Xem lịch sử đối đầu giữa Brazil và Tây Ban Nha từ trước đến nay, và check lịch sử thi đấu hai đội bóng Brazil vs Tây Ban Nha mới nhất 2022 tại đây.

Theo thống kê từ công cụ check lịch sử đối đầu, cả hai đều là đội bóng hàng đầu, với những trận đấu xuất sắc và chứng tỏ bản lĩnh của mình. Nếu đại diện đến từ Châu Âu- đội tuyển Tây Ban Nha luôn giữ phong độ với lối chơi kiểm soát bóng, thì Brazil luôn cống hiến cho các CĐV của mình những pha tấn công mạo hiểm. Các “vũ công Samba” luôn tạo cho mình cơ hội ghi bàn dù phải tham gia trận đấu ít người hơn so với đối thủ.

Lịch sử những cuộc đối đầu giữa Brazil với Tây Ban Nha đến năm 2022 5

Ngược lại hoàn toàn, với lối chơi phòng thủ chặt chẽ, luôn kiểm soát bóng của các cầu thủ Tây Ban Nha có thể khiến người xem cảm thấy chán, nhưng đó lại chính là thách thức đối với Brazil. Chỉ cần thiếu tập trung, có thể sẽ gây ra thất bại bất ngờ cho các “vũ công Samba” – đây không phải là điểm mạnh của các đội bóng Nam Mỹ.

Các cuộc chạm trán của cả hai đôi rất ít. Cùng chúng tôi điểm qua sau đây :

Tại giải đấu World Cup 1934, trận đấu diễn ra cách đây 79 năm, các đấu thủ xứ bò tót lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất chiến thắng với tỉ số 3-0 trước đấu thủ xứ Samba. Đây cũng là giải vô địch quốc gia lần thứ của ĐT Tây Ban Nha.

READ  Nam Thư xúc động kể về Nam Em khi bị cả Showbiz quay lưng. Bạn đã biết chưa?

Vào năm 1950, tại SVĐ Maracana, Brazil đã hạ gục Tây Ban Nha với tỉ số 6-1 trên đường tiến tới World Cup 1950. Lần gặp nhau tiếp theo trong trận đấu giao hữu năm 1999, hai đội đã hòa với tỷ số 0-0.

Trong lịch sử Olympic cho đến nay, Brazil và Tây Ban Nha chỉ mới gặp nhau 2 lần. Đó là các trận đấu diễn ra ở vòng bảng vào năm 1968 và 1976. Và mỗi đội đều giành chiến thắng 1 lần. 

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, thầy trò Vicente Del Bosque không hề lo ngại về tuyển Brazil. Với thành tích tuyệt vời suốt thời gian qua, đã giúp họ trở thành một thách thức lớn đối với bóng đá thế giới.

Lịch sử những cuộc đối đầu giữa Brazil với Tây Ban Nha đến năm 2022 6

Và cuộc đụng độ mới đây nhất, sau 21 năm chờ đợi, ĐT Tây Ban Nha và ĐT Brazil đã trở lại chung kết bóng đá nam Olympic với đội hình cực mạnh. Nhưng may mắn một lần nữa đến với Brazil, khi kết quả chung cuộc 2-1 đã nói lên tất cả. ĐT Brazil đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng môn bóng đá nam Olympic của mình.

Và đây là tóm tắt những cuộc chạm trán lịch sử ít ỏi giữa Tây Ban Nha và Brazil :

Lịch sử những cuộc đối đầu giữa Brazil với Tây Ban Nha đến năm 2022 7

  • World Cup 1934: Brazil 1-3 Tây Ban Nha
  • World Cup 1950: Brazil 6-1 Tây Ban Nha
  • World Cup 1962: Brazil 2-1 Tây Ban Nha
  • World Cup 1978: Brazil 0-0 Tây Ban Nha
  • World Cup 1986: Brazil 1-0 Tây Ban Nha
  • Giao hữu 1981: Brazil 1-0 Tây Ban Nha
  • Giao hữu 1990: Tây Ban Nha 3-0 Brazil
  • Giao hữu 1999: Tây Ban Nha 0-0 Brazil
READ  Tournament Highlights | LIV Golf Invitational London

Bài viết được chia sẻ bởi vinsports.net.Người nổi tiếng

Rate this post