Biên tập bởi Nguyễn Lê Thu Cúc Đăng 10 tháng trước 13.185

Khi bạn sử dụng máy tính, máy tính trong thời hạn dài, bạn không tránh khỏi thực trạng máy bị nóng, làm giảm tuổi thọ và độ bền của thiết bị. Vì thế, bạn cần làm mát máy tính, tản nhiệt máy tính giúp máy hoạt động giải trí hiệu suất cao, bền chắc hơn. Hãy cùng Điện máy XANH khám phá chi tiết cụ thể những cách làm mát máy tính, máy tính đơn thuần nhưng cực kỳ hiệu suất cao nhé!

1 Đặt máy tính, máy tính ở nơi thoáng mát

Một trong những cách làm mát máy tính, máy tính đơn thuần những cực kỳ hiệu suất cao là đặt máy tính, máy tính ở nơi thoáng mát. Cụ thể như, với máy tính bạn hoàn toàn có thể sử dụng giá đỡ để tản nhiệt tốt máy tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đặt máy tính trên bề mặt kính, hay gối, nệm, chăn vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ của máy, các lỗ thoáng khí không hề thoát ra bên ngoài.

Còn ở máy tính, bạn hãy lắp quạt tản nhiệt hoặc gỡnắp máy tính ra cho thoáng, trong điều kiện kèm theo nhà không có trẻ nhỏ nhỏ. Cách gỡ nắp máy tính giúp máy tản nhiệt tốt hơn, nhưng dễ làm bụi bẩn dám vào quạt tản nhiệt, gây tác động ảnh hưởng đến độ bền và năng lực hoạt động giải trí của thiết bị.

Laptop bạn có thể sử dụng giá đỡ để tản nhiệt tốt máy tốt hơn

 

2T hường xuyên vệ sinh toàn diện và tổng thể máy tính, máy tính

Nhằm nâng cao độ bền và tuổi thọ cho máy tính, máy tính, người dùng cần tiếp tục vệ sinh toàn diện và tổng thể thiết bị. Đồng thời, cách này còn giúp máy tản nhiệt tốt, thoáng mát hơn khi bạn sử dụng liên tục trong nhiều giờ.

READ  Top 9 bittrex how much money do you lose when trading coin in 2022

Khi vệ sinh toàn diện và tổng thể máy, bạn cần có khiến thức cơ bản trong việc tháo lắp máy tính, máy tính, để không làm tổn hại, hư hỏngmột số bộ phận trên máy. Nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng sửa chữa thay thế, tháo lắp máy tính, máy tính, thì bạn nên đến những shop, TT thay thế sửa chữa, vệ sinh chuyên được dùng để bảo vệ được bảo đảm an toàn và vệ sinh máy tốt nhất.

Người dùng cần thường xuyên vệ sinh tổng thể máy tính, laptop

3S ử dụng máy tính, máy tính trong thiên nhiên và môi trường nhiệt độ thấp

Khi sử dụng máy tính, máy tính để chơi game, thao tác, phong cách thiết kế,… thì máy của bạn sẽ bị nóng liên tục. Thế nên, bạn hãy sử dụng thiết bị trong môi trường tự nhiên có nhiệt độ thấp. Nếu bạn sử dụng máy tính, máy tính ở nơi có nhiệt độ cao sẽ góp thêm phần làm máy càng thêm nóng, dẫn đến hiệu năng thao tác kém hiệu suất cao.

Bên cạnh đó, để tạo một môi trường tự nhiên có nhiệt độ thấp thì bạn hoàn toàn có thể tích hợp sử dụng với điều hòa. Cách này giúp bạn có một khoảng trống thao tác thoáng mát và thoải mái và dễ chịu, đồng thời giúp máy tính, máy tính của bạn tản nhiệt tốt, làm mát máy nhanh và hiệu suất hoạt động giải trí thêm hiệu suất cao.

Bạn hãy sử dụng máy tính, laptop trong môi trường nhiệt độ thấp

4T ra keo tản nhiệt cho CPU

Nếu bạn có người có hiểu biết và kinh nghiệm tay nghề trong việc thay thế sửa chữa, lắp ráp máy tính thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách tra keo tản nhiệt cho CPU. Đây là chiêu thức thường sử dụng ở những người có kinh nghiệm tay nghề về lắp ráp máy tính, máy tính giúp máy làm mát nhanh gọn và bảo đảm an toàn.

