Làm xíu mại xốt cà chấm bánh mì ăn sáng - Ảnh 1.

Món xíu mại chấm bánh mì rất ngon

Nhà mình có nhỏ bé, nên khi làm món ăn cũng phải lựa chọn xíu để cô bạn hoàn toàn có thể ăn cùng. Tối trong ngày hôm qua thấy cô kia dạy làm xíu mại ngon quá, sáng nay mình trổ tài nấu thử xem sao nè các bạn.

Món này nguyên vật liệu cũng đơn thuần và thời hạn làm nhanh gọn nên mình nghĩ làm món ăn sáng là tương thích.

Mời các bạn theo dõi cách làm bên dưới của mình nhé!

Nguyên liệu

300 g thịt nạc băm

3 quả cà chua

1 củ sắn

Tỏi lột vỏ 2 tép, hành lá

20 g bột năng

1 ít bánh mì vụn xé nhỏ

Gia vị kèm

Làm xíu mại xốt cà chấm bánh mì ăn sáng - Ảnh 2.

Nguyên liệu cho món xíu mại

Cách thực thi :

Sơ chế nguyên vật liệu

– Hành và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, đập giập rồi băm nhuyễn.

– Cà chua trần sơ nước nóng 3 phút để lột vỏ cho dễ rồi đem băm nhuyễn.

– Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu. Tiếp đó, bạn trần củ sắn này trong nước sôi khoảng chừng 30 giây, vớt ra rổ để thật ráo nước.

– Bánh mì xé vụn ra nhỏ để trộn vào thịt

– Tỏi băm đem phi vàng

Làm xíu mại xốt cà chấm bánh mì ăn sáng - Ảnh 3.

Sơ chế nguyên vật liệu

Trộn thịt để ngấm gia vị

Thịt sau khi băm nhuyễn cho vào một chiếc tô lớn, thực thi trộn thịt với các nguyên vật liệu gồm : hành thái nhỏ, tỏi phi vàng, củ sắn, bánh mì vụn cùng gia vị gồm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa bột ngọt, một chút ít hạt tiêu xay, 1 thìa dầu hào. Các bạn hoàn toàn có thể gia giảm gia vị tùy khẩu vị của mái ấm gia đình mình nhé.

READ  10+ Công Thức Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Tại Nhà mới nhất 2022

Trộn đến khi các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp có mùi thơm và độ kết dính tương đối là được.

Ướp thịt với gia vị trong tối thiểu 15 phút để thấm, khi nấu mới đậm đà.

Làm xíu mại xốt cà chấm bánh mì ăn sáng - Ảnh 4.

Các viên thịt đã sẵn sàng chuẩn bị

Vắt thịt thành viên và đem hấp cách thủy

Sau khi thịt ướp thấm gia vị, mình sẽ vo lại thành viên vừa ăn. Thoa một lớp dầu ăn mỏng mảnh vào lòng bàn tay để thịt không dính tay, lấy một lượng thịt vừa đủ cho vào lòng bàn tay, nhẹ nhàng vo lại đến khi miếng thịt có hình tròn trụ đều, kết dính chắc, không rã ra khi chạm vào là được.

Những viên thịt sau thi được vò lại thành viên, mình sẽ đem hấp cách thủy tầm 15 phút cho thịt vừa chín tới nhé.

Chuẩn bị nước xốt cà chua

Mình phi tỏi cho thơm trước, sau đó cho phần cà chua đã băm vào để nấu. Thêm khoảng chừng 100 ml nước lọc và nêm gia vị 2 muỗng đường, nửa muỗng hạt niêm, 2 muỗng tương cà, 2 muỗng nước mắm.

Sau đó cho phần thịt viên đã hấp vào, để lửa nhỏ đun thêm khoảng chừng 15 phút. Cuối cùng, các bạn cho phần bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh cho phần nước xốt. Thêm ít tiêu và hành là hoàn tất nhé! Món này ăn với bánh mì thì hết ý nè.

READ  LIV Golf has insane private jet for its players | New York Post Sports

Nấu ăn những ngày giãn cách

Tuổi Trẻ Online mở phân mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên viên nhà hàng siêu thị, những người nổi tiếng trình làng những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu suất cao lại đơn thuần tương thích những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn san sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email [email protected] Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng danh. Cảm ơn bạn đọc.

Chỉ 1 cái bắp chuối, làm 2 món chay ngon Chỉ 1 cái bắp chuối, làm 2 món chay ngon

TTO – Trong thời đại dịch bệnh này, việc đi chợ hạn chế, người bán cũng ít, mà chợ quê tôi cũng không ai bán đậu hũ mỗi ngày nên tôi luôn cố gắng nỗ lực nấu cho ba mẹ những món chay phong phú để ông bà ăn ngon miệng nhằm mục đích nâng cao sức khỏe thể chất mùa dịch này.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Làm xíu mại xốt cà chấm bánh mì ăn sáng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post