùng và đun khoảng chừng 10 – 15 phút với lửa vừa.
  • Khi thấy nước sôi, bạn kiểm soát và điều chỉnh về lửa nhỏ và liên tục nấu khoảng chừng 15 phút cho nước cốt của các loại nguyên vật liệu được ra hết là xong.
  • Sau cùng bạn gạn lấy phần nước cho ra ly là hoàn toàn có thể sử dụng ngay được rồi.
READ  Showbiz - Shepherd Bush 2017 (XMAS present audio + multicam)

Những ai không nên uống trà râu ngô ?

Mặc dù là thức uống bổ dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất, nhưng trà râu ngô cũng hoàn toàn có thể sẽ không bảo đảm an toàn cho một số ít đối tượng người dùng sau đây :

  • Phụ nữ đang cho con bú hoặc đang mang thai : Hiện đại không có đủ vật chứng cho thấy trà râu bắp là thức uống trọn vẹn bảo đảm an toàn cho thai phụ hoặc em bé.
  • Người đang dùng thuốc theo toa để điều trị bệnh lợi tiểu và đái tháo đường thì không nên uống trà râu ngô, bởi 1 số ít thành phần trong trà hoàn toàn có thể can thiệp vào dược tính của thuốc.
  • Người có tiền sử các yếu tố về gan hoặc các yếu tố về thận nên trò chuyện với bác sĩ trước khi uống loại trà râu ngô để tránh phát sinh những rủi ro tiềm ẩn sức khỏe thể chất không thiết yếu.

Nhìn chung, trà râu ngô là loại thức uống dân dã, thanh mát khung hình, kèm theo đó là 1 số ít quyền lợi tốt cho sức khỏe thể chất. Cách nấu trà râu ngô cũng vô cùng đơn thuần cho bạn thực thi tại nhà. Tuy nhiên, trà râu ngô không trọn vẹn lành tính, do đó, nếu bạn thuộc các nhóm đối tượng người dùng kể trên nên hạn chế uống trà râu ngô để giữ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất.

Originally posted 2022-07-30 05:36:09.



Source link

Rate this post