Korean Corn Dog là món xúc xích, phô mai mozzarella hoặc là bánh gạo bọc bên ngoài là lớp bột lên men, hoặc lớp bột gạo nếp, lăn qua bột chiên xù rồi đem chiên ngập dầu cho giòn rụm. Đây là món ăn vặt đường phố rất được yêu thích tại Nước Hàn luôn, ngon từ đời thực cho tới vào phim ảnh

công thức korean corn dog - Ảnh 2công thức korean corn dog - Ảnh 2

Món Korean Corn Dog này ngon ở chỗ là nó phối hợp đủ hết những mùi vị và cấu trúc trong 1 lần chiêm ngưỡng và thưởng thức. Khi cắn que hotdog này tiên phong bạn sẽ cảm nhận được vị mặn xen lẫn với ngọt – béo – chua – cay, đó là sự phối hợp giữa đường và những loại sốt như cà chua, mayo và mù tạt vàng.

Tiếp theo khi nhai bạn sẽ thấy được cái sự giòn rụm của lớp vỏ xù bên ngoài ( nếu cây đó lăn với khoai tây thì có cả sự bùi bùi của khoai nữa ), kế đến là vị béo, dai và mềm của phô mai mozzarella quyện với vị ngọt thơm, dai sừn sựt của xúc xích. Chỉ miêu tả thui mà có cảm xúc như những tuyến nước bọt đã hoạt động giải trí hết 50 % sức lực lao động rồi.

korean corn dog trong phim start-up - Ảnh 1korean corn dog trong phim start-up - Ảnh 1

Nếu như bạn đã xem những bộ phim gần đây của xứ sở Kim Chi hoặc yêu dấu văn hoá nhà hàng của quốc gia này thì chắc như đinh đã biết được món này đúng không ? Một bộ phim mà mình xem gần đây nhất có sự Open của korean corn dog đó là phim Start Up. Trong phim này, bà của nhân vật nữ chính đã bán món korean corn dog để nuôi nữ chính ăn học thành tài.

korean corn dog trong phim start-up - Ảnh 2

Cũng chính xe bán korean corn dog này đã giúp chàng trai nam phụ đáng iu “ của mình ” ( còn được gọi là bé ngoan ) và bà gặp nhau, và câu truyện cảm động giữa 2 bà cháu cũng hút view không kém chuyện tình yêu tam giác của 3 bạn nhân vật chính hay là câu truyện khởi nghiệp đầy thử thách của những bạn trẻ.

Có tin đồn thổi rằng, bé ngoan chính là Hong Ban Jang, và phim Start-Up chính là thời hạn 5 năm mất tích đầy huyền bí của Tổ Trưởng Hong, khi chàng trai lên Seoul khởi nghiệp, làm nhân viên cấp dưới văn phòng ( như lời anh nói ) nhưng mà bị thất tình nên trốn về làng biển Gongjin để chối bỏ quá khứ. Tin đồn này Open từ hội bà tám mê phim Hàn của việt nam và nó đã lụi tàn trong tập 14 của Hometown Cha-Cha-Cha rùi ạ

READ  Bí quyết trắng da, ngừa mụn hiệu quả với viên uống DHC

Dù câu truyện có như thế nào nhưng mà có 1 thực sự là dù ở quê hay là lên phố thì anh Kim Seon Ho với cặp má lúm cũng đẹp rạng ngời mặc kệ thời trang hay thời tiết, mọi người có đồng ý chấp thuận với mình khôngggg ….

Trở lại với Korean Corn Dog, món này thì ngoài phiên bản bọc bên ngoài bằng bột lên men thì hoàn toàn có thể bọc bằng bột gạo nếp, bằng khoai tây nghiền mịn. Lớp vỏ giòn thì ngoài bột chiên xù ra thì hoàn toàn có thể thay bằng mì gói, khoai tây cắt nhỏ, conflakes ( tiếng Việt là gì nhỉ, ngũ cốc ngô giòn hả mọi người ).

công thức bánh hotdog phô mai Hàn QuốcPhô mai kéo sợi béo béo dai dai ngon lắm lắm. Vị mặn ngọt chua cay xen kẻ, lớp vỏ thì giòn rụm luôn. Ngon lắm nha mọi người nhớ làm thử đó.