Bạn hãy làm sạch và lau khô CPU bằng cồn rồi hãy tra keo vào. Người dùng chỉ nên lấy keo vừa đủ, không nên lấy quá nhiều hoặc quá ít, sau đó bạn tản đều và mỏng mảnh trên mặt phẳng CPU

Bạn không nên tự ý tra keotản nhiệt cho CPU khi không có kinh nghiệm tay nghề vì dễ làm hư hỏng các bộ phận bên trong, gây đoản, chập mạch. Bạn hoàn toàn có thể đến các TT thay thế sửa chữa máy tính, máy tính chuyên nghiệp để nhờ sự đỡ.

Bạn có thể tra keo tản nhiệt cho CPU, nếu bạn là người có hiểu biết về sửa chữa máy tính

5S ử dụng quạt tản nhiệt

Cách sử dụng quạt tản nhiệt để làm mát máy tính, máy tính được rất nhiều người sử dụng, vô cùng đơn thuần và đem lại hiệu suất cao tiêu biểu vượt trội. Đối với các game thủ, họ thường sử dụng quạt tản nhiệt nước để làm mát máy tính. Tuy nhiên, cách này tốn khá nhiều ngân sách, nhưng nó giúp thiết bị hoạtđộng thướt tha, êm ái và không bị nóng, chắc như đinh sẽ không làm bạn hối hận.

READ  Como BAIXAR jogos e apps pelo ApkPure | Sem erro (Melhor que PlayStore)

Ở mỗi mẫu sản phẩm quạt tản nhiệt nước đều có 2 lỗ để nước chảy vào và ra và mộ khối rỗng làm bằng đồng để chứa nước. Kết hợp với máy bơm luân chuyển nước đến CPU trong đường ống khép kín, trước khi quay trở lại CPU để làm mát, quạtbơm nước ra khỏi mạng lưới hệ thống.

Đối với các game thủ, họ sử dụng quạt tản nhiệt nước để làm mát máy tính

Công việc bắt buộc bạn phải sử dụng những ứng dụng nặng thì một chiếc quạt tản nhiệt cho máy tính là không phân phối tốt nhu yếu sử dụng. Thế nên, bạn cần lắp thêm một mẫu sản phẩm quạt tản nhiệt khác, để máy hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ, làm mát thiết bị tối ưu.

Quạt tản nhiệt giúp bạntrực tiếp làm mát PC vàthổi hơi nóng ra ngoài nhanh gọn. Khi lắp ráp cho máy tính thêm thiết bị quạt tản nhiệt, người dùng cần bảo vệ mức hút nhiệt và xả nhiệt của máy phải phải hài hòa và hợp lý.

Bạn cần lắp thêm một sản phẩm quạt tản nhiệt khác, để máy hoạt động mạnh mẽ

6K hông nên vừa sạc vừa sử dụng

Nhiều người dùng thường có thói quen vừa cắm sạc máy tính vừa sử dụng, hoàn toàn có thể do đặc thù việc làm bắt buộc họ phải sử dụng máy tính trong thời hạn liên tục. Nếu bạn cứ liên tục vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy và pin sẽ nhanh gọn bị chai.

Đồng thời, nó còn làm cho máy tính của bạn phát nhiệt nhiều hơn, ảnh hưởng tác động đến hiệu năng hoạt động giải trí của thiết bị. Nếu bạn sử dụng máy tính ở những việc làm không thiết yếu, thì bạn nên sạc đầy rồi hãy sử dụng, tránh thực trạng vừa sạc vừa dùng.

Người dùng không nên vừa sạc vừa sử dụng

7T ắt máy tính, máy tính khi không sử dụng

Bên cạnh thới quen vừa sạc vừa sử dụng thì người dùng thường có thói quen để máy ở trạng thái Sleep. Điều này sẽ làm máy nóng lên và tác động ảnh hưởng không tốt đến năng lực hoạt động giải trí. Bạn nên tắt máy tính, laptopkhi không sử dụng bằng cách nhất nút Shut Down.

Bên cạnh đó, để giúp máy luôn thoáng mát, tản nhiệt tốt hơn, thì người dùng không nên mởnhiều tab hay những ứng dụng không thiết yếu để CPU của không phải chạy quá nhiều chương trình.

