Lập danh sách đồ đạc cần chuyển đi

Việc lập danh sách các hạng mục cần khi chuyển nhà là việc đầu tiên bạn làm. Từ đồ nội thất chính như giường, tủ và bàn cho đến những hàng hóa nhỏ như quần áo, sách, tài liệu … Danh sách càng kỹ càng có thể giúp bạn phân loại tài sản của mình một cách nhanh chóng và đúng cách, hiệu quả nhất. Hãy đánh dấu “ok” cho bất kỳ mặt hàng nào đã được chuyển tới ngôi nhà mới một cách an toàn.

Để các đồ đạc liên quan ở cùng nhau

Để tránh bị thất lạc tài sản trong quá trình di chuyển, đây là điều tối quan trọng. Đặt những thứ có thể so sánh được vào cùng một hộp hoặc vùng lân cận nếu có thể.

Ví dụ, trong khi tháo điều hòa, quạt hay các thiết bị, thiết bị điện tử – điện lạnh khác, vui lòng cho ốc vít và dây điện liên quan vào một chiếc túi nhỏ gọn kèm theo (và đánh dấu càng tốt). Các vật dụng khác cần được để chung là đĩa, xoong nồi, đũa và thìa.

Các giấy tờ, tài sản quan trọng cần được cất giữ cẩn thận

Khi chuyển nơi ở, bạn nên đóng gói những vật dụng quan trọng đối với mình trong một chiếc túi khác hoặc ba lô nhỏ. Bạn sẽ không cảm thấy nặng nề hoặc kiệt sức vì kích thước và trọng lượng thường nhỏ của chúng. Bạn có thể cất giữ chúng ở bất cứ đâu bạn chọn sau khi bạn tin tưởng rằng công việc di dời vẫn ổn định.

READ  ALL IN ONE " HÒN ĐẢO BÍ ẨN " | REVIEW PHIM ANIME HAY | TÓM TẮT ANIME

Đánh dấu các vật dụng của từng phòng

Khu vực sinh hoạt, nhà bếp, phòng ngủ hoặc phòng trẻ em của bạn đều phải có nhãn nổi bật. Dán các ghi chú bằng giấy dính với danh sách nội dung của hộp trên các thùng đã đóng gói. Đơn giản chỉ cần chuyển các hộp này đến khu vực cần thiết khi bạn đến một địa điểm mới. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý tài sản của mình dựa trên danh sách đã đề cập trước đó, điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa mất mát.

Đếm, kiểm tra thùng đồ khi chuyển đi và chuyển đến

Cùng với việc lập danh sách tài sản của bạn, hãy đếm số lượng hộp và vật phẩm trong khi bạn chất chúng vào xe. Sau đó, khi họ đến ngôi nhà mới của bạn, hãy kiểm kê chúng. Mặc dù đơn giản là vậy nhưng điều này có tác động rất quan trọng, vì vậy bạn không nên bỏ qua.

Cử người giám sát toàn bộ quá trình

Hãy liên tục theo dõi xem ai đang vận chuyển đồ. Bạn cần ai đó kiểm tra tài sản của mình cho dù bạn đang tự mình chuyển nhà hay thuê một công ty chuyển nhà trọn gói. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần an toàn hơn, có thể tiết kiệm thời gian và ngăn ngừa mất mát tài sản không lường trước được.

Không nên chuyển nhà vào ban đêm

Tìm thời điểm lý tưởng để chuyển nhà vào ngày đã định là nhiệm vụ tiếp theo của bạn sau khi đã chọn được ngày chuyển nhà tốt. Vận chuyển vào ban ngày sẽ tốt hơn và suôn sẻ và cảnh giác hơn trong quá trình vận chuyển. Hạn chế chuyển nhà vào ban đêm mà không có đèn chiếu sáng có thể dễ dàng dẫn đến những sai lầm có thể tránh được vì thời điểm này dễ mệt mỏi. Ngoài ra, chuyển nhà vào ban đêm không được khuyên từ quan điểm phong thủy.

READ  🎬Cô Vợ Siêu Ngon Bị Anh Hàng Xóm Đóng Gạch Do Chồng Trả Tiền : [Yêu Vợ Tôi Đi]

Ký hợp đồng chuyển nhà với các điều khoản rõ ràng

Bạn nên liên hệ với đơn vị chuyển nhà đáng tin cậy để tiết kiệm thời gian và hỗ trợ chuyển nhà nhanh chóng và bài bản. Đầu tiên bạn phải điều tra kỹ lưỡng các chi tiết của công ty chuyển nhà. Vị trí trụ sở có rõ ràng không? Đó là chính sách lợi ích nào? Có vận hành một trang web có uy tín không? Ý kiến của doanh nghiệp trên cộng đồng mạng là tích cực hay tiêu cực? …

Để đảm bảo quyền lợi của bạn trong trường hợp đáng tiếc xảy ra sai sót hoặc mất mát vật phẩm, bạn phải tạo ra một hợp đồng chặt chẽ với các điều kiện cam kết rõ ràng sau khi chọn được đơn vị ưng ý.

Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?| Nguồn: Internet
Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?| Nguồn: InternetNgười nổi tiếng

Rate this post