LGBTQ là gì? Q trong LGBTQ là gì? Để trả lời những câu hỏi trên chắc hẳn không quá khó với những người trong cộng đồng này. Nhưng nếu bạn không phải là người ở trong giới ấy bạn khó có thể hiểu đúng và hết ý nghĩa của cụm từ. LGBTQ không đơn thuần là một cộng đồng đồng tính mà còn có các thành viên cùng tương tác hỗ trợ lẫn nhau. Theo thời gian cùng với sự phát triển về từ vựng, ngôn ngữ, các thuật ngữ liên quan đến cộng đồng LGBTQ cũng biến đổi không ngừng. Để hiểu rõ hơn về cụm từ LGBTQ cũng như trả lời cho những câu hỏi trên mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về cộng đồng LGBTQ

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng dần cởi mở hơn trong quan niệm sống. Cũng như tôn trọng quyền tự do cá nhân riêng của chính mình và cả người khác. Ban đầu LGBT là thuật ngữ viết tắt của cộng đồng những người thuộc giới tính thứ 3 chỉ bao gồm 4 xu hướng tính dục. Trải qua các giai đoạn phát triển, cụm từ được bổ sung thêm thành dạng hoàn chỉnh hơn LGBTQ.

Bạn đang xem: Q trong lgbtq là gì

*

Tại Việt Nam mặc dù sự kỳ thị người đồng tính vẫn còn nhưng không còn gay gắt như trước kia. Những người đồng tính cũng không còn ngại ngùng thể hiện chính con người thật của mình. Đặc biệt là có một số nghệ sĩ công chúng cũng thuộc trong giới tính này mạnh mẽ thể hiện bản chất của cá nhân mà không sợ bị kỳ thị. Luật hôn nhân đồng tính ở Việt Nam chưa thông qua, nhưng những người đồng tính có thể chung sống với nhau.

READ  Near Disc Golf Hole in One at USDGC! 🤯 🥏

Ý nghĩa của các từ LGBTQ là gì?

LGBTQ là cụm từ viết tắt của các chữ:

L (Lesbian): Đồng tính luyến ái nữ chỉ những người nữ bị thu hút với người cùng giới.G (Gay): Đồng tính luyến ái nam, chỉ những người bị hấp dẫn bởi người cùng giới nam.B (Biesexual): song tính luyến ái, chỉ những người mang bị hấp dẫn về mặt cảm xúc lẫn thể chất với cả người cùng giới và khác giới.T (Transgender): Chuyển giới là từ chỉ những người có giới tính trái ngược với hình thể họ sinh ra. Và họ khao khát muốn được thay đổi ngoại hình của mình đúng với bản chất giới tính nên đã tìm đến biện pháp phẫu thuật chuyển giới. Ở Việt Nam một số người chuyển giới nổi tiếng như: Hoa hậu Hương Giang, ca sĩ Lâm Chí Khanh…Q (Queer hoặc Questioning) : chỉ những người đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân, Queer được cho là bản khác biệt nhất trong các bản.

*

LGBT là gì? LGBTQ là gì? Q trong LGBTQ là gì?

Như vậy cụm từ LGBT là từ viết tắt của cộng đồng những người đồng tính. Khác với cụm từ LGBT thì thuật ngữ LGBTQ lại mang một ý nghĩa rộng lớn khái quát hơn.

Xem thêm: Vì Sao Cuộc Đời Cách Mạng Thật Là Sang ” Của Bác, Câu 1 Vì S8 Sao Báclại Cảm Thấycuộc

Vậy Q trong LGBTQ là gì? Mà có sự khác biệt lớn đến như vậy?

READ  Vì Sao Cách Mạng Trước Hết Phải Có Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam

Q (Queer) từng được xem như là một từ tục tĩu dùng để xúc phạm người khác vì nó mang nghĩa đen là “kỳ quặc, lạ thường, khác người”. Từ Queer chỉ những người thuộc trường hợp khác lạ với các tiêu chuẩn thông thường, quy tắc, lề lối chung mà xã hội đang có.

*

Q (Queer) là những người nam, người nữ không phân biệt được giới tính của mình, họ có thể là song tính, đồng tính, vô tính và có thiên hướng hành vi quan hệ không rõ ràng.

Ở nước ngoài có những cặp đồng tính nữ có con được gọi là “Queer parents” hoặc “Queer mamas” tức là những bậc phụ huynh không truyền thống. Ngoài ra họ còn có cộng đồng Facebook dành riêng cho các bậc phụ huynh đặc biệt này, hội lớn nhất hiện nay là QUEER PARENTS

Ở Việt Nam vì vẫn còn sự kỳ thị khá lớn từ cộng đồng nên những hoạt động của giới cộng đồng đồng tính chỉ hoạt động ngầm chỉ người trong giới mới biết đến.

Trên đây là bài viết về ý nghĩa của từ LGBTQ, giúp người đọc hiểu rõ hơn về cộng đồng này, cũng như giải thích chữ Q trong LGBTQ là gì? Hy vọng thông qua bài viết sẽ mang tới những thông tin hữu ích dành cho bạn.Chuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post