Bạn hãy tắt máy tính, laptop khi không sử dụng để máy mát và nâng cao tuổi thọ

8N âng cấp CPU

Trong quy trình sử dụng lâu ngày thì quạt tản nhiệt và tấm tản nhiệt của máy tính, máy tính hoạt động giải trí không còn hiệu suất cao như lúc đầu. Điều thiết yếu để làm mát thiết bị hiệu suất cao thì bạn hãy nâng cấpmột chiếc CPU có hiệu suất lớn hơn, để phân phối tốt mọi nhu yếu sử dụng cho bạn và máy cũng hoạt động giải trí thướt tha, êm ái hơn.

READ  Nganha Art, Anime hay, vẽ tranh anime, Anime đen trắng, tranh anime, truyện tranh

Đa số các máy tính trên thị trường lúc bấy giờ, đều được thiết lập sẵn quạt cấp thấp hơnđể làm mát CPU.

Người dùng có thể nâng cấp CPU của máy tính, laptop để làm mát máy

9S ử dụng tính năng Power Options

Một trong những cách làm mát máy tính, máy tính đơn thuần và nhanh gọn mà bạn hoàn toàn có thể triển khai ngay tại nhà là sửdụng tính năng Power Options có sẵn trên thiết bị. Bạn thực thi thuận tiện theo các bước sau :

Bước 1 : Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng hình kính lúp hay nút Start góc trái của màn hình hiển thị, hoặc hình tượng Windows trên bàn phím. Tiếp đó, bạn gõ cụm từ ” control panel ” và nhấn phím Enter.

Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng Windows trên bàn phím

Bước 2 : Bạn nhấp chuột và chọn cụm từ ” System and Security “.

Bạn nhấp chuột và chọn cụm từ

Tiếp theo, chọn Power Options.

Tiếp theo, chọn Power Options.

Bước 3 : Bạn chọn chính sách High performance, để làm mát máy tính, máy tính nhanh gọn.

Bạn chọn chế độ High performance, để làm mát máy tính, laptop nhanh chóng.

Lưu ý: Đối với các phần mềm quản lý Gaming để giúp máy tản nhiệt tốt nhất.

: Đối với các máy tính Gaming, mỗi khi bạn sử dụng những tác vụ nặng thì bạn hãy mởđể giúp máy tản nhiệt tốt nhất.

10T ắt các ứng dụng chạy ngầm bằng Task Manager

Bên cạnh việc sử dụng tính năng Power Options, người dùng hoàn toàn có thể làm mát máy tính, máy tính bằng cáchchạy ngầm bằng Task Manager. Bạn triển khai theo các bước như sau :

Bước 1 : Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar. Sau đó, màn hình hiển thị mới hiện lên, bạn nhấn chọn Task Manager.

Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar

Bước 2 : Người dùng kiếm trong phần Processes, xem có ứng dụng nào đang chạy trên WMI Provider Host hay không. Nếu nó đang sử dụng, bạn hãy dừng ngay nó.

Người dùng kiếm trong phần Processes

Bước 3 : Bạn mở qua hành lang cửa số của Services và chọn Open Services.

Bạn mở qua cửa sổ của Services và chọn Open Services

Bước 4 : Cuối cùng, bạn kiếmfile có tên Windows Management Nstrumentation. Khi đó, bạn nhấp chột phải và chọn Stop.

Bạn kiếm file có tên Windows Management Nstrumentation và chọn Stop

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm mát máy tính, máy tính bằng cách tắt bớt tiến trình đang chạy ngầm trên máy. Bạn vào lại Task Manager. Tiếp theo chọn Startup. Bạn thấy phần mền, ứng dụng nào không thiết yếu hoặc ở mức High, thì hãy nhấp chuột phải và chọn Disable.

Bạn có thể làm mát laptop, máy tính bằng cách tắt bớt tiến trình đang chạy ngầm trên máy

Qua bài viết trên, Điện máy XANH đã san sẻ đến bạn những cách làm mát máy tính, máy tính đơn thuần nhưng cực kỳ hiệu suất cao. Mọi vướng mắc bạn vui vẻ để lại phản hồi bên dưới nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Những cách làm mát máy tính, laptop đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post