Cách ướp sườn bò nướng như thế nào để thịt mềm, đậm đà, ngon “ mê mệt ”. Cùng xem tuyệt kỹ ướp sườn bò với sốt ướp độc lạ được san sẻ ngay dưới đây nhé.

Cách ướp sườn bò nướng

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

+ Sườn bò : 1 kg + Dầu hào : 2 thìa + Bột nêm : 1 thìa + Đường nâu : 1 thìa + Tỏi : 5 tép + Hành tím : 1 củ + Dầu mè : 2 thìa + Tiêu xay : 1 thìa + Mật ong : 2 thìa

nguyên liệu ướp sườn bò

Sơ chế nguyên vật liệu

– Sườn bò rửa sạch với nước muối loãng và vài lát gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước lã cho thật sạch. Dùng khăn giấy thấm thịt cho ráo nước. Bạn hoàn toàn có thể để nguyên tảng hoặc chặt thành từng dẻ để nướng thuận tiện hơn.

Ướp sườn bò

– Trong một cái bát, cho tổng thể nguyên vật liệu ướp vào rồi trộn đều thành hỗn hợp.

sốt ướp sườn bò

– Cho sườn bò vào cái bát lớn hoặc cho vào túi bóng zip. Đổ bát sốt ướp lên trộn đều. Bọc kín bát sườn bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp tối thiểu 2 giờ.

ướp sườn bò

Nướng sườn bò

– Chuẩn bị nhà bếp than. Cho sườn bò lên vỉ nướng. Trong quy trình nướng, hòn đảo lật liên tục để sườn bò chín đều. Dùng chổi phết sốt ướp lên mặt để thịt được mềm không bị khô.

– Nếu nướng bằng lò hoặc nồi chiên không dầu : làm nóng lò trước, xếp sườn bò vào khay rồi nướng 180 độ trong 25 phút. Lấy thịt ra quét mặt, hòn đảo chiều rồi nướng thêm 10 phút

sườn bò nướng

Ướp sườn bò nướng Nước Hàn

Công thức ướp sườn bò nướng Nước Hàn với sốt Kalbi này thực sự rất ngon. Sốt Kalbi với thành phần chính là xì dầu Nước Hàn, dầu mè, gừng cùng 1 số ít chất thơm khác. Lê bào nhuyễn được sử dụng trong sốt ướp mang lại vị ngọt tinh xảo và nó cũng giúp làm mềm tự nhiên cho miếng sườn. Thêm một chút ít đường nâu tạo mùi vị ngọt ngào và màu caramel đẹp mắt. Để món sườn nướng kiểu Nước Hàn có mùi vị và độ mềm tối đa, tốt nhất bạn nên ướp sườn càng lâu càng tốt. Cho sườn cùng với nước sốt kalbi, đậy nắp và ướp trong tủ lạnh tối thiểu 12 giờ.

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

+ Sườn bò hoặc dẻ sườn bò : 1 kg + Lê : 1 quả nhỏ + Hành tây : 50% củ + Nước tương Shoyu : 4 thìa + Đường nâu : 1 thìa + Dầu mè : 2 thìa + Vừng trắng : 1 thìa + Tương ớt Gochujang : 2 thìa + Tỏi : 5 tép + Gừng : 1 nhánh + Giấm gạo : 5 thìa + Muối tinh : 50% thìa + Tiêu xay : 1 thìa

nguyên liệu ướp sườn bò nướng hàn quốc

Ướp sườn bò nướng Nước Hàn

– Sườn bò rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Nếu dùng sườn bò ướp lạnh hãy bảo vệ chúng được giã đông trọn vẹn. Rửa sạch rồi thấm cho ráo nước. – Lê gọt vỏ, bào nhuyễn. Gừng, tỏi băm nhỏ. Hành tây thái hạt lựu – Trong một cái bát, cho toàn bộ nguyên vật liệu ướp cùng với lê, hành, gừng, tỏi trộn thật đều – Xếp sườn bò vào khay hoặc hộp ( không dùng khay sắt kẽm kim loại ). Đổ hỗn hợp sốt ướp lên – Đậy kín nắp và chao vào tủ lạnh ướp tối thiểu 12 giờ. Ngon nhất là ướp qua đêm đến ngày hôm sau đem nướng

ướp sườn bò nướng Hàn Quốc

Nướng sườn bò kiểu Hàn

Sườn bò nướng ngon nhất là nướng trên nhà bếp than hoặc nhà bếp nướng điện. Vừa nướng vừa ăn, miếng sườn bò nực nội, thơm nức đậm đà. Sườn bò nướng hoàn toàn có thể ăn kèm salad, kim chi hay các loại rau sống.

cách ướp sườn bò nướng hàn quốc

Cách ướp sườn bò nướng mật ong

Cong thức nướng sườn với tỏi mật ong này đơn thuần, nhanh gọn và là công thức mà mình thích nhất. Miếng sườn nướng vàng ươm, bóng loáng bên ngoài nhìn đã muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay lập tức. Thịt mềm, ngọt, ngon hoàn hảo nhất với nước sốt tỏi mật ong.

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

+ Sườn bò ( hoặc dẻ sườn bò ) : 1 kg + Bột tỏi : 1 thìa + Bột hành : 1 thìa + Đường nâu : 1 thìa + Bột nêm : 1 thìa + Mật ong : 4 thìa + Tương cà : 2 thìa + Nước tương : 3 thìa + Sốt Worcestershire : 2 thìa + Giấm rượu vang đỏ : 3 thìa + Ớt bột : 50% thìa

cách làm sườn bò nướng mật ong

Ướp sườn nướng tỏi mật ong

– Sườn bò rửa sạch, dùng giấy ăn thấm cho ráo nước – Cho tổng thể nguyên vật liệu làm sốt ướp vào chung một bát, trộn cho chúng hòa quyện

sốt tỏi mật ong ướp sườn bò

– Cho hỗn hợp ướp này thoa đều lên khắp miếng sườn bò. Ướp chúng trong 2 giờ

Nướng sườn bò sốt tỏi mật ong

– Bọc kín miếng sườn trong giấy bạc. CHo vào lò hoặc nồi chiên không dầu nướng 180 độ trong 40 phút – Lấy miếng sườn ra, quét một lớp sốt ướp lên mặt cho đều. Cho sườn vào nướng thêm 10 phút nữa là được.

sườn bò nướng mật ong

Trên đây là 3 cách ướp sườn bò nướng mà Bếp Mina san sẻ cùng các bạn. Mỗi công thức ướp lại mang đến mùi vị mê hoặc khác nhau. Cuối tuần, cùng mái ấm gia đình vào nhà bếp trổ tài làm thịt nướng ngay nhé.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết [MẸO] Cách ướp sườn bò nướng mềm thơm ngon “Bất Bại”. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  ما هو تحميل تطبيق لايف بلس 2023 live plus تحميل لايف بلس 2023