Dango – hương vị trung thu Nhật Bản

Mitarashi dango là loại bánh trung thu truyền thống lịch sử của người Nhật. Bánh dango thường là hình tròn trụ bày thành tháp hình tam giác hoặc xiên 3 viên vào các que tre rồi phủ nước sốt lên. Tết trung thu Nhật Bản cũng có khá nhiều nét tương đương với Nước Ta đặc biệt quan trọng trong hình ảnh những chú thỏ ngọc xinh xắn, đáng yêu và dễ thương cho nên vì thế mà đôi lúc bánh trung thu dango cũng được tạo hình thành những chú thỏ đáng yêu rất là. Bánh trung thu dango của Nhật Bản mê hoặc là cũng có những quy trình khá giống với bánh trôi của Nước Ta nhưng cạnh bên đó cũng mang mùi vị đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau. Abby xin trình làng với các bạn cách làm bánh trung thu dango của Nhật Bản cực đơn thuần mà mùi vị cũng rất thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhật bản

3 ½ oz ( 100 g ) bột gạo

3 ½ oz ( 100 g ) bột nếp

2 tsp đường

2/3 cup ( 150 ml ) nước ấm

24 que tre

Nước sốt

5 tbsp đường

1 tbsp nước tương

1 tbsp mirin ( một loại gia vị nêm của Nhật Bản có vị ngọt, màu vàng nhạt với khoảng chừng 40-50 % chất đường và 14 % rượu. )

4 tbsp nước

1 tbsp bột ngô

1 tbsp nước hòa với bột ngô.

Bạn hoàn toàn có thể mua các dụng cụ đong tại đây.

Cách làm bánh trung thu nhật bản

1, Trộn bột gạo, bột nếp và đường vào một bát trộn riêng.

READ  Cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ đơn giản và hiệu quả mới nhất 2022

Trộn đều bột gạo, bột nếp và đường

2, Từ từ đổ nước ấm vào, khuấy đều và nhào tới khi bột trở nên mịn.

Đổ nước và trộn bột

3, Chia bột thành các viên bằng nhau. Với lượng bột như trên thì chia làm 2 phần, mỗi phần 8 viên. Tiếp tục chia mỗi viên làm 3 phần ta được 24 viên bằng nhau với kích cỡ vừa đủ.

Chia bột thành các phần bằng nhau

4, Nhẹ nhàng thả các viên dango vừa nặn xong vào một nồi nước sôi.

Thả dango vào nồi nước sôi

5, Dango mới thả vào sẽ chìm dưới đáy, tới khi nó nổi lên khoảng chừng 1 phút là bạn hoàn toàn có thể vớt ra, ngâm vào nước lạnh.

Vớt bánh và ngâm vào nước lạnh

6, Để ráo nước rồi xiên 3 viên vào que tre.

Xiên các viên dango vào từng xiên

7, Nướng trực tiếp trên lò khoảng chừng 4 phút với nhiệt độ trung bình tới khi nó hơi xém là được.

Nướng dango trực tiếp trên bếp với lửa trung bình

8, Về phần nước xốt, trộn đường, nước tương, mirin và nước vào 1 nồi rồi nấu tới khi nó sôi thì thêm hỗn hợp gồm nước và bột ngô vào. Tiếp tục đun cho tới khi mọi thứ hòa quyện với nhau và nước xốt trở nên đặc hơn thì tắt nhà bếp

Đun sôi hỗn hợp đường, nước tương, mirin và nướcĐổ hỗn hợp bột ngô vào và đun tới khi nước sốt sánh lại

9, Đặt các xiên dango lên đĩa, rồi dùng chổi quét phủ nước sốt lên và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Phết nước sốt lên dango và thưởng thức

Thưởng thức dango theo những cách khác nhau

Dango là món ăn có rất nhiều cách chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bánh trung thu dango thường ăn kèm với những món tráng miệng thông dụng của Nhật Bản. Tuy nhiên thử chiêm ngưỡng và thưởng thức chúng với mùi vị Châu Âu mới lạ như kem cũng rất mê hoặc.

READ  MAİNE AALİS NA NGA BA SA SHOWBİZ!? | ALDEN MAY KABULUSTUGAN?!

Dango – hương vị Á Âu kết hợp

Bên cạnh đó, tạo hình những khuôn mặt dễ thương và đáng yêu trên những viên dango bảo vệ sẽ khiến chiếc bánh của bạn vô cùng độc lạ. Nặn hình thỏ cũng là một ý hay mà bạn nên thử.

Sáng tạo với những hình thù dễ thương

Người Nhật Bản cũng thường phủ bột đậu xanh hay còn gọi là kinako quanh dango vừa thích mắt lại vừa thơm ngon.

Dango phủ kinako thơm ngon

Ngoài ra thì dango thực sự rất hợp với trà xanh, một sự tích hợp cổ xưa nhưng không khi nào lỗi thời.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa dango và trà xanh

Hanami dango và Anko dango là sự phối hợp tuyệt vời về mùi vị của dango và nhưng nguyên vật liệu khác. Hanami dango là sự phối hợp ‘ 3 trong 1 ’ ngoài một viên dango truyền thống cuội nguồn còn có thêm một viên dango mang mùi vị hoa anh đào và một viên dango phảng phất hương trà xanh thanh mát.

Hanami dango ‘3 trong 1’

Anko dango là sự phối hợp của dango với nước sốt đậu đỏ cũng rất đáng để chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Anko dango hấp dẫn và ngon tuyệt.

Tìm hiểu về dango – bánh trung thu truyền thống lịch sử của Nhật Bản cùng Abby cũng thật mê hoặc phải không bạn! ? :

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Mitarashi dango – hương vị trung thu Nhật Bản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post