Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính liên quan đến lượng đường trong máu. Khi bị tiểu đường bạn phải theo dõi liên tục lượng đường trong máu và sử dụng insulin. Các công nghệ như hệ thống Omnipod có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý này và cải thiện việc chăm sóc cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Omnipod la gi

Omnipod là gì?

Omnipod là một máy bơm insulin không ống, không thấm nước và có thể đeo được do Tập đoàn Insulet có trụ sở tại Massachusetts sản xuất.

Đây là một giải pháp thay thế cho máy bơm insulin truyền thống và là phương pháp điều trị insulin hiệu quả. Công ty đề xuất Omnipod sử dụng công nghệ Pod Therapy độc quyền để cung cấp insulin liên tục trong khoảng 3 ngày mà không cần tiêm nhiều lần.

Các nhóm có thể cung cấp các liều insulin tác dụng nhanh dựa trên tỷ lệ mà một người lập trình vào thiết bị Quản lý bệnh tiểu đường cá nhân (PDM). Mọi người cũng có thể kết hợp công nghệ Omnipod với máy theo dõi glucose liên tục (CGM) để tạo ra hệ thống phân phối insulin tự động (AID).

Một hệ thống AID, mà một số người có thể gọi là tuyến tụy nhân tạo hoặc hệ thống vòng kín lai, có thể giúp bắt chước chức năng của một tuyến tụy khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy rằng các hệ thống cung cấp insulin tự động có thể cải thiện đáng kể việc quản lý bệnh tiểu đường ở người lớn, trẻ em và thanh thiếu niên.

READ  Điểm Qua Top 7 Địa Chỉ May Vest Nữ Đẹp Ở Tphcm

Omnipod giúp bệnh nhân tiết kiệm tiền hơn

Omnipod cung cấp khả năng cung cấp insulin liên tục thông qua một máy bơm insulin không thấm nước được gọi là Pod – tất cả đều không cần tiêm nhiều lần hàng ngày. Nhận insulin liên tục và tự do trong 3 ngày (tối đa 72 giờ) với các tính năng cải tiến này:

  • Có thể đeo được: Đặt Pod ở hầu hết mọi nơi bạn thường tiêm
  • Không thấm nước*: Mang theo insulin của bạn bất cứ nơi nào cuộc sống đưa bạn đến, ngay cả khi đang bơi
  • Chống rối: Không cần các ống của máy bơm insulin truyền thống

Hệ thống Omnipod 5 AID vẫn đang chờ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt, nhưng nghiên cứu ban đầu Nguồn đáng tin cậy cho thấy nó có thể cải thiện đáng kể các biện pháp đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Kết quả của một nghiên cứu lâm sàng đa trung tâm năm 2021 mà Insulet tài trợ cho thấy hệ thống Omnipod 5 có thể cải thiện đáng kể kết quả bệnh tiểu đường ở trẻ em và người lớn. Sau ba tháng sử dụng hệ thống, những người tham gia đã:

  • Tỷ lệ hạ đường huyết thấp hơn
  • Tỷ lệ tăng đường huyết thấp hơn
  • Tăng thời gian trong phạm vi, hoặc thời gian dành cho phạm vi lượng đường trong máu mục tiêu
  • Cải thiện nồng độ HbA1c, đo lượng đường trong máu trung bình trong 2–3 tháng trước đó
READ  Top 5 địa chỉ bán nến thơm giá rẻ, uy tín nhất

Nghiên cứu đề xuất rằng thiết bị cũng có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Theo diaTribe, 92%  người lớn và thanh thiếu niên và 99% trẻ em đã chọn tiếp tục sử dụng Omnipod 5 sau khi hoàn thành thử nghiệm.

Một đánh giá ngoại trú năm 2021 khác  do Insulet tài trợ cũng chỉ ra rằng hệ thống Omnipod 5 an toàn và hoạt động tốt ở những người từ 6–70 tuổi ở tất cả các mức glucose mục tiêu. Ngoài ra, một bài báo năm 2021 nêu bật sự an toàn của hệ thống Omnipod 5 ở trẻ nhỏ mắc bệnh tiểu đường loại 1. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Insulet đã tài trợ cho nghiên cứu và một số tác giả có liên quan đến công ty.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post