Bạn có chắc mình đã dự trữ thức ăn trong tủ lạnh đúng cách chưa ? Hãy cùng Bách hóa XANH học ngay những mẹo dự trữ thức ăn trong tủ lạnh đúng cách nhé!

Tủ lạnh là một trợ thủ đắc lực trong mái ấm gia đình, nó giúp ta dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tươi sống hoặc đã chế biến một cách tốt nhất. Vậy hãy cùng bỏ túi ngay những mẹo sau đây để dự trữ thức ăn trong tủ lạnh luôn tươi ngon và giữ được lâu nhé!

1P hân loại thực phẩm để dữ gìn và bảo vệ

Bạn cần phân loại thực phẩm ra thành từng loại khác nhau để có từng cách dữ gìn và bảo vệ khác nhau sao cho tương thích để luôn giữ được độ tươi ngon.

Đối với thực phẩm tươi sống ( cá, thịt, món ăn hải sản )

Đối với thực phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống muốn giữ được lâu thì thứ nhất bạn cần lựa chọn đồ tươi. Mua về thì rửa sạch và để ráo các loại thực phẩm này. Sau đó hãy phân thực phẩm tươi sống ra thành các phần nhỏ, vừa đủ để dùng cho một bữa ăn và cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm. Tránh thực trạng để thực phẩm tươi sống quá nhiều trong cùng một túi vì khi rã đông mà không sử dụng hết thì sẽ làm thịt, cá, món ăn hải sản bị mất độ tươi ngon.

Bạn hãy dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tươi sống từ 2 – 4 độ C nếu sử dụng phần thực phẩm này trong vòng 3 – 5 ngày sau khi mua. Nếu bạn muốn dữ gìn và bảo vệ được lâu hơn thì hãy để vào ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ khoảng chừng – 18 độ C, thời hạn dữ gìn và bảo vệ sẽ được 3 – 12 tháng đấy.

READ  5 Cách làm hamburger tại nhà đơn giản cho bữa sáng ngon miệng

Đối với rau củ

Đối với rau củ

Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn hãy vô hiệu những phần bị úng, héo của rau củ đi. Tuyệt đối không được để nước dính vào rau củ khi cho vào tủ lạnh. Bạn chia rau củ thành từng phần rồi cho vào túi zip hoặc túi nilon có lỗ thoát khí và cho vào ngăn rau củ chuyên sử dụng trong tủ lạnh. Với phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng, ngăn rau củ sẽ giúp rau củ luôn tươi ngon và thời hạn sử dụng được lâu hơn.

Nếu tủ lạnh nhà bạn không có ngăn rau củ chuyên được dùng thì hãy để ở ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 độ C nhé! Rau củ sẽ dự trữ được từ 2 – 7 ngày.

Đối với trái cây

Đối với trái cây

Trái cây còn nguyên vỏ : Bạn hãy vô hiệu những quả bị úng, hư trước rồi dùng khăn giấy lau sạch vỏ ngoài của trái cây. Sau đó cho vào túi zip có lỗ thoáng khí và cho vào ngăn mát dữ gìn và bảo vệ từ 3 – 5 độ C.

Trái cây đã cắt sẵn : Hãy đặt phần trái cây đã cắt sẵn vào hộp đựng thực phẩm và dữ gìn và bảo vệ ở ngăn mát từ 3 – 5 độ C. Trái cây hoàn toàn có thể dự trữ từ 1 – 2 ngày nhưng hãy dùng chúng sớm nhất hoàn toàn có thể nhé.

Đối với thực phẩm đã chế biến

Thực phẩm đã chế biến

Bạn cần phải để thức ăn đã nấu nguội trọn vẹn trước khi cho vào hộp đựng thực phẩm. Sau khi đã cho vào hộp thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 độ C. Bạn hãy sử dụng thức ăn đã được nấu chín trong vòng 3 ngày để bảo vệ không ảnh hưởng tác động đến chất lượng món ăn cũng như là sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta.

Tham khảo thêm : Bảng thời hạn dữ gìn và bảo vệ một số ít loại món ăn trong tủ lạnh mà ai cũng nên biết

2 Đóng gói thực phẩm bảo đảm an toàn

Đóng gói thực phẩm an toàn

Để dự trữ thực phẩm được lâu, bạn cần phải bảo vệ quy trình đóng gói thực phẩm bảo đảm an toàn và thật sạch. Hãy bảo vệ đôi tay của bạn đã được rửa thật sạch trước khi đóng gói và các loại túi là loại túi mới, các hộp đựng đã được rửa sạch.

3K hông để quá nhiều đồ trong tủ lạnh

Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh

Đặt quá nhiều đồ ở trong tủ lạnh sẽ khiến cho hơi lạnh trong tủ lạnh không cung ứng đủ đến toàn bộ loại thực phẩm, từ đó thực phẩm được làm lạnh không đều. Đây chính là nguyên do khiến thức ăn, thực phẩm dễ bị ôi thiu, hư hỏng nhanh gọn.

READ  APKPure On iOS/Android Download 2022 - How To Install APKPure (NO JAILBREAK/NO REVOKE).

4 Đặt nhiệt độ tương thích cho từng loại thực phẩm

Đặt nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm

Như Bách hóa XANH đã hướng dẫn phân loại thực phẩm ở trên, tất cả chúng ta cần phải có nhiệt độ tương thích cho từng loại. Và nhiệt độ thường xê dịch từ 1 – 4 độ C so với rau củ, 1 – 3 độ C với các loại thực phẩm tươi sống dùng trong 1 – 3 ngày và – 18 độ C dùng trong 3 tháng.

