Mỗi năm vào ngày 19 tháng 11, Ngày Nhà vệ sinh Thế giới kỷ niệm nhà vệ sinh và nhấn mạnh cuộc khủng hoảng vệ sinh toàn cầu ảnh hưởng đến hàng tỷ người trên khắp thế giới đang sống mà không có nhà vệ sinh được quản lý an toàn. Nếu không có nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn, chất thải của con người (phân) có thể làm ô nhiễm nguồn thực phẩm và nước của cộng đồng, làm tăng khả năng mắc bệnh của mọi người.

Ngày Toilet thế giới hãy làm cho những thứ vô hình trở nên hữu hình. Ngày Nhà vệ sinh Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11. Đây là hoạt động Tuân thủ thường niên của Liên hợp quốc kể từ năm 2013.

Ngày Toilet thế giới là ngày gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Thật ra “Ngày Toilet thế giới” chỉ là câu nói vui của “Ngày Vệ sinh Thế Giới” được tổ chức hàng năm vào 19/11 kết từ năm 2013.

Ngày Toilet thế giới là ngày gì?
Ngày Toilet thế giới là ngày gì?

Hiện nay Chúng ta phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng vệ sinh toàn cầu.

Ngày nay, 3,6 tỷ người vẫn đang sống với nhà vệ sinh kém chất lượng, hủy hoại sức khỏe và gây ô nhiễm môi trường.

Hệ thống vệ sinh không phù hợp làm lan rộng chất thải của con người ra sông, hồ và đất, làm ô nhiễm nguồn nước dưới chân chúng ta.

Vệ sinh được quản lý an toàn bảo vệ nước ngầm khỏi ô nhiễm chất thải của con người.

READ  Mini Militia Hack Version Download apkpure

Mọi người phải có quyền sử dụng nhà vệ sinh được kết nối với hệ thống vệ sinh giúp loại bỏ và xử lý chất thải của con người một cách hiệu quả.

Không thể bỏ qua mối liên hệ giữa vệ sinh môi trường và nước ngầm.

Nước ngầm và vệ sinh – làm cho cái vô hình trở nên hữu hình

Vệ sinh và cách nó bảo vệ nguồn nước ngầm sẽ được thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh về Nước ngầm của Liên hợp quốc vào ngày 7-8 tháng 12 tại Paris.

Hội nghị thượng đỉnh nhằm mục đích thu hút sự chú ý đến nước ngầm ở cấp độ quốc tế cao nhất và sẽ đưa ra một thông điệp chung tới Hội nghị về Nước năm 2023 của Liên hợp quốc, kêu gọi các nhà hoạch định chính sách nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của nước ngầm và đẩy nhanh tiến độ vệ sinh như một biện pháp để bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

Ngày Nhà ToiletThế giới năm 2022 tập trung vào tác động của cuộc khủng hoảng vệ sinh đối với nước ngầm.

Lễ kỷ niệm này, được tổ chức hàng năm kể từ năm 2013, nhằm tôn vinh nhà vệ sinh và nâng cao nhận thức của 3,6 tỷ người đang sống mà không được tiếp cận với hệ thống vệ sinh được quản lý an toàn. Đó là hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng vệ sinh toàn cầu và đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững 6: vệ sinh và nước cho tất cả mọi người vào năm 2030.

READ  Download Subway Surfers MOD APK Versi 2 35 1 free on ANDROID iOS

Chiến dịch năm 2022 ‘Làm cho những thứ vô hình trở nên hữu hình’ khám phá cách các hệ thống vệ sinh không đầy đủ đã lan truyền chất thải của con người ra sông, hồ và đất, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Tuy nhiên, vấn đề này dường như là vô hình. Vô hình bởi vì nó xảy ra dưới lòng đất. Vô hình vì nó xảy ra ở những cộng đồng nghèo nhất và bị thiệt thòi nhất.

Nước ngầm là nguồn nước ngọt phong phú nhất thế giới. Nó hỗ trợ nguồn cung cấp nước uống, hệ thống vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp và hệ sinh thái. Khi biến đổi khí hậu trở nên tồi tệ hơn và dân số tăng lên, nước ngầm rất quan trọng đối với sự sống còn của con người.

Thông điệp chính của Ngày Nhà vệ sinh Thế giới năm 2022 là hệ thống vệ sinh được quản lý an toàn sẽ bảo vệ nguồn nước ngầm khỏi ô nhiễm chất thải của con người. Hiện tại, thế giới đang thực sự đi chệch hướng để đáp ứng lời hứa của Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) 6.2: đảm bảo nhà vệ sinh an toàn cho tất cả mọi người vào năm 2030.

Chiến dịch kêu gọi các chính phủ làm việc nhanh hơn trung bình bốn lần để đảm bảo đạt được SDG 6.2 đúng thời hạn. Các nhà hoạch định chính sách cũng được kêu gọi nhận thức đầy đủ mối liên hệ giữa vệ sinh môi trường và nước ngầm trong kế hoạch bảo vệ nguồn nước quan trọng này.

READ  Are Cheap Golf Clubs Any Good?

Những thông điệp cần biết vào Ngày Toilet Thế giới

1. Vệ sinh an toàn bảo vệ nguồn nước ngầm. Nhà vệ sinh được đặt đúng vị trí và kết nối với hệ thống vệ sinh được quản lý an toàn, thu gom, xử lý và tiêu hủy chất thải của con người, đồng thời giúp ngăn chất thải của con người lan vào nước ngầm.

2. Vệ sinh môi trường phải chịu được biến đổi khí hậu. Nhà vệ sinh và hệ thống vệ sinh phải được xây dựng hoặc điều chỉnh để đối phó với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, để các dịch vụ luôn hoạt động và nước ngầm được bảo vệ.

3. Hành động vệ sinh là khẩn cấp. Chúng ta đang thực sự đi chệch hướng để đảm bảo nhà vệ sinh an toàn cho tất cả mọi người vào năm 2030. Chỉ còn tám năm nữa, thế giới cần phải làm việc nhanh hơn gấp bốn lần để đáp ứng lời hứa của chúng ta.

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời Ngày Toilet thế giới – Toilet day là ngày gì rồi phải không? Hãy tiết kiệm nguồn nước và luôn giữ sạch vệ sinh môi trường để bảo vệ sức khỏe cộng đồng bạn nhé.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post