Bạn là người hay ăn vặt ? Bạn đã từng hụt hẫng khi có vài trái cóc, trái ổi, trái xoài xanh ngon mơn mởn nhưng muối chấm lại không ngon ? Bạn đã từng thấy “ buồn miệng ” và nhâm nhi muối ăn không ? Bài viết sau đây sẽ trình làng với các bạn kỹ thuật rang muối ớt – bí kíp làm ra “ 50% ” tuyệt vời của những món chua chua, giòn giòn siêu mê hoặc này.

.

Muối ớt rang chính là “ 50% tuyệt vời ” để ăn kèm các loại trái cây có vị chua. Ảnh : Internet

Những món ăn vặt như xoài, cóc, ổi xanh chỉ cần nhắc đến thôi cũng khiến nhiều người ứa nước miếng. Để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn mùi vị các loại trái cây mê hoặc ấy, bạn phải có thêm gia vị chấm cho thật hợp khẩu vị. Không ai hoàn toàn có thể phủ nhận sự phổ cập của muối ớt trong “ nền nhà hàng siêu thị ăn vặt ” ở nước ta, nhất là với các bạn học viên, sinh viên và dân văn phòng. Muối ớt rang đích thực là tuyệt phẩm không hề thiếu khi ăn trái cây hay ăn vặt.

Tuy nhiên, nhiều người lại sợ hãi muối ớt mua sẵn không bảo vệ vệ sinh. Vậy phải làm thế nào mới có được muối ớt ngon hạng sang mà nhiều lúc chỉ ăn muối không cũng thấy thích rồi ? Với kỹ thuật rang muối chấm, muối ớt mê hoặc sau đây, bảo vệ các bạn sẽ được thỏa mãn nhu cầu nụ cười ăn vặt và không còn sợ “ buồn miệng ”.

READ  APK MOD HIGGS DOMINO RP TERBARU VERSI 1.85 ORIGINAL | PALING HOKI | AUTO JP | APK MOD TERBARU 2022

Nguyên liệu làm muối chấm, muối ớt

  • 1 chén muối hạt
  • 1 trái ớt sừng Đà Lạt
  • 10 trái ớt chỉ thiên / ớt thóc chín loại nhỏ, cay.
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 – 2 muỗng cafe bột ngọt

Kỹ thuật rang muối chấm, muối ớt

Bước 1 : Sơ chế ớt

Ớt phải được sơ chế bằng cách đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn tách ớt làm đôi, bỏ hết hạt ra. Tại bước này, bạn hoàn toàn có thể thái ớt thành 2 phần để tiện cho các quy trình sau.

hình ảnh sơ chế ớt

Ớt phải được bỏ hết hạt ra tại bước sơ chế. Ảnh : Internet

Bước 2 : Giã nhuyễn hỗn hợp ớt và gia vị

Cho vào cối các nguyên vật liệu : Muối hạt, đường, bột ngọt, ớt đã bỏ hạt và giã nhuyễn. Bạn nên giã nhẹ nhàng từng chút một để không bị muối hay phần ớt cay bắn vào mắt.

Đến khi hỗn hợp đã mịn và hòa quyện vào nhau thì hoàn toàn có thể dừng lại. Muối chấm sẽ nhanh gọn được triển khai xong chỉ trong 3 – 5 phút giã mịn.

giả nhuyễn hỗn hợp ớt

Đây là bước cần sự cẩn trọng để tránh làm cay mắt trong quy trình giã muối và ớt. Ảnh : Internet

Bước 3 : Rang muối ớt

Bắc chảo lên nhà bếp đang mở lửa to cho nóng. Cho hỗn hợp thu được ở bước 2 vào rang. Phải dùng đũa hoặc muôi hòn đảo liên tục cho muối không bị cháy và khô đều hơn.

rang muối ớt

Thành công của kỹ thuật rang muối chấm, muối ớt được quyết định hành động ở bước thứ 3 này. Ảnh : Internet

Bước 4 : Giã hỗn hợp muối ớt rang

Sau khoảng chừng 5 phút rang trên nhà bếp, bạn hãy đổ muối ra cối để giã một lần nữa. Công đoạn này giúp muối được nhuyễn mịn hơn.

giả muối sau khi rang

Giã muối sau khi rang sẽ giúp thành phẩm của bạn được nhuyễn hơn, ngon hơn. Ảnh : Internet

Bước 5 : Rang lại lần 2

Bạn cho muối đã giã vào chảo để rang một lần nữa. Tiếp tục hòn đảo đều để muối tơi ra và không bị cháy. Từ 5 – 7 phút là bạn hoàn toàn có thể tắt nhà bếp được.

lưu ý trong kỹ thuật rang

Sau khi tắt nhà bếp và đợi muối nguội, bạn đã hoàn toàn có thể cho vào hũ và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay. Ảnh : Internet

Một số chú ý quan tâm trong kỹ thuật rang, dữ gìn và bảo vệ và sử dụng muối ớt, muối chấm

  • Với kỹ thuật rang muối chấm, muối ớt này, bạn không nên để lửa quá to khi rang để tránh muối bị cháy đen và giảm đi mùi vị.
  • Tùy vào sở trường thích nghi và năng lực ăn cay mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng ớt.
  • Cho muối ớt đã rang vào hũ thủy tinh, dữ gìn và bảo vệ nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Bạn hoàn toàn có thể thay quy trình giã muối bằng việc sử dụng máy xay sinh tố để giã muối nhỏ và mịn hơn. Nếu bạn là người thích ăn muối hạt to thì nên sử dụng cối trong trường hợp này.
  • Không chỉ dùng để chấm kèm các loại trái cây, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng muối ớt này để rang các loại món ăn hải sản như tôm, ghẹ, cua hay rang thịt vịt, thịt gà, sườn non.

Chỉ với những bước đơn thuần, bạn đã triển khai xong kỹ thuật rang muối chấm, muối ớt một cách thơm ngon ngay tại nhà. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được một món muối chấm, muối ớt ngon đúng điệu. Nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức và kỹ năng ngành nhà bếp để làm thêm nhiều món ăn mê hoặc khác, bạn hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 ( không lấy phí cước gọi ) để được tư vấn.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Kỹ thuật rang muối chấm, muối ớt ăn là ghiền – Trường Trung Cấp CET. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post