Nama chocolate có món tráng miệng có nguồn gốc tại Nhật Bản. Bánh còn được dùng như một quà khuyến mãi thông dụng, tiềm ẩn những tình cảm ngọt ngào mà người thực thi gửi gắm hết trong đó. Món bánh được thực thi vô cùng đơn giản, chỉ tốn khoảng chừng 25 phút chế biến và nấu. Nếu có thời hạn, muốn thử nghiệm các công thức nama socola để thay đổi mùi vị món tráng miệng thường ngày, hãy làm theo hướng dẫn được tổng hợp cụ thể dưới đây của Webnauan. vn nhé!

1. Cách làm nama socola bằng whipping cream vị rượu

1.1. Nguyên liệu làm nama chocolate

Công thức bánh nama chocolate truyền thống cuội nguồn ( Nguồn : Just One Cookbook ) sử dụng các thành phần nguyên vật liệu dưới đây cho ra thành phẩm 36 khối socola vuông.

  • Chocolate đen loại ngon và chất lượng : 400 gram ( chứa khoảng chừng 70 % cacao, nên chọn loại semisweet ngọt vừa để bớt vị đắng )
  • Whipping cream ( chứa 38 % chất béo ) : 200 ml ( tương tự 3/4 cốc và 1 muỗng canh )
  • Rượu mùi tự chọn : 1 thìa cà phê ( Công thức này sử dụng rượu Brandy )
  • Bột cacao nguyên chất, không đường ( Để phủ nama )
  • Dụng cụ : Tô, dao sắc, khuôn 20 x 20 cm, giấy lót bánh nướng ( với kích cỡ sao cho vừa khuôn ).

Các thành phần nguyên liệu làm bánh nama chocolate. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bánh nama chocolate vị rượu bằng whipping cream

1.2.1. Trộn hỗn hợp làm nama socola

  • Dùng dao cắt thanh chocolate đen thành các miếng nhỏ ( để khi nấu thì socola nhanh tan đều hơn ).
  • Đặt giấy nướng vào khuôn.
  • Đổ whipping cream vào một cái nồi, nấu trên nhà bếp với lửa vừa. Trong lúc đun kem, nhớ khuấy đều để kem nóng đều và có mặt phẳng sánh mịn.
  • Đến khi nhận thấy hỗn hợp whipping cream Open bọt bong bóng nhỏ thì tắt nhà bếp.

Cách trộn whipping cream với socola cắt vụn làm bánh nama.

  • Thêm các mảnh vụn chocolate đã cắt nhỏ vào nồi whipping cream, dùng muỗng khuấy đều để socola không bị vón cục.
  • Khi hỗn hợp kem bánh nama chocolate tan trọn vẹn và trở nên mịn màng, thì bạn cho rượu vào, khuấy tiếp.

Bước pha hỗn hợp socola whipping cream với rượu mùi. 1.2.2. Làm lạnh hỗn hợp làm bánh nama chocolate và tạo hình

  • Đổ hỗn hợp socola vào khuôn, quết đều trên mặt phẳng cho bằng phẳng.
  • Cho khuôn socola vào tủ lạnh khoảng chừng 4 – 5 giờ cho đông lại.

Công đoạn đổ khuôn bánh nama chocolate và làm lạnh.

  • Sau thời hạn trên, lấy socola ra khỏi khuôn.
  • Bật nhà bếp hơ dao cho nóng, rồi cắt socola ướp đông thành từng khối vuông nhỏ đều nhau.
  • Rắc bột cacao đều lên các miếng bánh nama socola.
READ  Tóm Tắt Anime Hay: Người Yêu Siêu Cấp - Rview Anime Super Lovers Season 2 | Phần 1 | Zan

Cắt nama chocolate thành khối vuông nhỏ và rắc bột cacao.

  • Xếp các khối bánh nama vị socola vào dĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức sau 5 – 10 phút.