Để món Korean Corn Dog thật ngon thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ bước lăn qua đường sau khi chiên nha. Mình biết nhiều người sẽ thấy kì kì vì “ đây là món mặn mà sao lại có đường chứ, hổng quen ”. Nhưng mà tin mình đi người ta toàn bán như vậy đó kaka, nói chứ tin mình đi vì có đường vô nó ngon thần kì á, do tại có mấy ai mà không thích ngọt đâu, lỡ ăn món chiên rùi thì thêm xíu ngọt cũng đâu có sao đâu nè. Thôi tóm gọn lại là bài đã quá dài, mình xin phép ghi công thức và cách làm Korean Corn Dog bên dưới nhé!

công thức korean corn dog - Ảnh 1

Công thức Korean Corn Dog

Nguyên liệu cho 6 chiếc hotdog phô mai Nước Hàn

  • 3 cây Xúc xích
  • 200 g Phô mai Mozzarella
  • 220 g Bột mì làm bánh mì ( Bột mì số 13 )
  • 80 g Bột gạo nếp
  • 260 g Nước ấm
  • 40 g Đường trắng
  • 4 g Men ngọt instant
  • 4 g Muối
  • Bột chiên xù
  • 2 củ Khoai tây nhỏ
  • Nguyên liệu khác : Đường trắng, tương cà, sốt mayo, sốt mù tạt vàng, dầu ăn.
  • Cần thêm 6 chiếc que xiên tre ( đũa tre hay dùng ăn cơm hộp )

Cách làm bánh Korean Corn Dog

Chuẩn bị phần bột. Trong 1 chiếc thố ( hoặc khay sâu lòng ), trộn 220 g bột mì số 13 ( hoàn toàn có thể thay bằng bột mì đa dụng ), 80 g bột gạo nếp, 40 g đường trắng, 4 g men ngọt và 4 g muối lại với nhau ( men và muối để xa nhau ). Sau đó thêm 260 g nước ấm, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp bột sệt và dính. Bọc thố bột lại, ủ ở nhiệt độ phòng 60 phút.

READ  Nữ diễn viên truyền hình Sarah Hyland là ai? Tiểu sử Nữ diễn viên truyền hình Sarah Hyland, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Nữ diễn viên truyền hình Sarah Hyland)

cách làm korean corn dog - Ảnh 1

3 cây xúc xích cắt làm đôi. 200 g Phô mai Mozzarella cắt làm 6 ( kích cỡ nên canh cho bằng với kích cỡ xúc xích cắt đôi ). Dùng que tre xiên xúc xích vào trong, sau đó xiên phô mai bên ngoài.

cách làm korean corn dog - Ảnh 2

2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Luộc khoai tây với nước và 1 ít muối 5 phút rồi vớt ra để ráo.

cách làm bánh hotdog phô mai Hàn Quốc - Ảnh 3

Bột sau khi lên men thì lăn que xúc xích phô mai qua 1 lớp bột này. Sau đó lăn 4 que qua bột chiên xù. Còn 2 que thì lăn qua bột lên men sau đó lăn qua khoai tây rồi mới lăn qua bột chiên xù. Nếu bạn muốn làm nhiều que Korean Corn Dog lăn khoai tây hơn thì chuẩn bị sẵn sàng thêm nhiều khoai tây nữa nhé.

cách làm korean corn dog - Ảnh 4

Sau khi lăn bột xù bạn hoàn toàn có thể đem chiên korean corn dog được rồi. Nhưng mình muốn những que hotdog được đều và đẹp hơn cho nên vì thế mình sẽ bọc những que này vào 1 lớp màng bọc thực phẩm và kiểm soát và điều chỉnh lại cho que đều và đẹp hơn. Sau đó cho vào tủ đông đợi cho những que này đông lại rồi mới đem chiên. Cách này cũng hoàn toàn có thể vận dụng cho những bạn muốn chuẩn bị sẵn sàng korean corn dog sẵn và trữ đông đến khi nào ăn thì lấy ra chiên cũng tiện lắm.

