Cách làm đơn thuần mà hiệu suất cao vô cùng giật mình, chị em hãy thử nhé!

Ngao là món ăn hải sản được nhiều người yêu thích vì hoàn toàn có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon như nướng, hấp, luộc, nấu canh, ăn lẩu… Tuy nhiên, nhiều chị em ngại nhất khi nấu ngao là nhiều cát, nếu không biết cách sơ chế, món ăn sẽ bị bẩn bởi cát và bùn có trong ngao,

Dù đã có nhiều cách làm ngao nhả cát nhưng có vẻ như như không hiệu suất cao triệt để. Vì thế, những người đánh bắt cá ngao lâu năm đã chỉ ra mẹo giúp chúng nhả hết cát trước khi chế biến rất hữu dụng, chị em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm.

Trước tiên, chị em nội trợ nên mua ngao ở khu vực chợ món ăn hải sản để dễ chọn được ngao tươi. Tuy nhiên, không phải ai cũng gần chợ món ăn hải sản, vì vậy khi mua ngao, chị em nên chọn những con nặng tay, khi ngửi không có mùi hôi thối. Sau đó đem về sơ chế làm sạch cát rồi mới chế biến.

Dưới đây là mẹo làm ngao nhả sạch cát, chị em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

– Cho một lượng nước thích hợp vào chậu, thêm 2-3 thìa muối, khuấy đều cho muối tan.

– Sau đó cho ngao vào chậu.

Ngoài muối, thêm vài giọt nguyên liệu này ngâm, ngao đảm bảo nhả sạch cát không còn một hạt-1

Nhỏ thêm 2 giọt dầu ăn vào, hòn đảo đều rồi để yên như vậy trong một giờ.

READ  anime hay lắm nha !

Ngoài muối, thêm vài giọt nguyên liệu này ngâm, ngao đảm bảo nhả sạch cát không còn một hạt-2

Khi ngâm ngao trong nước muối pha chút dầu ăn này, ngao sẽ mở miệng và nhả sạch cát nhanh gọn. Sau 1 giờ, bạn chỉ việc vớt ngao ra, rửa lại sạch vỏ rồi chế biến.

Ngoài ra, người đánh bắt cá ngao còn mách thêm một mẹo cũng vô cùng giật mình :

– Cho ngao vào chậu nước rồi ngâm khoảng chừng 1 tiếng cho ngao mở miệng. Sau đó dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong ngao nhả bớt ra.

Ngoài muối, thêm vài giọt nguyên liệu này ngâm, ngao đảm bảo nhả sạch cát không còn một hạt-3

– Sau đó cho ngao vào một hộp kín, thêm chút nước, đậy nắp lại, sau đó lắc thật mạnh và lâu để tạo cho ngao một cảm xúc giống như ” say tàu xe “, rồi thêm đầy nước vào ngâm tiếp, ngao sẽ không ” đứng vững ” mà sau một thời hạn nhất định, nó tự động hóa nhả hết cát ra.

Chị em hãy thử nhé, sẽ rất hiệu suất cao!

>> Mời bạn xem thêm list món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn chất lượng

Theo Phụ Nữ Nước Ta

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Ngoài muối, thêm vài giọt nguyên liệu này ngâm, ngao đảm bảo nhả sạch cát không còn một hạt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post