Thành phẩm bánh nama chocolate vị socola vừa ngon, vừa vô cùng đẹp mắt. Ảnh: Internet

1.3. Nên chọn tỷ suất whipping crem với socola làm nama chocolate là bao nhiêu ?

Tỷ lệ kem whipping cream ( đơn vị chức năng ml ) và chocola ( đơn vị chức năng gram ) nên là 1 : 2. Bạn nhớ đừng thay thế sửa chữa socola trắng cho công thức bánh nama này nhé, bởi khi ấy, tỷ suất trên sẽ cần phải kiểm soát và điều chỉnh lại cho tương thích.

2. Cách làm bánh nama chocolate bằng sữa tươi

2.1. Nguyên liệu

  • Sữa tươi có đường : 1 bịch
  • Thanh chocolate đen nguyên chất
  • Bơ động vật hoang dã : 1 miếng vuông vừa ( cắt nhỏ )
  • Khuôn, nồi, chảo

Dùng sữa tươi có đường để giảm bớt vị đắng của chocolate đen. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm nama chocolate với sữa tươi

  • Bước tiên phong, bạn cũng thái thanh chocolate thành các miếng vụn.
  • Cho sữa tươi vào nồi, nấu cho sữa nóng lên ( không để sôi nhé ).
  • Bắc chảo, cho bơ đã cắt vào hòn đảo đều để nhanh tan chảy ra.
  • Trộn chocolate cắt vụn với sữa tươi đun nóng, thêm bơ vào, khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện và trở nên sánh mịn thì bạn hoàn toàn có thể tắt nhà bếp.
  • Đợi hỗn hợp bánh chocolate hơi nguội thì đổ vào khuôn, bọc thành khuôn lại.
  • Cho khuôn vào tủ lạnh, đợi vài tiếng cho đông cứng.

Các bước làm nama socola bằng sữa tươi.

  • Cách làm bánh nama bằng sữa tươi cũng triển khai thao tác cắt bánh thành các khối nhỏ, rồi rắc bột cacao lên là hoàn tất.

3. Công thức làm nama chocolate vị dừa và dâu tươi

3.1. Nguyên liệu

  • Chocolate trắng : 200 gram ( cắt nhuyễn )
  • Dâu tây tươi : 200 gram ( cắt cuống, rửa nước sạch, ngâm nước muối loãng, rồi để rổ cho ráo )
  • Sữa tươi không đường : 250 ml
  • Bột gelatin : 8 gram
  • Bơ động vật hoang dã : 50 gram ( để nhiệt độ phòng cho mềm ra, cắt nhỏ )
  • Ít cơm dừa tươi nạo nhuyễn

Chọn những trái dâu tây tươi, không dập, đều nhau để làm bánh. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh nama chocolate vị dâu tươi phủ cơm dừa

  • Cắt dâu làm đôi, cho vào máy sinh tố cùng sữa tươi, xay nhuyễn mịn.

Cho dâu tây và sữa tươi vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Ảnh: Internet

  • Cho hỗn hợp sữa dâu lọc qua rây, lấy nước cốt, bỏ bã.
  • Cho các miếng bơ, chocolate đã cắt vào chảo, vừa nấu vừa khuấy đều cho hòa quyện.
  • Hỗn hợp sánh mịn lại thì cho bột gelatin vào, trộn đều. Khi tổng thể nguyên vật liệu tan hết thì bạn tắt nhà bếp.

Cách trộn hỗn hợp nama chocolate vị dâu tươi phủ cơm dừa.

  • Khuấy chung hỗn hợp sữa dâu với chocolate ở trên, đợi nguội thì đổ vào khuôn có lót giấy nến.
  • Cho khuôn nama chocolate vị dâu vào tủ lạnh, đợi vài tiếng cho đông cứng lại thì lấy ra, cắt thành khối vuông nhỏ.
  • Phủ cơm dừa bào nhuyễn lên các miếng bánh cho đều là xong.