cách làm korean corn dog - Ảnh 5

Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào và làm nóng. Sau đó cho từng que xiên vào chiên vàng giòn.

cách làm korean corn dog - Ảnh 6

Sau khi chiên gắp ra để ráo bớt dầu ăn rồi lăn qua 1 lớp đường cát mỏng mảnh. Tới đây là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món bánh korean corn dog thần thánh này được rồi. Bạn hoàn toàn có thể xịt thêm tương ớt, tương cà, mayo và mù tạt cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn. Vì mình là mái ấm gia đình nhà gấu nên là có thêm 2 que xiên trang trí gấu nữa nè.

công thức korean corn dog - Ảnh 2
pinit

In Công Thức

Korean Corn Dog – Bánh Hotdog phô mai Nước Hàn

Mô tả

Cách làm hotdog phô mai Nước Hàn ngon như ở trên phim. Công thức Korean Corn Dog này làm được 6 chiếc bánh

READ  We Played The Hardest Golf Holes On The PGA Tour | Knockout Challenge

Công thức Korean Corn Dog

Phần ăn

Nguyên liệu làm bánh hotdog phô mai Nước Hàn

  • 3 Cây xúc xích
  • 200 gam Phô mai Mozzarella
  • 220 gam Bột làm bánh mì ( Bột mì số 13 )
  • 80 gam Bột gạo nếp
  • 260 gam Nước ấm
  • 40 gam Đường trắng
  • 4 gam Men ngọt instant
  • 4 gam Muối
  • 2 Củ khoai tây nhỏ
  • 6 Que xiên bằng tre
  • Bột chiên xù, Đường trắng, tương cà, sốt mayo, sốt mù tạt vàng, dầu ăn

Instructions

Video

Tắt

Bật

Hướng dẫn cách làm hotdog phô mai Nước Hàn

  1. Chuẩn bị phần bột Trong 1 chiếc thố ( hoặc khay sâu lòng ), trộn 220 g bột mì số 13 ( hoàn toàn có thể thay bằng bột mì đa dụng ), 80 g bột gạo nếp, 40 g đường trắng, 4 g men ngọt và 4 g muối lại với nhau ( men và muối để xa nhau ) Sau đó thêm 260 g nước ấm, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp bột sệt và dính Bọc thố bột lại, ủ ở nhiệt độ phòng 60 phút.
  2. Xiên que xúc xích, phô mai 3 cây xúc xích cắt làm đôi 200 g Phô mai Mozzarella cắt làm 6 ( kích cỡ nên canh cho bằng với kích cỡ xúc xích cắt đôi ) Dùng que tre xiên xúc xích vào trong, sau đó xiên phô mai bên ngoài.
  3. Tẩm bột cho hotdog 2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Luộc khoai tây với nước và 1 ít muối 5 phút rồi vớt ra để ráo. Bột sau khi lên men thì lăn que xúc xích phô mai qua 1 lớp bột này. Sau đó lăn 4 que qua bột chiên xù Còn 2 que thì lăn qua bột lên men sau đó lăn qua khoai tây rồi mới lăn qua bột chiên xù
  4. Chiên giòn hotdog Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào và làm nóng. Sau đó cho từng que xiên vào chiên vàng giòn. Sau khi chiên gắp ra để ráo bớt dầu ăn rồi lăn qua 1 lớp đường cát mỏng mảnh Tới đây là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi. Bạn hoàn toàn có thể xịt thêm tương ớt, tương cà, mayo và mù tạt cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn

Từ khóa : Hotdog phô mai Nước Hàn, Korean Corn Dog

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Korean Corn Dog – Bánh Hotdog Phô Mai Hàn Quốc – Blog Cách Làm. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post