5V ệ sinh tủ lạnh tiếp tục

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Bạn hãy vệ sinh tủ lạnh định kỳ 3 – 6 tháng / lần. Môi trường ẩm trong tủ lạnh khiến các vi trùng, nấm mốc thuận tiện sinh sôi. Vì vậy tất cả chúng ta cần vệ sinh liên tục để bảo vệ bảo đảm an toàn, vệ sinh cho các loại thực phẩm. Đồng thời cũng giảm bớt mùi hôi của các loại thực phẩm bám vào tủ lạnh.

6 Đông lạnh thực phẩm

Đông lạnh thực phẩm

Đây là một cách vô cùng có ích so với những ai ít khi đi chợ. Bạn đặt thực phẩm vào túi zip và ép không khí bên trong ra ngoài hoặc sử dụng máy hút chân không để hút phần không khí trong túi. Cách dữ gìn và bảo vệ này giúp bạn hoàn toàn có thể dự trữ 1 số ít loại thực phẩm đến 1 năm.

7S ắp xếp thực phẩm hài hòa và hợp lý

Sắp xếp thực phẩm hợp lý

Sau khi cho thực phẩm vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm bạn hãy xếp chồng chúng lên nhau. Việc này giúp tủ lạnh trong ngăn nắp hơn và tiết kiệm chi phí khoảng trống hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể lót khay so với các thực phẩm tươi sống ( cá, thịt, món ăn hải sản ) để tránh bị nước từ các thực phẩm ấy tràn ra.

8C hú ý khi dữ gìn và bảo vệ thực phẩm có mùi

Chú ý khi bảo quản thực phẩm có mùi

Nếu dữ gìn và bảo vệ những thực phẩm có mùi không kỹ sẽ dẫn đến việc bị ám mùi trong tủ lạnh, ảnh hưởng tác động đến các thực phẩm phẩm khác. Vì vậy bạn cần phải chú ý quan tâm đậy hoặc bịt kín thật kỹ những thực phẩm này trước khi cho vào tủ lạnh nhé!

9D ùng tủ lạnh có những tính năng dữ gìn và bảo vệ tương thích

Dùng tủ lạnh có những chức năng bảo quản phù hợp

Ngày nay các loại tủ lạnh tân tiến đã được trang bị những tính năng tương thích cho người dùng. Cụ thể như có thêm ngăn đông mềm giúp dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tươi sống, ngăn rau củ có thêm mắt lưới cáo trấn áp nhiệt độ. Bên cạnh đó còn có công nghệ tiên tiến ánh sáng xanh giúp rau củ giữ được độ tươi ngon và không bị mất chất.

READ  Làm vợ sơn tặc Tập 7 Tóm Tắt phim anime hay Review phim anime hay

10K hông để đồ ăn quá lâu

Không để đồ ăn quá lâu

Tủ lạnh giúp tất cả chúng ta dữ gìn và bảo vệ thực phẩm từ đó tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn chế biến và giúp đời sống của tất cả chúng ta thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh không hẳn là tốt. Nếu tất cả chúng ta dự trữ những đồ tươi sống quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm những thực phẩm ấy mất chất thậm chí còn còn gây hại đến sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta.

Vì vậy, tất cả chúng ta cũng cần phải quan tâm đến thời hạn dữ gìn và bảo vệ của từng loại thực phẩm để sử dụng sao cho tương thích, thực phẩm vẫn giữ được độ ngon và bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất.

11R ã đông, hâm sôi thực phẩm đúng cách

Thịt, cá, món ăn hải sản tươi sống

Để rã đông các loại thực phẩm tươi sống đúng, bạn nên rã từ từ ở ngăn mát trong khoảng chừng nửa ngày. Với cách này sẽ bảo vệ thực phẩm không bị biến chất và vẫn giữ được mùi vị.

Tuy nhiên nếu bạn cần rã đông cấp tốc thì hoàn toàn có thể dùng nước ấm và vắt vào 1 trái chanh ( hoặc 1 muỗng giấm ) cùng 3 thìa đường vào. Với cách này thì chỉ cần 5 phút là bạn hoàn toàn có thể rã đông được thịt rồi.

Tham khảo : Mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút là mềm như rã đông cả tiếng

Rã đông, hâm nóng thực phẩm đúng cách

Thực phẩm chế biến sẵn

Với các loại thực phẩm chế biến sẵn khi dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh cần được phủ bọc kỹ để tránh gây mùi lên các thực phẩm khác. Khi rã đông, bạn hoàn toàn có thể để ở nhiệt độ thường khoảng chừng 30 phút và chế biến lại như thông thường.

Với các món kho, xào,… dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh, khi đung nóng bạn cũng cần rã đông rồi mới hâm, như vậy sẽ hạn chế món ăn bị biến chất và gây hại sức khỏe thể chất.

Tham khảo : Tận dụng và chế biến thức ăn thừa ngày Tết thành những món ngon

Vừa rồi chính là những mẹo dự trữ thức ăn trong tủ lạnh đúng cách mà Bách hóa XANH muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc dữ gìn và bảo vệ và dự trữ thực phẩm cho mái ấm gia đình của mình nhé!

Chọn mua thịt heo các loại bán tại Bách hóa XANH :

Bách hóa XANH

Originally posted 2022-07-30 01:39:50.Source link

Rate this post