Bánh nama socola vị dâu không phủ cơm dừa cũng rất ngon. Ảnh: Internet

4. Hướng dẫn làm nama chocolate trắng vị trà xanh với sữa tươi

4.1. Nguyên liệu

  • Sữa tươi ( loại không đường ) : 70 ml
  • Chocolate trắng : 1 thanh khoảng chừng 200 – 220 gram ( cắt vụn )
  • Bơ nhạt ( động vật hoang dã ) : 130 gram ( dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng cho mềm, và cắt thành các miếng nhỏ )
  • Bột trà xanh matcha : 25 – 30 gram
  • Vani : 5 ml ( khoảng chừng 1 thìa cafe )
  • Bột trà xanh để phủ bánh thành phẩm : 5 – 10 gram
  • Dụng cụ : 2 cái âu, nồi nhỏ ( nhỏ hơn âu ), muỗng, máy đánh trứng cầm tay, khuôn 18 x 18 cm ( có lót sẵn giấy nến ).
READ  Tóm Tắt Anime Hay: " Toàn Chức Pháp Sư SS5 " Phần 1 | Review Phim Anime Hay | Fox Sensei

Lưu ý : Bạn nên lựa chọn nguyên vật liệu tươi, nguyên chất để bảo vệ bánh sau khi chế biến sẽ có mùi vị thơm ngon nhất. Với bơ, nên dùng loại làm từ động vật hoang dã, vì bơ thực vật rất béo và hoàn toàn có thể không bảo đảm an toàn. Ngoài ra, nếu có thời hạn, hãy học cách làm bột trà xanh tại nhà để dữ gìn và bảo vệ lâu, khi cần chế biến món ngon thì đem ra sử dụng ngay nhé!

4.2. Cách làm bánh nama matcha bằng sữa tươi

4.2.1. Trộn hỗn hợp làm nama chocolate matcha

  • Trộn chocolate cắt nhuyễn ( càng nhuyễn càng tốt ) với sữa tươi trong âu.

Công đoạn cắt nhuyễn thanh chocolate trắng. Ảnh: Internet

  • Đổ ít nước vào nồi, rồi đặt âu lên miệng nồi ( Bạn nhớ chọn nồi có kích cỡ nhỏ vừa phải, để khi đặt âu lên miệng nồi thì nước không chạm đến đáy âu nhé ).
  • Bắc nồi lên nhà bếp, nấu lửa lớn cho nước trong nồi sôi. Khi này, hơi trong nồi sẽ bốc lên, làm nóng âu cùng các nguyên vật liệu ( giống hấp ).
  • Bạn dùng phới quấy đều hỗn hợp chocolate trộn sữa tươi cho tan đều ra, sánh mịn lại thì tắt nhà bếp.
  • Lấy âu khác, cho bơ vào. Dùng máy đánh cho bơ trở nên bông mịn hơn ( chỉnh máy từ vận tốc chậm đến nhanh dần ). Khi này, bạn sẽ thấy bơ chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước trộn hỗn hợp làm bánh nama chocolate matcha. Ảnh: Internet

  • Đổ hỗn hợp chocolate sữa vào âu bơ, từ từ rây bột matcha vào, dùng máy đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Thêm vani vào ở đầu cuối, khuấy cùng hỗn hợp trên để tạo thành hỗn hợp hơi sánh lỏng ( nhưng không loãng, vì có thêm bột trà ).

Mẹo : Bạn nên chia hỗn hợp sữa pha chocolate thành nhiều phần, rồi trộn từng phần với bơ cho nhanh hòa quyện.

4.2.2. Làm lạnh bánh nama chocolate vị matcha

  • Đợi hỗn hợp nama trà xanh nguội thì bạn đổ dàn đều vào khuôn.
  • Dùng một miếng giấy nến khác phủ lên miệng khuôn để bọc hỗn hợp lại.
  • Cho khuôn vào tủ lạnh, canh cừng 45 phút, hoặc 1,5 tiếng sau thì lấy ra.

Các bước đổ khuôn, làm lạnh và cắt nhỏ nama matcha.

  • Dùng dao cắt bánh thành các khối vuông, hoặc hình dạng tùy thích.
  • Rắc bột matcha lên phủ đều các miếng bánh là xong.

