Kẹo táo đỏ óc chó mềm dai, ngọt thơm, bùi bùi không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, chắc như đinh ai cũng sẽ thích.

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 1

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 2

Gần đến Tết rồi, ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng các món mứt thì bạn hoàn toàn có thể làm thêm món kẹo táo đỏ hạt óc chó dẻo thơm ngọt ngào này để mời khách nhé. Kẹo không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe thể chất của mọi người. Ngày xuân, nhâm nhi kẹo táo đỏ với trà nóng, rôm rả đôi ba câu truyện thì thật tuyệt vời.

Chuẩn bị :

– 500 g táođỏ ( nếu dùng táo đỏ đã bỏ hạt thì chỉ cần 400 g ), 400 g óc chó đã bóc vỏ, 400 g mạch nha, 70 g tinh bột sắn hòa với chút nước cho tan, 120 g nước, 70 g bơ

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 3

Cách làm :

Bước 1 : Xử lý táo đỏ

– Rửa sạch táo đỏ, sau đó bỏ hạt, cho phần thịt táo đỏ vào máy xay.

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 4

– Thêm 800 ml nước, sau đóxay nhuyễn.

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 5

Bước 2 : Sên táo đỏ

– Đổ táo đỏđã xay nhuyễn vào chảo, sau đó thêm mạch nha vào, đun sôi ở mức lửa vừa.

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 6

Lưu ý, khuấy liên tục trong khi táo sôi. Ngoài ra, mạch nhakhó lấy ra khỏi hộptrong thời tiết lạnh của mùa đông, bạn hoàn toàn có thể cho vào nước ấm trước, để mạch nhamềm ra rồi mới đổ ra nhé.

– Cho bột sắn dây hòa với chút nước vào, khuấy đều để bột sắn dây chín.

READ  BUKING Na! BADING ISSUE ni Tom Rodriguez Ibinuking ng Misis na si Carla Abellana sa Likes!

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 7

– Lúc này thêm bơ vào hòn đảo cho đến khi bơ tan hết.

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 8

Hỗn hợp táo đỏ từ từ đặc lại. Nếu loãng quá sẽ không hề tạo hình kẹo được, còn nếu đặc quá kẹo sẽ cứng. Do đó hỗn hợp nên có độ đặc vừa phải và mềm. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợptáo đỏnhuyễn thành một khối bột dẻo, không dính tay là được.

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 9

Bước 3 : Hoàn thiện

Cho hạt óc chó vào lò nướngvà nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Đổ hạt óc chó đã rang vào nồi hỗn hợp táovà hòn đảo đều tay để hạt óc chó được bọc hết táo phần hỗn hợp táo đỏ.

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 10

Đổ kẹo táo đỏ hạt óc chó lên giấy nến, rồi dùng 1 tấm giấy nến khác phủ lên. Dùng cán bột cán mỏng mảnh tấm kẹo với độ dày khoảng chừng 1,5 cm. Đợi kẹo nguội rồi cắt thành các thanh vừa ăn.

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 11

Kẹocó chút mềm dai, lại thơm ngọt mùi táo đỏ, bùi bùi của hạt óc chó. Kẹo táo đỏ óc chó không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, chắc như đinh ai cũng sẽ thích.

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 12

Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức - 13

Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Nguồn : https://phunuvietnam.vn/khong-moi-mut-dai-khach-keo-tao-do-nau-voi-hat-nay-khach-phai-h…Nguồn : https://phunuvietnam.vn/khong-moi-mut-dai-khach-keo-tao-do-nau-voi-hat-nay-khach-phai-hoi-ngay-cong-thuc-5120211418302657.htm

Theo Lam Anh ( Dịch từ Sohu ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Không mời mứt, đãi khách kẹo táo đỏ nấu với hạt này khách phải hỏi ngay công thức. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Từ Vô Dụng Tôi trở thành Bất Bại gái theo Mlem Season 2 (P3) | Review Anime



Source link

Rate this post