Object reference not set to an instance of an object là lỗi gì?

*

Trình biên dịch cho tôi biết rằng “số” có thể là null. Các giải pháp khả thi bao gồm:

Sử dụng câu lệnh if để đảm bảo biến có tham chiếu hợp lệSử dụng toán tử kết hợp null đã được đề cập khi gọi phương thức SplitĐặt lại biến “số” thành không thể null bằng cách xóa dấu chấm hỏiNgăn chặn quy tắc đưa ra cảnh báo cho chúng tôi (điều này sẽ đánh bại toàn bộ mục đích nhưng này, đó là một lựa chọn.)

Hãy nhớ rằng tính năng này được chọn tham gia. Có nghĩa là, nó bị vô hiệu hóa theo mặc định và bạn phải kích hoạt nó trong cấu hình dự án của mình. Lý do cho điều đó là việc vận chuyển tính năng đã được bật sẽ gây ra những thay đổi vi phạm trong hầu hết các cơ sở mã.

Bạn đang xem: Object reference not set to an instance of an object là lỗi gì

Các bước tiếp theo là gì?

Các ngoại lệ tham chiếu rỗng là một vấn đề rất phổ biến trong .NET và hầu hết các ngôn ngữ lập trình. May mắn thay, tất cả chúng ta đều có thể đổ lỗi cho Tony Hoare . Ông đã phát minh ra các tham chiếu rỗng và thậm chí gọi đó là sai lầm hàng tỷ đô la.

READ  xCloud Apkpure Chromecast TV MK11

Đùa nhau, làm sao tránh được chuyện như vậy? Một cách khác là tuân theo quy tắc vàng của tôi: tôi có thể là null, nó sẽ là null!

Ngày nay, may mắn thay, chúng ta có thể có sự trợ giúp của chính trình biên dịch khi chống lại NullReferenceException. Bật tính năng “loại tham chiếu có thể null” trong C # 8.0 và bằng cách đó, bạn sẽ có thể ngăn mọi thứ không có giá trị nếu muốn. Điều đó cho phép chúng tôi xoay quanh quy tắc cũ của tôi: Nếu nó không thể là null, nó sẽ không bao giờ là null. Trình biên dịch sẽ không cho phép nó!

Bạn có muốn biết thêm về C #, các ngoại lệ và các chủ đề liên quan khác không? Nếu vậy, hãy theo dõi blog Stackify, vì chúng tôi luôn xuất bản các bài đăng về những chủ đề này và hơn thế nữa.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng sức mạnh của các công cụ theo ý mình. Ví dụ: Stackify cung cấp một công cụ gọi là Tiền tố, cho phép bạn giám sát ứng dụng web của mình được viết bằng .NET hoặc Java. Bạn sẽ có thể theo dõi hiệu suất của ứng dụng và cũng có thể tìm thấy các ngoại lệ ẩn, truy vấn chậm và các vấn đề khác.

Xem thêm: Sữa Tắm Tiếng Anh Là Gì – Có Cần Thiết Trong Khách Sạn Không

Một số lỗi liên quan tới Object reference not set to an instance of an object

DataSet trống.Đối tượng Session trống.DataReader trống do câu lệnh SQL hoặc DataBase.Đối tượng ViewState là Null.Sử dụng biến mà không gán giá trị null khi khai báo một biến chuỗi.Khi gán giá trị văn bản cho đối tượng giá trị đó không tồn tại.Khi sử dụng lệnh Request.QueryString (), đối tượng thu về được không tồn tại, hoặc giá trị ban đầu không được gán khi giá trị trống.Khi sử dụng FindControl, điều khiển không tồn tại nhưng không có xử lý trước nào được thực hiện.Không gian tên của đối tượng không được tham chiếu.Tên điều khiển không tương ứng trong phần mã.Nếu biến cài đặt trống hoặc không nhận giá trị, thì sẽ xảy ra lỗi khi truyền tham số. Nó cũng xuất hiện khi sử dụng các điều khiển dữ liệu như DataGridView hoặc DataList.Đối tượng không được khởi tạo bằng new.Một trường hợp nào đó xảy ra trong chương trình, làm cho việc khởi tạo không thành công và đối tượng là Null.

READ  Free publish your Applications on Apkpure|publish app on apkpure store|2020

Giải pháp khi gặp lỗi Object reference not set to an instance of an object

*

Chúng ta có thể dùng 2 cách sau đây để giải quyết tình trạng khi gặp lỗi về Object reference not set to an instance of an object:

Cách 1: Sử dụng Try..Catch … Finally để bắt lỗi hoặc trực tiếp sử dụng response.write () để xuất gợi ý giá trị của biến.

Trên đây là một số cách nhận biết Object reference not set to an instance of an object là lỗi gì và cách xử lý nó như thế nào, cũng như các lỗi liên quan đến nó, mong rằng những bạn đã từng gặp hoặc chưa gặp lỗi này có thể áp dụng để kahwcs phục và sửa chữa.Chuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post