Nếu hoàn toàn có thể dùng món ăn để bộc lộ tâm trạng thì món mì xào Phúc Kiến của Nước Singapore chính là sự vui tươi. Tuyệt vời biết bao khi được chiêm ngưỡng và thưởng thức một đĩa mì trứng vàng óng xen lẫn những sợi mì gạo trắng trong, cùng tôm màu cam tươi rói, những khoanh mực trắng và điểm xuyết chút xanh của lá hẹ ngập trong lớp nước sốt làm từ nước dùng món ăn hải sản. Ăn kèm với chanh, đây là món ăn phổ cập hoàn toàn có thể tìm thấy tại bất kể phố siêu thị nhà hàng nào ở Nước Singapore.

Tự chế biến món ngon đường phố tại nhà

Bắt nguồn từ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, món mì xào Phúc Kiến của Nước Singapore hoàn toàn có thể được coi là biến thể của món mì tôm Penang, một trong những món ăn Trung Quốc đặc biệt quan trọng của Malaysia, đồng thời cũng là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của món mì xào Phúc Kiến. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn không làm bạn tuyệt vọng trong lần đầu đến phố nhà hàng ở Nước Singapore, mì xào Phúc Kiến sẽ là một khởi đầu đúng đắn cho hành trình dài mày mò nhà hàng siêu thị Nước Singapore.

READ  APKPURE PC - - Cách tải và dùng trên Máy tính Windows nhẹ, mượt

Dù vậy, chúng tôi luôn muốn bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này ở bất kỳ đâu trên quốc tế – chỉ cần làm theo công thức của chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn có thể tự tay chế biến một đĩa mì xào Phúc Kiến Nước Singapore thịnh soạn trong chính căn nhà bếp của mình.

Bạn còn hoàn toàn có thể trấn áp lượng muối và dầu trong món ăn khi tự nấu. Dù cho cơ quan y tế vương quốc đang nỗ lực khuyến khích những người bán hàng rong ở Nước Singapore vận dụng những chiêu thức nấu ăn lành mạnh hơn, việc tự sẵn sàng chuẩn bị món ăn giúp bạn hoàn toàn có thể trấn áp nguyên vật liệu của món ăn theo ý mình. Bên cạnh đó, mỗi tất cả chúng ta đều có sở trường thích nghi so với 1 số ít món ăn nhất định – bạn hoàn toàn có thể cho nhiều tôm vào món ăn hơn nếu thích ăn tôm hơn các thức khác!

Đến nay, chúng tôi đã nấu rất nhiều món ăn Nước Singapore, nhưng mì xào Phúc Kiến vẫn luôn là món được yêu thích nhất. Ngoài mùi thơm và mùi vị tuyệt vời, đây còn là món ăn lý tưởng cho bữa trưa ở trường học hoặc văn phòng. Thêm một lát chanh, một muỗng cafe sốt sambal là bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến phiêu lưu ẩm thực ăn uống diệu kỳ rồi đấy!

Những câu hỏi thường gặp về món Mì xào Phúc Kiến của Nước Singapore

Món mì xào Phúc Kiến của Nước Singapore có nhu yếu loại mỳ đơn cử nào không ?

Công thức truyền thống cuội nguồn của mòn mì xào Phúc Kiến này sử dụng hai loại mì : mì trứng dày sợi, vàng óng và mì gạo dày sợi, trắng trong. Hai loại này thường được phối hợp với tỷ suất bằng nhau để mang đến mùi vị và cấu trúc độc lạ tổng thể và toàn diện cho món ăn.

Chúng ta hoàn toàn có thể mua nước dùng chế biến sẵn ở nhà hàng siêu thị không ?

Với sự sinh ra của đồ ăn chế biến sẵn và sự thông dụng của các set nguyên vật liệu chia sẵn theo công thức thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua nước dùng cho món mì xào Phúc Kiến tại các nhà hàng. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó, món ăn ngon nhất là món do mình tự tay chế biến từ đầu đến cuối vì bạn sẽ hoàn toàn có thể trấn áp hàm lượng dinh dưỡng của món ăn.

Có nhất thiết phải dùng tóp mỡ và thịt heo khi nấu món này không ?

Món mì xào Phúc Kiến truyền thống cuội nguồn của Nước Singapore sử dụng tóp mỡ và thịt heo để tạo nên mùi vị đậm đà hơn và làm nước thịt sánh hơn. Nếu làm món này cho những thực khách không thích hoặc không ăn được thịt heo, bạn hoàn toàn có thể thay bằng bột bắp để phần nước sốt đạt được độ sánh mong ước. Nếu bạn lo ngại về mùi vị, hãy ninh nước dùng món ăn hải sản lâu hơn để vị tôm, hành tím và mực ngấm vào nước dùng.

Tôi hoàn toàn có thể ăn Mì xào Phúc Kiến kèm với gì ?

Món mì này thường được dùng kèm với sốt sambal kiểu Trung Quốc của người Malaysia, một loại sa tế được chưng từ ớt khô. Bạn hoàn toàn có thể mua một chai sốt sambal ở ẩm thực ăn uống về dùng ở nhà và ăn kèm với các món khác như Mì nấu với tôm. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự nấu món này – xem công thức chế biến món Hàu chiên trứng. Nhớ vắt một chút ít chanh lên mì và trộn đều trước khi ăn nhé!

Mẹo nhỏ khi làm món Mì xào Hokkien của Nước Singapore

  1. Nấu lâu hơn một chút ít để mì khô hơn : Nếu không thích ăn mì ướt, bạn hoàn toàn có thể đun hỗn hợp mì lâu hơn để nước thịt ngấm vào sợi mì. Tương tự như vậy, nếu thích mì có nhiều nước thịt hơn, hãy cho nhiều nước dùng hơn khi xào.

  2. Dùng nhiều vỏ tôm hơn để nước dùng thêm đậm đà : Nếu không thích ăn tóp mỡ và thịt heo, bạn hoàn toàn có thể cho thêm vỏ tôm để nước dùng được đậm đà hơn. Hãy ninh nước dùng lâu hơn để nước thịt thêm đậm đà nhé!

  3. Thêm chút sắc xanh cho món ăn : Một số người sẽ thấy sắc tố món ăn hơi đơn điệu. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể thái một chút ít hành lá và trộn với mì, rồi dùng ngò tây để trang trí.

  4. Chỉ thêm muối sau khi nếm thử món ăn : Công thức của chúng tôi sử dụng nước cốt cá cơm và nước tương, đem lại độ mặn vừa phải cho món ăn. Để bảo vệ mì không bị quá mặn, hãy nếm thử vào lúc cuối khi mì vẫn đang được nấu để xác lập xem bạn có cần thêm muối hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng nước tương thường thay cho muối. Hoặc hoàn toàn có thể vắt một chút ít chanh để triển khai xong mùi vị của món ăn.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Mì xào Phúc Kiến Singapore. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post