Ngon, mê hoặc khi mắm tôm chua Dì Cẩn ăn kèm đúng nguyên vật liệu

Mắm tôm chua Dì Cẩn là loại mắm được làm từ con tôm còn tươi cùng những gia vị tạo nên món ăn mê hoặc như vậy, mắm tôm chua Dì Cẩn còn là món ăn đặc sản nổi tiếng nổi tiếng Thành Phố Đà Nẵng. Mắm tôm chua không đơn thuần là để làm nước chấm hay ăn chung với cơm, nhưng để tăng thêm mùi vị độc lạ của mắm hay đồng cảm hết mắm tôm chua thì cách tốt nhất tất cả chúng ta phải tích hợp với những nguyên vật liệu đúng chuẩn để tạo nên món ăn ngon cho mái ấm gia đình bạn. Chính vì điều này thời điểm ngày hôm nay kinh nghiệm tay nghề hay của Chính Gốc chúng tôi xin san sẻ với các bạn những cách ăn mắm tôm chua Dì Cẩn ngon đúng chuẩn.

mam tom chua di can

Mắm tôm chua Dì Cẩn

Cách ăn mắm tôm chua Dì Cẩn

Dưới đây chúng tôi sẽ san sẻ cho các bạn 2 món phối hợp cùng với mắm tôm chua ngon không cưỡng lại được.

  1. Thịt luộc chấm mắm tôm chua

Nguyên liệu

  • Mắm tôm
  • Thịt ba chỉ : 300 gam
  • Chanh 1 quả
  • Hành, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, ớt

Cách làm

Bước 1 : Món ăn này thì rất đơn thuần tiên phong lấy đem luộc cho chín và thái mỏng dính.

Bước 2 : Bước này tất cả chúng ta pha chế mắm đây là khâu này quan trọng nhất, mắm tôm chua có người ăn được, có người không ăn được chính thế cho nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến mắm tôm chua ngon theo 2 cách như sau :

  • Đối với người không ăn được mắm tôm sống, thì làm như sau : tất cả chúng ta cho 1 ít dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho hành khô vào phi thơm tiếp theo tất cả chúng ta cho mắm tôm vào trộn đều, chờ có mùi thơm sau đó tất cả chúng ta cho tỏi băm với ít chanh vào là ăn được
  • Đối với những người thích ăn mắm tôm sống thì cho nước cốt chanh, tỏi băm và ớt vô là xong

thit luoc cham mam tom chua

Món thịt luộc chấm mắm tôm chua

  1. Gỏi cuốn thịt bún và mắm tôm chua

Nguyên liệu

  • Mắm tôm chua
  • Thịt ba chỉ, bún
  • Rau xà lách, dưa leo, rau thơm
  • Đường, chanh, ớt, tỏi
  • Bánh tráng

Cách làm

Bước 1 : Món này thì phức tạp hơn tí, thịt thì tất cả chúng ta cũng đem luộc chín thái mỏng dính, rau thì tất cả chúng ta hái và rửa sạch.

Bước 2 : Pha chế mắm tôm, món này khâu quan trọng cũng là pha chế mắm tôm. Chúng ta cho ít tỏi băm, ớt cùng với đường cho hết vào bát tôm chua, trộn đều lên và nêm nếm lại cho vừa ăn hoàn toàn có thể vắt thêm ít chanh.

Bước 3 : Khâu ở đầu cuối là cuốn bánh, lấy bánh tráng nhúng qua nước ấm, để ráo nước, bỏ vài nhánh rau xà lách lên cùng một chút ít bún, rau thơm và dưa leo sau đó cuộn lại. Chúng ta dùng dao cắt ra thành những khoanh nhỏ, sau đó xếp ra đĩa cho ít tôm chua và thịt lên trên mặt phẳng bánh.

goi cuon thit bun va mam tom chua

Gỏi cuốn thịt bún và mắm tôm chua

Với 2 món mà chúng tôi san sẻ kỳ vọng sẽ làm thực đơn cho mái ấm gia đình bạn ngày càng phong phú và đa dạng hơn.

Hằng Moon

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Ngon, hấp dẫn khi mắm tôm chua Dì Cẩn ăn kèm đúng nguyên liệu. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  Nhạc Anime Hay | Bakemonogatari - Renai Circulation OP Remix