Là món ăn có nguồn nguyên liệu dồi dào, dễ chế biến và sức tiêu thụ của thị trường lớn nên chà bông đang là mặt hàng được nhiều người lựa chọn để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Đặc biệt, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các loại máy móc thiết bị như: máy sao chà bông, máy xay chà bông,… việc chế biến lại càng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu cũng đang dự định sản xuất mặt hàng này kinh doanh, hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm chắc từng bước quy trình sản xuất chà bông công nghiệp bạn nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về sẽ được lọc sạch gân, da và mỡ

( Thịt heo sau khi mua về sẽ được lọc sạch gân, da và mỡ )

Thịt heo mua về sẽ được lọc bỏ các phần mỡ thừa, gân và da sau đó đem rửa sạch. Công đoạn lọc sạch mỡ, gân và da sẽ đảm bảo món chà bông tơi đều, không vón cục và thơm hơn. Tiếp theo, thịt sẽ được cắt dọc thớ thành những miếng có chiều dày khoảng 1cm. 

Bước 2: Ướp nguyên liệu với các loại gia vị

Thịt heo đã sơ chế sẽ được ướp trong khoảng chừng 20 phút cùng các loại gia vị gồm : muối ăn, đường, mỳ chính, nước mắm. Ở quy trình này, để món ruốc có mùi vị thơm ngon nhất, loại nước mắm được sử dụng phải là nước mắm chắt, có tỷ suất tinh khiết cao .

READ  Download roblox Unlimited game roblox apk roblox apkpure Full game fast downloads roblox All feature

Bước 3: Sấy cạn nước

Sử dụng máy sấy để sấy khô thịt làm ruốc

( Sử dụng máy sấy để sấy khô thịt làm ruốc )

  • Trước khi đem đi sấy, thịt đã ướp sẽ được sên ( rang ) cho cạn nước trong khoảng chừng 50 – 60 phút. Thông qua quy trình này, thịt sẽ chín, đồng thời các loại gia vị cũng ngấm vào bên trong một cách tự nhiên, bảo vệ thành phẩm có mùi vị thơm ngon nhất .
  • Thịt đã chín và khô se lại sẽ được mang đi sấy để rút hàng loạt phần hơi ẩm còn lại bên trong. Để triển khai quy trình này, người ta sẽ sử dụng các loại máy sấy thực phẩm chuyên sử dụng .

Bước 4: Đánh tơi thịt

Thịt được xé nhỏ bằng máy đánh tơi chà bông

(Thịt được xé nhỏ bằng máy đánh tơi chà bông)

Thịt đã khô hết nước sẽ được chuyển qua tiến trình đánh tơi bằng máy xay chà bông. Thông qua thiết bị này, thịt sẽ được đánh tơi nhanh gọn, bảo vệ bông mềm, không nát. Tùy thuộc vào nhu yếu, các cơ sở chế biến hoàn toàn có thể lựa chọn loại máy xay chà bông có hiệu suất tương thích. Tuy nhiên, để bảo vệ chà bông làm ra có chất lượng tốt nhất, các cơ sở nên chọn loại máy xay chà bông của những đơn vị chức năng uy tín .

>>> Đọc thêm: 7 tiêu chí chọn mua máy đánh chà bông chất lượng, phù hợp với nhu cầu

Bước 5: Rang chà bông 

Thịt sau khi đánh tơi sẽ được đem đi rang khô tới khi có màu vàng đều và mùi thơm mê hoặc. Trước đây, các cơ sở sản xuất thường triển khai quy trình này bằng cách rang thủ công bằng tay chà bông trên những chảo gang lớn, rất tốn thời hạn và công sức của con người. Tuy nhiên, ngày này với sự ra của máy rang chà bông chuyên sử dụng, quy trình này đã trở nên nhanh gọn và tiện nghi hơn .

READ  how to download apkpure

Bước 6: Đóng gói

Các loại máy hút chân không sẽ giúp đóng gói, hút chân không nhanh chóng, dễ dàng

( Các loại máy hút chân không sẽ giúp đóng gói, hút chân không nhanh gọn, thuận tiện )

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất chà bông công nghiệp chính là đóng gói và bảo quản. Lúc này, chà bông thành phẩm sẽ được đóng gói vào các túi lớn, sau đó tiến hành hút chân không để có thời hạn sử dụng lâu nhất.

>> xem thêm :

Trên đây là 6 bước cơ bản của quy trình sản xuất chà bông công nghiệp. Hy vọng rằng, với những thông tin này, bạn có thể tham khảo để tự thiết kế cho mình một quy trình sản xuất chà bông chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu và quy mô kinh doanh. Ngoài ra, nếu cần được tư vấn về các sản phẩm như: tủ hấp thịt, máy sao chà bông, máy xay chà bông, máy đóng gói hút chân không, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ tư vấn viên sẽ gọi lại ngay!

Nguồn: https://cachlam.org/

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Khám phá quy trình sản xuất chà bông tại các cơ sở chế biến chuyên nghiệp – Điện Máy NEWSUN. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post