Khi bước chân tới Tây tạng, tất cả chúng ta sẽ không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy người dân nơi đây, đặc biệt quan trọng là người già luôn cầm trên tay một chiếc trụ Kinh Luân, quay từ sáng đến tối, miệng lẩm nhẩm tụng câu chú Om mani Padme Hum với nguyện ước thoát khổ cho chúng sanh.

Đối với Phật giáo Tây Tạng thì Kim Luân là một pháp khí không hề thiếu trong mỗi thực hành thực tế tâm linh nơi đây. Trong truyền thống cuội nguồn Phật giáo Tây Tạng, mục tiêu thực hành thực tế Kim Luân là hướng tới sự xoa dịu mọi đau khổ cho chúng sanh.

tru-kinh-luan-o-tay-tang

Trong tầm cỡ Phật giáo có ghi chép lại rằng : Khi đức Thế Tôn thành đạo, Ngài đã ngồi tĩnh mịch cho đến khi các Chư Thiên xuống thỉnh Ngài chuyển bánh xe Pháp, thuyết giảng và hoằng truyền giáo pháp về chân lý ngoài hành tinh và con đường giác ngộ. Bánh xe Kim Luân chính là một phương tiện đi lại giúp hành giả thực hành thực tế luân chuyển và liên kết với bánh xe chính Pháp của Chư Phật. Nhờ sự thực hành này mà hành giả hoàn toàn có thể chứng quả vị Phật, trở thành bậc giác ngộ toàn chi xoay chuyển bánh xe Pháp Luân vì quyền lợi của tất thảy hữu tình không phân biệt bất kể điều gì.

Bánh Xe Kinh Luân là gì ?

Bánh xe Kinh Luân ( bánh xe cầu nguyện ) là một loại pháp khí được tín đồ Phật giáo Tây Tạng sử dụng cho việc hành trì tụng niệm. Trụ có hình tròn trụ, chính giữa có một cái trụ hoàn toàn có thể xoa quan được. Bên trong hình tròn trụ này dán những tấm giấy chép kinh văn, vỏ bên ngoài chạm khắc thần chú Lục Tự Đại Minh Chân ngôn cùng các hình tượng Tam muội da của Chư Phật hoặc các hình tượng cát tường như ý thù thắng. Trụ Kim Luân được chế tác với nhiều size khác nhau từ nhỏ ( cm ) đến lớn với đường kính vài mét.

Người cầu nguyện sẽ vừa xoay bánh xe Kinh Luân vừa tụng niệm thần chú Om Mani Padme Hum, nhằm mục đích ca tụng và ghi nhớ hồng danh Chư Phật. Bánh xe cần được xoay theo một chiều đồng hồ đeo tay, xoay được một vòng tượng trưng cho đọc một lượt câu thần chú. Bánh xe hoàn toàn có thể được xoay bằng tay, sức nước hoặc bằng lửa và gió.

Người ta tin rằng : Nếu trong bánh xe Kinh Luân có 1000 câu thần chú Om Mani Padme Hum thì khi quanh bánh xe sẽ tựa như ta đã niệm 1000 lần câu thần chú này. Nếu trong bánh xe cửa 100.000.000.000 biến chú mà bạn quay một vòng sẽ giống như bạn đã tụng niệm từng ý lần. Đây chính là một phương tiện thiện xảo nhất của tu tập công đức một cái rốt ráo trong thời hạn ngắn.

tru-kinh-luan

Mỗi ngôi chùa ở Tây Tạng đều có một hàng bánh xe Kinh Luân để các Phật tử hoàn toàn có thể quay như một cách tạo công đức vô lượng một cách đơn thuần nhất. Vì trong bánh xe chứa hàng nghìn câu tụng niệm thần chú Om Mani Padme Hum, thần chú tiềm ẩn tấm lòng đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát. Câu thần chú là những âm thanh vi diệu nhất của Chư Phật, hoàn toàn có thể tạo ra niềm vui, sự an bình và lòng từ ái vô biên giúp hóa giải mọi sự buồn khổ của chúng sanh.

