Văn hóa ẩm thực ăn uống của Nhật Bản luôn là một câu truyện dài và mê hoặc so với những người mê hồn nhà hàng.

Sự cầu kỳ và tinh xảo của người Nhật đã góp thêm phần đưa nhiều món ăn đặc trưng của xứ Phù Tang nổi tiếng và gây thương nhớ ở nhiều nơi trên quốc tế, trong đó nổi tiếng và phổ cập bậc nhất phải kể đến sushi và món mì.

Mì Nhật Bản là cả một quốc tế mê hoặc với rất nhiều loại, trong đó được biết đến nhiều nhất là những món mì udon, mì ramen, mì soba và mì somen với những đặc trưng riêng.

Món mì ống tre của người Nhật: muốn thưởng thức phải tinh mắt, khéo tay để gắp mì trôi theo dòng nước - Ảnh 1.

Món mì ống tre của người Nhật: muốn thưởng thức phải tinh mắt, khéo tay để gắp mì trôi theo dòng nước - Ảnh 2.

@ saori_bbj

Ngày nay, với quy trình toàn thế giới hóa nhanh và mạnh, các món Nhật đã vượt qua chủ quyền lãnh thổ xứ mặt trời mọc đến với rất nhiều vương quốc trên quốc tế. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện được chiêm ngưỡng và thưởng thức các món Nhật nói chung hay các món mì Nhật ở mọi nơi trên quốc tế.

Tuy nhiên, dù công nghệ tiên tiến văn minh đến đâu thì không phải loại mì nào cũng hoàn toàn có thể ” xuất ngoại ” khỏi chủ quyền lãnh thổ Nhật Bản, bởi sự cầu kỳ và những nguyên vật liệu rất đặc trưng khó hoàn toàn có thể tìm được ở đâu khác ngoài nước Nhật.

Một trong số đó chính là ” nagashi somen ” – món mì chảy theo dòng nước trong ống tre.

READ  Những Bản Nhạc Anime Hay Nhất Của Ghibli Studio Best Anime Songs Relaxing Soul

Món mì ống tre của người Nhật: muốn thưởng thức phải tinh mắt, khéo tay để gắp mì trôi theo dòng nước - Ảnh 3.

Loại hình ăn mì lạnh này được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ Nhật Bản ưa thích. Với phần lớn các loại mì, bạn chỉ cần gọi món rồi thư thả ngồi đợi ship hàng mang đồ ra bàn thì với món mì trong ống tre, bạn sẽ phải ” tự thân hoạt động ” rất nhiều.

Cụ thể, thực khách sẽ đứng hoặc ngồi 2 bên một cái máng bằng tre dài. Trong máng tre là một dòng nước mát lạnh chảy với những sợi mì somen ( loại mì được làm từ bột mì và nước muối, có đường kính vào khoảng chừng 1,3 mm ) được thả trôi xuôi theo dòng nước.

Món mì ống tre của người Nhật: muốn thưởng thức phải tinh mắt, khéo tay để gắp mì trôi theo dòng nước - Ảnh 4.

Những vắt mì nhỏ được thả trôi theo dòng nước lạnh…

Để ăn món mì này, bạn phải dùng đũa nhanh tay gắp lấy những sợi mì ra và nhúng vào bát nước chấm rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Để gắp được mì chảy trong máng, tốt nhất bạn nên giữ nghiêng đũa theo chiều ngược với chiều dòng nước chảy rồi nhanh tay nhấc đũa để vớt được mì.

Số mì không được gắp khi chảy đến cuối máng sẽ phải bỏ đi, vì vậy thực khách được khuyến khích gắp nhiều nhất hoàn toàn có thể cho khỏi tiêu tốn lãng phí.

Món mì ống tre của người Nhật: muốn thưởng thức phải tinh mắt, khéo tay để gắp mì trôi theo dòng nước - Ảnh 5.

Món mì ống tre của người Nhật: muốn thưởng thức phải tinh mắt, khéo tay để gắp mì trôi theo dòng nước - Ảnh 6.

mandaclarissa

Phương pháp ăn này vừa giúp giữ cho mì lạnh, vừa tạo sự mê hoặc khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, đặc biệt quan trọng là cho trẻ nhỏ. Đặc trưng của loại mì nagashi somen là ăn lạnh.

READ  Cara Download Talking Santa Outfit 7 Di ApkPure Atau Browser Meizu

Nguyên liệu của món ăn không quá cầu kì, chỉ gồm mì somen chấm với tsuyu, một loại nước chấm nhạt hoàn toàn có thể được pha thêm mùi vị hành ta, gừng hoặc myoga.

Tuy nghe có vẻ như đơn thuần như thế nhưng món mì này cũng có mùi vị rất riêng. Sản xuất mì somen không dễ một chút ít nào. Chỉ riêng quy trình làm mỏng mảnh và lê dài các sợi mì somen phải trải qua tới 30 bước khác nhau, lê dài trong 36 giờ đồng hồ đeo tay.

Món mì ống tre của người Nhật: muốn thưởng thức phải tinh mắt, khéo tay để gắp mì trôi theo dòng nước - Ảnh 7.

@ bayalien

Tuy nhiên, để sợi mì được ngon, mì sau khi được sản xuất còn phải được cất giữ trong kho từ 1 – 2 năm để ngấu và chín, sau đó mới được mang ra ăn. Cũng bởi thế loại mì somen khô hạng sang ấy sẽ có giá bán cao và không phải ai cũng mua được.

Ở Nhật, món mì nagasi somen rất được ưu thích vào mùa hè. Thậm chí đây được coi là hoạt động giải trí siêu thị nhà hàng ngoài trời mê hoặc nhất mùa hè. Đặc biệt, hẻm núi Tōsenkyō tại Nhật nổi tiếng nhờ món nagashi somen này. Mùa đông, mì somen dùng trong nước lèo nóng gọi là ” nyumen “.

Ngày nay, một số ít nơi hoàn toàn có thể thay ống tre bằng ống nhựa, hoặc tạo hình ống vòng tròn để tiết kiệm ngân sách và chi phí mì, hạn chế tối đa việc bỏ phí mì thừa.

READ  (Free gems lords mobile 2022) lords mobile free gems

Đặc biệt quy mô vòng tròn này cón được vận dụng trong những quy mô nagashi somen tại gia. Bởi sự cầu kỳ và đặc biệt quan trọng trong cách làm cũng như chiêm ngưỡng và thưởng thức, nếu muốn nếm thử món mì lạnh trong ống tre này, bạn chỉ có cách đến tận Nhật Bản mà thôi.

Tổng hợp : Wikipedia, instagram

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Món mì ống tre của người Nhật: muốn thưởng thức phải tinh mắt, khéo tay để gắp mì trôi theo dòng nước. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post