Ngư dân Narong Phetcharaj không thể tin vào vận may của mình sau khi tìm thấy bãi nôn của cá voi trên bãi biển Niyom, tỉnh Surat Thani, Thái Lan. Các chuyên gia tại Đại học Prince of Songkla đã xác nhận rằng khối long diên hương nặng 30 Kg có thể trị giá 1,2 triệu USD.

Long diên hương là một trong những hiện tượng tự nhiên kỳ lạ nhất được tạo ra bởi cá nhà táng và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó vẫn là một bí ẩn trong nhiều năm.

long dien huong la gi
Long diên hương là gì?

Long Diên Hương là gì?

Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, bằng chứng hóa thạch của Long diên hương có thể được truy nguyên từ 1,75 triệu năm trước và con người có thể đã sử dụng nó trong 1.000 năm. Long diên hương từ lâu đã được ví như báu vật của biển và là vàng nổi. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó vẫn còn là một bí ẩn trong nhiều năm, cho đến khi hoạt động săn bắt cá voi quy mô lớn vào những năm 1800 xác định cá nhà táng là nhà sản xuất duy nhất của nó.

Cá nhà táng – Một chủng cá Voi có răng ăn một lượng lớn động vật chân đầu và hầu hết các thành phần khó tiêu của nó đều bị nôn ra ngoài trước khi tiêu hóa. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, chúng di chuyển vào ruột của chúng và liên kết với nhau và từ từ trở thành một khối long diên hương rắn chắc, phát triển bên trong chúng trong nhiều năm.

READ  VIDMATE KO DOWNLOAD KAISE KARA ? #short video

cá nhà táng

Có thể tìm thấy trầm tích long diên hương trôi nổi trên bất kỳ đại dương nào hoặc dạt vào bờ biển, vì cá nhà táng sống ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chúng không phổ biến vì chỉ có ít hơn 5% xác cá voi có chúng.

Đặc điểm nhận dạng rõ ràng nhất của long diên hương là mùi của chúng, có mùi phân nồng nặc. Tuy nhiên, nó trở nên dễ chịu hơn khi khô đi, được mô tả là có mùi xạ hương. Mùi của nó thậm chí còn được đề cập trong tiểu thuyết Moby Dick và được mô tả như một luồng nước hoa thoang thoảng từ mùi khủng khiếp của một con cá voi đã chết.

Long diên hương chứa ambrein cồn không mùi được sử dụng để làm cho mùi hương của nước hoa kéo dài hơn. Các nhà chế tạo nước hoa đã phân loại chất lượng của long diên hương theo màu sắc của nó vì những loại có hương thơm tốt nhất được làm từ các loại có màu trắng tinh khiết, trong khi long diên hương đen là loại kém giá trị nhất vì nó chứa ít ambrein.

Nhưng long diên hương không chỉ là một thành phần của nước hoa. Trong các nền văn minh Ả Rập sơ khai, người ta sử dụng nó làm nhang, thuốc kích thích tình dục và thuốc để điều trị các bệnh khác nhau ở tim, não và các giác quan.

READ  I caddy in THE OPEN

Giá Long Diên Hương bao nhiêu?

Theo The National News, Phetcharaj từng kiếm được 272$ mỗi tháng từ việc đánh bắt cá, nhưng cuộc đời anh đã thay đổi mãi mãi sau khi phát hiện ra “Long diên hương” ngoài khơi bờ biển phía nam Thái Lan.

Anh ta nhận ra rằng khối lượng mà anh ấy tìm thấy có kết cấu và hình dạng giống như sáp giống như chất nôn của cá voi, vì vậy anh ấy quyết định kéo nó ra khỏi bãi biển, bọc nó trong một chiếc khăn để đảm bảo an toàn trước khi cho vào hộp các tông. Sau đó, anh ta thông báo cho người thân về phát hiện của mình và tự mình kiểm tra nó ở nhà trước khi được các chuyên gia từ trường Đại học kiểm tra.

Những mảnh nôn mửa của cá voi nhanh chóng tan chảy khi họ đốt nó, điều này khẳng định rằng đó là long diên hương thật. Sau khi xác nhận, Phetcharaj nói rằng anh ta đã nhận được giấy chứng nhận để chứng minh rằng đó là sự thật. Anh ta đang định bán bãi nôn của cá voi.

Khoảng 35 ngư dân ở Yemen cũng tìm thấy long diên hương trong xác một con cá nhà táng trôi ở Vịnh Aden. Các ngư dân đã tìm thấy những cục chất nôn hiếm nặng gần 127 kg và trị giá ước tính 1,5 triệu USD.

Họ chia số tiền kiếm được từ long diên hương giữa họ và những người đã giúp phát hiện ra bãi nôn của cá voi. Họ cũng tặng một số tiền cho những người nghèo trong làng của.

READ  Hoa Mắt Với Sức Mạnh Khủng Của Dawn Ligh - Truy Kích Showbiz

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post