Nếu bạn thương mến món bánh mỳ phô mai chà bông phô mai tan chảy siêu hót trong thời hạn qua nhưng nhà lại không có lò nướng! Học làm bánh tại nhà sẽ mách bạn một món bánh mỳ nhân custard trứng muối thơm ngon không kém, nhưng được làm chảo chống dính, một đồ vật mà phần đông nhà nào cũng có!

Nếu bạn yêu thích món bánh mỳ phô mai chà bông phô mai tan chảy siêu hót trong thời gian qua nhưng nhà lại không có lò nướng! Học làm bánh tại nhà sẽ mách bạn một món bánh mỳ nhân custard trứng muối thơm ngon không kém, nhưng được làm chảo chống dính, một vật dụng mà hầu như nhà nào cũng có!bánh mì custard hình 1

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mỳ nhân custard trứng muối

Phần bánh mỳ :

– 2 quả trứng gà

– 60 ml nước ấm + 80 ml sữa ấm

– 300 g bột làm bánh mỳ ( bột mỳ số 13 )

– 80 g bột mỳ đa dụng ( bột mỳ số 8 hoặc 11 )

– 60 g đường

– 5 g muối

– 5 g men nở

– 40 g bơ lạt

Phần nhân custard trứng muối :

– 250 ml sữa tươi không đường

– 15 g bơ lạt

– 3 lòng đỏ trứng

– 10 g bột bắp

– 10 g bột mỳ

– 50 g đường

– 3 lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhuyễn

– Chảo chống dính, nhà bếp, sạn, máy đánh trứng, rây bột, tô, chén…

Cách làm bánh mỳ nhân custard trứng muối

READ  Dj Zordon - Golf III ( VAYTO x DJ TomUś Bootleg 2021 )

Bước 1 : Đánh tan 2 quả trứng gà với 60 ml nước ấm và 80 ml sữa ấm.

Bước 2 : Rây bột qua rây, sau đó trộn đều với đường, muối và men nở.

Bước 3 : Cho hỗn hợp trứng vào bột và nhồi bột với máy đánh trứng trong khoảng chừng 10 phút ở vận tốc thấp. Sau đó cho máy nghỉ 5 phút, thêm bơ lạt và liên tục nhồi thêm 25 phút nữa ở vận tốc thấp.

Bước 4: Nhồi sơ lại khối bột rồi bọc lại, đem ủ ở nơi ấm áp tới khi nở gấp đôi. Thời gian ủ bột dao động trên dưới tầm 1 tiếng tuỳ theo nhiệt độ bên ngoài.bánh mì custard hình 2

Bước 5 : Cho 250 ml sữa tươi cùng 15 g bơ lạt, 3 lòng đỏ trứng gà, 50 g đường, 3 lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn rồi rây bột vào nồi khuấy đều. Nấu ở lửa nhỏ đến khi sệt lại.

Bước 6 : Lấy bột ra nhồi sơ lại, rồi chia bột thành 12 viên đều nhau, bọc ni lông ủ thêm tầm 15 phút nữa. Sau đó, cán mỏng mảnh rồi cho phần nhân custard vào giữa và gói lại thật kín. Tiếp tục, bọc ni lông và ủ thêm 40 phút nữa.

Bước 7: Bánh sau khi ủ, đem ra nướng trên chảo chống dính ở lửa nhỏ để tránh bị khét. Bạn lật qua lật lại bánh đến khi chín vàng 2 mặt là được.bánh mì custard hình 3Bánh mỳ nướng bằng chảo chống dính vẫn thơm ngon không thua kém gì làm bằng lò nướng.bánh mì custard hình 4Tuy có hơi cầu kỳ trong khâu chế biến nhưng thành quả thì vô cùng xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Chúc các bạn thành công với việc làm bánh mì ngọt siêu ngon này nhé!

READ  Golfzon - 5 năm liên tiếp đạt giải thưởng Best Golf simulator do Golf digest bình chọn

Liên hệ ngay : CN1 : 145 / 23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh ( Gần chợ Bà Chiểu ) – 0902 54 54 33 ( Thầy Quân )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Làm bánh mỳ nhân custard trứng muối ngon đắm đuối bằng chảo chống dính. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post