Bưu chính viễn thông là ngành đã có từ lâu. Nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì đây đang là ngành hot, có sức hút và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bạn đang yêu thích ngành bưu chính viễn thông, nhưng băn khoăn chưa biết học ở đâu và định hướng công việc như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bạn đang xem: Bưu chính viễn thông là gì

*

*

Ngành bưu chính viễn thông và cơ hội nghề nghiệp

Bưu chính viễn thông là thuật ngữ nói về 2 ngành: bưu chính và viễn thông. Trong đó bưu chính thực hiện việc vận chuyển các thông tin, thư từ, đồ vật, hàng hóa từ nơi này đến nơi khác thông qua bưu cục. Còn viễn thông là ngành tạo ra mạng lưới để truyền thông tin, kết nối người dùng thông qua các phương tiện thông minh để gửi tin nhắn, gọi điện thoại.

*

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ dẫn đến dịch vụ bưu chính viễn thông trở nên đa dạng và kết nối đến nhiều người dùng hơn. Cùng với đó, nhu cầu thị trường và cơ hội nghề nghiệp của ngành bưu chính viễn thông hiện đang tăng cao. Công việc trong ngành bưu chính viễn thông phù hợp với cả giới nam và nữ, làm việc tại môi trường văn phòng.

READ  Guasha là gì? Gua sha có chữa trị hiệu quả

Học bưu chính viễn thông ra làm gì?

*

Giảng dạy chuyên ngành, cố vấn chuyên môn cho các trường cao đẳng, đại học đúng chuyên ngành bưu chính viễn thông.Nhân viên trực tổng đài, tư vấn, giải đáp, cung cấp những thông tin cho khách hàng về bưu chính viễn thông.Kỹ sư phân tích dữ liệu thu thập và phân tích dữ liệu để cải thiện chất lượng và hiệu quả của hệ thống dữ liệu thông tin.Tư vấn, hỗ trợ khách hàng phát triển phát triển website.Kỹ sư an ninh mạng chịu trách nhiệm với hoạt động liên kết, kết nối mạng internet an toàn, đảm bảo tốc độ tải.Nhân viên bưu điện chịu trách nhiệm làm các thủ tục về thư tín, điện tín, vận chuyển hàng hóa,Nhân viên chăm sóc khách hàng viễn thông đảm trách các công việc tư vấn và phục vụ khách hàng về dịch vụ, sản phẩm viễn thông như sim thẻ, gói mạng internet, mạng truyền hình,

Học bưu chính ra làm ở đâu?

Học bưu chính viễn thông ra bạn có cơ hội làm việc tại các bưu cục, hệ thống bưu điện, các cơ quan bưu chính viễn thông trên toàn quốc hay các nhà mạng lớn như:

VietnamobileMobifoneViettelVinaphoneGMobileFPT

Mức lương của nhân sự bưu chính viễn thông

*

Mức lương nhân viên bưu chính viễn thông dao động tùy thuộc vào công việc

Nhân sự bưu chính viễn thông có rất nhiều vị trí công việc, nên mức lương cũng có sự khác biệt lớn. Cụ thể:

READ  Top 8 Truyện đam mỹ tu chân cực hay có lượt đọc nhiều nhất

Nhân viên bưu điện được tuyển dụng làm việc tại các chi nhánh bưu điện với mức lương dao động từ 6 0 triệu đồng/tháng.Nhân viên chăm sóc khách hàng tại các nhà mạng, nhân viên trực tổng đài, tư vấn viên có mức lương trong khoảng 5 -7 triệu đồng/tháng nếu chưa có kinh nghiệm và 7 10 triệu đồng/tháng khi đã có kinh nghiệm.Kỹ sư an ninh mạng có mức lương hấp dẫn từ 8 15 triệu đồng/tháng.Kỹ sư phân tích dữ liệu có mức thu nhập hấp dẫn từ 9 20 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: ” Cầu Toàn Tiếng Anh Là Gì ? Tiếng Anh Khi Đi Xin Việc ! Bài

Học ngành bưu chính viễn thông ở đâu?

Học viện bưu chính viễn thông là cơ sở đào tạo ngành bưu chính viễn thông chất lượng

Bưu chính viễn thông được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Tùy thuộc vào năng lực của bản thân và định hướng thời gian học tập, vị trí nghề nghiệp tương lai mà bạn lựa chọn cơ sở đào tạo ngành phù hợp.

Các trường đại học đào tạo bưu chính viễn thông:

Học viện bưu chính viễn thông đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông và công nghệ kỹ thuật viễn thông, tuyển sinh năm 2020 khối A và A01 với điểm chuẩn 22,17 và 23,53 điểm.Học viện kỹ thuật mật mã đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông, tuyển sinh năm 2020 khối A00, A01, D90 với điểm chuẩn 24,25.Viện Đại học mở Hà Nội đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông tuyển sinh năm 2020 khối A00; A01; C01; D01 với điểm chuẩn 17,15.Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử Viễn thông tuyển sinh năm 2020 khối A00; A01; C01; D01 với điểm chuẩn 16,5.

READ  24h JUNNUGOLFILLE! | Golf Suomi

Ngoài hệ đại học cũng có các trường cao đẳng đào tạo ngành bưu chính viễn thông như Cao đẳng Thực Hành, Cao đẳng Phát thanh Truyền hình,

Ngành bưu chính viễn thông đang phát triển không ngừng với nhu cầu nguồn nhân lực lớn và mức thu nhập hấp dẫn. Lựa chọn trường đào tạo chất lượng và có định hướng công việc tốt, bạn sẽ tìm được vị trí làm việc bưu chính viễn thông phù hợp.


Chuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post