Metaverse mở ra một cột mốc mang tính bước ngoặt khi ứng dụng AI để xây dựng thế giới ảo. Nơi mà chúng ta có thể tương tác với nhau như ngoài đời thực. Cùng tìm hiểu chi tiết về Metaverse là gì và cách kiếm tiền khi tham gia Metaverse.

Metaverse hiểu đơn giản là một không gian mã hóa được tạo ra nhờ những công nghệ đa dạng như AR (thực tế tăng cường), VR (thực tế ảo)… và internet. Trên cơ sở này, Metaverse có thể giúp mọi người tương tác với nhau và có những trải nghiệm giống thực.

Metaverse la gi

Khi được tạo điều kiện để phát triển, Metaverse sẽ mở ra một không gian trực tuyến đa chiều. Nơi tất cả mọi người có thể tương tác và giao tiếp – điều mà nền công nghệ hiện tại chưa làm được. Người dùng trong vũ trụ ảo không chỉ xem được những nội dung kỹ thuật số, mà còn có thể khám phá, trải nghiệm không gian đa chiều.

  • Immersion: Vũ trụ ảo Metaverse cho phép mọi người trải nghiệm chân thực 100% trong một thế giới ảo.
  • Openness: Metaverse cho phép mọi người liên kết để ngắt kết nối hoặc cho phép kết nối bất cứ lúc nào với thế giới ảo.
  • Sustainability: Metaverse có thể duy trì và đảm bảo những dịch vụ hoặc hệ sinh thái trong đó liên tục.
  • Economic System: Người tham gia Metaverse có thể di chuyển những tài sản giữa thế giới thực và ảo dễ dàng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tích lũy hoặc kiếm thêm tài sản cho mình.
READ  Legend Golf 15: John Daly: “Bad boy” của thế giới golf

Khi tìm hiểu sâu xa về khái niệm Metaverse, bạn sẽ ngạc nhiên khi rất nhiều cá nhân, tổ chức đang cạnh tranh phát triển và đầu tư ở nhiều mảng như mua sắm, bất động sản, thiết kế, du lịch… Tất nhiên, vì Metaverse có thể tạo ra một lợi nhuận khổng lồ. Dưới đây là những hình thức kiếm tiền khi tham gia Metaverse.

Play to Earn Game

P2E là một trong những hình thức kiếm tiền thông dụng và được ưa chuộng nhất trong Metaverse. Cộng đồng game thủ đang kiếm thêm thu nhập thông qua việc tham gia vào các game blockchain có tích hợp cơ chế P2E.

Metaverse mở ra một vũ trụ ảo, nơi mà mọi thứ có thể xảy ra. Những game blockchain như Axie Infinity đang tạo cơ hội cho người chơi kiếm về trung bình 3.000 – 5.000 USD mỗi tháng.

cach kiem tien metaverse

Nếu đánh giá một dự án game P2E tiềm năng, bạn có thể mua token của dự án và đầu cơ chúng thông qua sàn giao dịch. Sàn giao dịch Bitcoin uy tín như KuCoin – nơi mà bạn có thể mua hơn 700 coin/token với hơn 1200 cặp giao dịch chính thức.

Mua sắm trực tuyến

Mua sắm online là phương thức mua sắm cực kỳ thuận tiện và cũng là một trong những cách kiếm tiền với Metaverse được ưa chuộng. Trong Metaverse, các doanh nghiệp như Amazone cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh và nhiều thương hiệu sản phẩm để bạn lựa chọn.

READ  Review serum Cocoon có tốt không? Có mấy loại hiện nay?

Ngành du lịch

Gần đây, nhiều người thích tham quan thực tế ảo. Nhóm phát triển của Metaverse đặt mục tiêu thu hút khách tham quan và tái hiện lại những sự kiện trọng đại mà họ quan tâm như lịch sử…

Quyền sở hữu tài sản mã hóa trực tuyến

Gần đây, những bất động sản hay các tác phẩm nghệ thuật đã hấp dẫn được sự quan tâm của cộng đồng đầu tư. Một số người đã nhận ra lợi ích của “đất” trong thế giới ảo. Mua đất và một trong những hình thức phổ biến để gia tăng thu nhập trong Metaverse.

Trên thực tế, các khu đất ảo trong Metaverse được mã hóa dưới dạng NFT và cất trên các blockchain.

Tạo NFT hoặc mua bán trên các sàn giao dịch

Một trong những hình thức phổ biến để kiếm tiền từ NFT là mua chúng khi rẻ và bán đi khi giá tăng. NFt trong các dự án game blockchain cũng có thể là một phần của Metaverse. Khi đó, người chơi có thể kiếm NFt hoặc mua token của dự án game để giao dịch lấy giá trị trong đời thực.

Tạo NFT hoặc mua bán chúng trên các sàn giao dịch

Trong không gian mã hóa, mọi thứ đều có thể được mint thành NFT. Nghĩa là bạn có thể tạo và phát triển NFT của riêng mình.

Một số game NFT nổi tiếng và tiềm năng được xây dựng trên nền tảng thuộc Ethereum như The Sandbox, Axie Infinity, Gods Unchained… đều là những dự án rất đáng được xem xét.

READ  First Ever Lightning Knockout Golf Challenge | Good GoodNgười nổi tiếng

Rate this post