Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức ngày 19 tháng 11 hàng năm, tập trung vào chủ đề sức khỏe của nam giới, cải thiện quan hệ giới tính, nêu bật hình mẫu nam giới và thúc đẩy những biểu hiện tích cực của nam tính. Ngày này cũng là để công nhận những người” nam giới đích thực” không có các biểu hiện về giới tính khác đồng tính nam và song tính, chuyển giới hoặc phi giới tính

Vào ngày 19 tháng 11, Ngày Quốc tế Nam giới kỷ niệm trên toàn thế giới những giá trị tích cực mà nam giới mang lại cho thế giới, gia đình và cộng đồng của họ. Nêu bật những hình mẫu tích cực và nâng cao nhận thức về hạnh phúc của nam giới. Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức vào tháng 11 trùng với sự kiện Movember – là sự kiện  hàng liên quan đến việc để râu của đàn ông và mới nhất là “No Nut November” (thử thách nam giới không thủ dâm trong 1 tháng) của giới trẻ.

Rất trùng hợp khi Ngày Quốc Tế Nam giới cũng là Ngày Toilet Thế giới.

Ngày Quốc tế Nam giới là gì?
Ngày Quốc tế Nam giới là gì?

LỊCH SỬ NGÀY QUỐC TẾ NAM GIỚI 19/11

Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế đàn ông – International Men’s Day (IMD) có lịch sử dài như sau:

Năm 1968, một nhà báo người Mỹ tên là John P. Harris đã viết một bài xã luận nêu bật sự thiếu cân bằng trong hệ thống của Liên Xô, trong đó thúc đẩy Ngày Quốc tế Phụ nữ dành cho lao động nữ nhưng không có cho nam giới. Harris tuyên bố rằng mặc dù ông đồng ý nên có một ngày để tôn vinh phụ nữ, nhưng ngày này được coi là một lỗ hổng trong hệ thống Cộng sản.

READ  LIVE! Celebration of Champions | 150th Open Championship

Vào đầu những năm 1990, Thomas Oaster, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nam giới Missouri, đã mời các tổ chức ở Hoa Kỳ, Úc và Malta tổ chức các sự kiện nhỏ nhân Ngày Quốc tế Nam giới trong tháng Hai. Oaster đã tổ chức thành công những sự kiện này trong hai năm, nhưng nỗ lực năm 1995 của ông không được nhiều người tham dự. Chán nản, anh ta ngừng kế hoạch này lại. Úc làm theo, biến Cộng hòa Malta trở thành quốc gia duy nhất tiếp tục công nhận ngày Quốc tế nam giới.

Vào năm 1999 tại Quốc gia Trinidad và Tobago ngày Quốc tế Nam giới đã được hồi sinh bởi Jerome Teelucksingh từ Đại học Tây Ấn. Anh nhận ra rằng mặc dù có ngày dành cho những người cha, nhưng không có ngày nào để tôn vinh những người đàn ông chưa có con, hoặc những cậu bé và thanh thiếu niên. Teelucksingh hiểu tầm quan trọng của những hình mẫu nam giới tích cực, vì cha anh là một tấm gương tuyệt vời cho anh, và chọn kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới vào ngày 19 tháng 11 – ngày sinh nhật của cha anh cũng như ngày một đội bóng đá địa phương thành lập đội bóng của anh. Đất nước với những nỗ lực để đủ điều kiện cho tham gia World Cup.

Kể từ khi Teelucksingh hồi sinh Ngày Quốc tế Nam giới, ngày này đã thúc đẩy các khía cạnh tích cực của nam giới dựa trên tiền đề nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự nam tính của đàn ông.

READ  Mai Bích Trân là ai? Tiểu sử Mai Bích Trân, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Mai Bích Trân)

Trang web chính thức của Ngày Quốc tế Nam giới cho biết những người tiên phong ban đầu của IMD muốn nhắc nhở mọi người rằng nó không nhằm mục đích cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ mà để để ghi nhận và tôn vinh những thành tựu về văn hóa, chính trị và kinh tế xã hội của nam giới. Ngày này cũng đánh dấu lễ kỷ niệm những thành tích của nam giới và nam giới cũng như những đóng góp của họ cho quốc gia, liên đoàn, xã hội, cộng đồng và gia đình.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post