Sử quân tử hay còn gọi là trang leo là loại cây leo được trồng trang trí nhà cửa khá phổ cập, làm cách nào để có một dàn sử quân tử xanh tốt hoa nở quanh năm ? Hãy cùng bancaynoithat.com tìm hiểu và khám phá kĩ thuật trồng sử quân tử ra hoa nhé.

1. Đặc điểm sử quân tử

cay trang leo hcm

Tên khoa học Quisqualis indica L.

Thuộc họ Bàng Combretaceae.

Ta dùng quả chín ( Fructus Quisqualis ) hay nhân chín ( Semen Ọuisqualis ) phơi hay sấy khô của cây sư quần tử.

Tên đúng là sử quân tử ( hạt của ông sứ quân ) vì trước đây có một vị sứ quân, ( người đứng đầu một vùng thời xưa ) chuyên dùng hạt này chữa bệnh cho trẻ nhỏ, về sau đọc chệch thành sử quân

Cây hoa sử quân tử thường thích trồng nơi có nhiều ánh sáng. Nếu trồng ở nơi có điều kiện kèm theo sinh trưởng khá tốt cây sẽ cho ra nhiều hoa hơn. Cây sử quân tử hoàn toàn có thể sống và trồng được ở những loại đất khác nhau và không kén đất.

2. Kĩ thuật trồng sử quân tử

cây trang leo

Nên trồng sử quân tử nơi có nhiều ánh sáng

Dụng cụ – vị trí trồng

Sử quân tử là loại cây leo bạn nên trồng ở những nơi có dàn, cột… để cây hoàn toàn có thể bám và leo được, hoàn toàn có thể trồng cây trong chậu, bồn hay thùng xốp.

Sử quân tử là loại cây ưa ánh sáng nên trồng ở những vị trí có nhiều nắng cây mới tăng trưởng tốt và cho nhiều hoa.

READ  Trấn Thành - Trường Giang công khai những BÍ MẬT của showbiz trên sóng truyền hình?

Đất và phân bón

Sử quân tử là loại cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể mua đất sẵn hoặc triển khai trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ …

chăm sóc cây trang leo

Bón phân khá đầy đủ cho cây

Để sử quân tử tăng trưởng tốt bạn nên sủ dụng đất thịt trồng cây tích hợp với phân trùn quế organic, trộng theo tỉ lệ 7 : 3. Đất thịt thoát nước và giữ ẩm tốt giúp cây sinh trưởng tốt, trùn quế sẽ kích thích cây con ra rể và kháng lại các loại sâu bệnh.

Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng để giải quyết và xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Chọn giống và cây cối

Sử quân tử hoàn toàn có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, nếu muốn cây nhanh ra hoa bạn nên sử dụng giải pháp giâm cành.

– Trồng bằng hạt : Trước khi gieo ngâm hạt trong nước ấm khoảng chừng 6 tiếng rồi vớt ra gieo vào đất ẩm, sau khi gieo phủ một lớp đất mỏng mảnh lên hạt và tưới nước nhẹ.

– Trồng bằng cành : Chọn cành bánh tẻ to, khỏe làm giống. Cắt một đoạn cành dài khoảng chừng 20 cm sau đó ngâm vào nước 20 phút rồi triển khai cắm nghiêng xuống đất, tưới nước tiếp tục cho cành sau khoảng chừng 10 ngày cành sẽ ra rễ.

READ  Tóm Tắt Anime Hay : Chàng Thợ May Số Hưởng Và Cô Bạn Gái Xinh Đẹp - Phần 2 | LGT ANIME

3. Cách chăm nom sử quân tử ra nhiều hoa

chăm sóc cây trang leo dễ dàng

Cần cắt tỉa ngọn tiếp tục để cây nhiều mầm nhánh sẽ nhiều hoa

Tưới nước

Vào mùa khô nên tiếp tục tưới nước cho cây, tưới từ lá xuống thân và gốc. Chú ý nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát để cây không bị sốc nhiệt. Vào mùa mưa nên tháo nước cho cây để cây không bị úng dẫn đến thối rễ và chết.

Bón Phân

Sau khi trồng cây được 20 ngày thì triển khai bón phân đợt một bằng phân hữu cơ ( phân trùn quế organic ), sau khoảng chừng một tháng thực thi bón lại.

Hoa mọc ở đầu cành, nách lá, cây tăng trưởng nhanh trong mùa mưa nên tất cả chúng ta cần cắt tỉa ngọn liên tục để cây nhiều mầm nhánh sẽ nhiều hoa.

” Nếu bạn gặp khó khăn vất vả trong việc nhân giống cây hãy liên hệ với chúng tôi “

BTV – Bán Cây Nội Thất

Đã update

20.08.2018

Originally posted 2022-07-30 00:34:09.Source link

Rate this post