Bánh Mochi là một món ăn mang một nét tinh túy riêng của nền văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị Nhật Bản. Bánh Mochi Nhật Bản được xem là món bánh ngọt truyền thống cuội nguồn cổ xưa Open trong hầu hết các dịp lễ Tết của người Nhật, đây cũng được xem là món bánh làm quà tặng được nhiều người chọn mua khi đến với quốc gia Mặt trời mọc. Hôm nay Tomimarkets muốn trình làng đến bạn đọc một món bánh Mochi khác mà hoàn toàn có thể dùng làm tráng miệng cho những ngày hè oi bức này đó là món bánh Mochi giọt nước hoa anh đào.

Mochi hoa anh đào ngọt thanh mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Mochi nước có hình dạng như một giọt nước khổng lồ trong suốt, tinh khiết, mát lạnh như suối khoáng cùng với mùi vị ngọt thanh của siro đường và thơm ngậy đặc trưng của bột đậu nành Nhật.

Các nguyên vật liệu cần có làm bánh

  • 8 gram bột agar Nhật
  • 250 ml nước tinh khiết
  • 4 bông hoa anh đào muối đã ngâm nước trước 2 tiếng
  • 250 gam đường nâu Nước Hàn
  • 1/8 quả chanh lọc lấy nước cốt
  • 50 gam bột đậu nành
  • Khuôn hình cầu để đổ bánh

>> > Có thể bạn chăm sóc : Dễ dàng làm bánh mì Hokkaido mềm mịn với nồi chiên không dầu

Bnash mochi giọt nước hoa anh đào

Cách thực thi

Bước 1 : Với hoa đào bạn ngâm nước cho hết muối mặn, thay nước khoảng chừng 3 lần để hoa nở bung đẹp, ngâm bằng nước lọc.

Bước 2 : Ban đổ từ từ bột agar vào nước, vừa đổ vừa khuấy đều để bột tan hết và không bị vón cục. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ và để sôi 1 phút.

Bước 3 : Sau đó để nguội còn hơi ấm tầm 40 độ đổ vào 50% khuôn rồi bạn khôn khéo cho hoa đào đã nở vào rồi đổ nốt phần hỗn hợp còn lại vào đến 90 % khuôn

Bước 4 : Cho khuôn vào tủ mát để lạnh tối thiểu 2 tiếng. ( Khuôn thì các bạn hoàn toàn có thể tìm mua khuôn mochi giọt nước silicon hoặc nhựa loại 4 viên, 6 viên nhé, hàng đồ làm bánh nhiều lắm )

>> > Đọc thêm : Làm sữa chua giải nhiệt mùa hè bằng nồi chiên không dầu

Bánh mochi hoa anh đào giải nhiệt

Cách nấu Siro đường

Bạn nấu mức lửa vừa cho đường tan, cho nước cốt chanh vào, nấu tiếp đến khi sôi là được. Mochi nước nên ăn kèm với 1 thìa nhỏ siro đường và bột đậu nành Nhật, dữ gìn và bảo vệ ngăn mát 2 ngày.

Chỉ với các nguyên vật liệu đơn thuần và các bước thực thi nhanh gọn được san sẻ như trên bạn đã có ngay một món ăn mới lạ mang đầy mùi vị truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Mochi Nhật Bản có rất nhiều loại trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua loại bánh truyền thống lịch sử này. Nhưng bạn đã thử làm món bánh đơn thuần này chưa, hãy vào nhà bếp và bắt tay vào làm để có một món bánh tráng miêng thơm cho ngày hè oi ả này nhé

Đánh giá bài viết

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Ở nhà mùa dịch, học ngay cách làm món bánh Mochi giọt nước hoa anh đào cực đẹp – cực ngon. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  4 YouTuber spielen zum ersten mal Mario Golf: Super Rush! 🏌️ Mario Golf: Super Rush