Thưởng thức món nama chocolate matcha vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng này cùng gia đình nhé! Ảnh: Internet

5. Cách làm bánh nama socola kiểu Thụy Sĩ ( Pave de Geneve )

5.1. Nguyên liệu

  • 520 gram chocolate nguyên chất ( làm tan chảy )
  • 155 gram dầu dừa ( Học cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà )

5.2. Cách làm nama chocolate của người Thụy Sĩ

  • Trộn socola đã được làm tan chảy với dầu dừa ( hoàn toàn có thể thêm ít dầu tạo mùi vị tùy sở trường thích nghi ).
  • Để hỗn hợp làm mát ở nhiệt độ khoảng chừng 32 độ C.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn sắt kẽm kim loại với kích cỡ khoảng chừng 12 x 12 cm.
  • Đặt khuôn socola vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng lại
READ  I finally played GREAT golf! #Break75 S2E5

Cách làm nama chocolate pave de geneve.

  • Lấy bánh nama ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành khối vuông nhỏ.
  • Rắc bột cacao hoặc đường bột đều lên bánh nama và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

6. Bánh nama chocolate là gì và chứa bao nhiêu calo ?

Được làm từ socola đen và kem tươi chất lượng, rồi cắt thành từng khối vuông nhỏ, phủ bột cacao mịn lên trên, nama là một loại bánh thường dùng làm quà tặng Tặng Ngay ở Nhật Bản. Các công thức chế biến nama socola rất đa dạng và phong phú, hầu hết đều cho ra thành phẩm mịn màng, cấu trúc thích mắt, vị socola tan chảy đăng đắng, ngọt dịu trên đầu lưỡi. Ăn 1 miếng bánh nama chocolate, bạn hấp thụ vào khung hình 30 calo. Trong đó, chỉ có 2 gram chất đạm và 10 gram chất béo. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng món ngon có nguồn gốc từ Nhật này mà không sợ tăng cân, nếu dùng với liều lượng tương thích.

“ Nama ” theo tiếng Nhật có nghĩa là thô, hoặc tươi. Nama chocolate là cụm từ đề cập đến việc sử dụng dồi dào các loại kem tươi, socola thô nguyên chất trong hàng loạt loại sản phẩm. Tên bánh được đặt bởi người ý tưởng – chủ sở hữu, và là đầu bếp của shop bánh ngọt Sils Maria – Masakazu Kobayashi. Mặc dù có nguồn gốc từ “ xứ sở mặt trời mọc ”, nhưng người ta vẫn ghi nhận một phiên bản khác của bánh tại Thụy Sĩ, có tên là “ Pave de ganeva ” ( có từ năm 1930 ).

Bánh nama socola là món tráng miệng, quà tặng phổ biến ở Nhật.

7. Bánh nama để được bao lâu ?

Hầu hết các loại nama chocolate đều để được trong vòng 4 ngày trở lại. Cách dữ gìn và bảo vệ nama tốt nhất là nên giữ trong tủ đông. Với giải pháp này, nama làm từ socola tươi hoàn toàn có thể giữ được tối đa 1 tháng. Nếu có dự tính làm socola Valentine bằng bánh nama này, bạn nên ghi chú rõ hạn sử dụng để “ người ấy ” kịp chiêm ngưỡng và thưởng thức với mùi vị ngon nhất nhé!

Nama socola là một món tráng miệng có vị ngọt rất ngon, gắn liền với sự sang chảnh, sang chảnh. Với những cách làmnama chocolate đủ mùi vị trên đây, từ nay bạn không cần đến Nhật Bản mới chiêm ngưỡng và thưởng thức được món ngon đặc biệt quan trọng ấy. Nama socola hơi đắng so với socola thường thì, nhưng món ăn này bảo vệ nguồn nguyên vật liệu chất lượng và mùi vị chân thực nhất. Hãy thử các công thức trên đây, Webnauan. vn tin chắc bạn sẽ không hụt hẫng khi thực thi món bánh này quá thuận tiện mà lại thích mắt đến thế đâu!

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Nama chocolate Nhật Bản cực ngon với 5 cách làm đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post