Người ta tin rằng nếu đặt trong nhà một trụ Kinh Luân thì mái ấm gia đình sẽ luôn nhận được sự bảo lãnh của Chư Phật đại bi. Nếu mang bên người một trụ Kim Luân thì ngay khi bạn chết, bạn sẽ được chuyển di tâm thức tới cõi Tịnh Độ mà không cần phải sử dụng pháp Chuyển Di Thần Thức. Chỉ cần chạm vào bánh xe cầu nguyện đã là một sự tịnh hóa to lớn xóa bỏ nghiệp chướng và các che chướng.

Lợi Ích Của Kinh Luân

Theo tầm cỡ Phật giáo thì việc lắp ráp Kinh Luân mang đến lợi lạc vô cùng lớn lao. Khi Kinh Luân được an vị trên núi cao, tổng thể chúng sanh ở dưới dù có trực tiếp quay hay chạm đều tiếp đón được luồng gió phát ra từ Kim Luân, hoàn toàn có thể tiêu trừ mọi nghiệp chướng, giải thoát được khổ đau của ngạ quỵ.

Khi đặt Kinh Luân trên ngọn lửa, tổng thể chúng sanh ngửi thấy mùi lửa hoặc nhìn thấy ánh lửa đều được tịnh hóa thoát khỏi mọi đau đớn, lầm than, khổ ải của quỷ đói. Khi để Kim Luân trong nhà sẽ mang lại sự trường lạc, an khang – thịnh vượng, tạo ra một nguồn nguồn năng lượng tích cực, dồi dào. Các bậc thầy Kim Cương Thừa từng dạy rằng nếu một ngôi nhà có đặt kinh Luân thì sẽ luôn được bảo lãnh như một Potala, cõi tịnh độ của Đức Quán Thế Âm, mà không cần phải bày trí sắp xếp tử vi & phong thủy hoặc an vị nào khác.

Khi an vị một Trụ Kim Luân tại nơi đông người đi lại và là nơi nơi chư Thiên thường ghé thăm thì đó chính là bánh xe pháp Luân vĩ đại nhất. Chúng sinh dù vô tình hay hữu duyên nhìn thấy bánh xe thì tức thời mọi tiêu tan đều sẽ tan biến hết.

loi-lac-khi-quay-tru-kinh-luan

Kim Luân chính là hiện thân của kim khẩu giác ngộ của Chư Phật nên khi được quay, các chuỗi chân ngôn bên trong hoạt động sẽ mang đến một nguồn nguồn năng lượng từ trường mang năng lượng gia trì an lành, tích cực của Chư Phật, Bồ Tát. Khi quay Kim Luân, người ta hoàn toàn có thể liên kết được với chủng tử từ bi và trí tuệ của Chư Phật, giúp hành giả thức tỉnh trưởng dưỡng những phẩm chất cao quý nơi Phật tánh bên trong mỗi người.

Đức Phật Di Đà từng dạy rằng : “ Bất cứ ai khi quay bánh xe trong khi trì tụng thần chú Om thì sẽ gặp được như mong muốn như được diện kiến hàng nghìn Chư Phật mười phương ”.

Đức Phật Thích Ca cũng từng tuyết giảng rằng : “ Quay Kim Luân một lần thôi thì lợi lạc còn gấp bẩy hay chín lần nhập thất vì tâm vị kỷ ”. Bằng cách thực hành pháp tu kim luân, chúng sinh không chỉ tích góp công đức mà còn tịch hóa được vô vàn nghiệp chướng. Đặc biệt, dưới góc nhìn pháp số, sự hoạt động của kim luân chuyển chú mang lại công đức ngang bằng việc trì tụng chân ngôn.

Những Lợi Ích Khác Khi Thực Hành Kim Luân

 • Tịnh hóa thân, khẩu, ý của người hành giả.

 • Khi thực hành thực tế Kim Luân, người hành giả sẽ được chuyển thân, tâm, khẩu, ý của mình thành thân, khẩu, ý của một vị Phật. Toàn bộ Thân của người đó sẽ trở thành cõi tịnh độ.

 • Khi đặt Kinh Luân trong nhà thì hàng loạt nhà cửa, của cải của hàn giả đều được tịnh hóa thành cõi Potala an nhàn và quý báu hoặc cảnh giới cao của Chư Thiên.

 • Tất thảy chúng sinh ở xung quanh khu vực có Kinh Luân đều được độ hóa tránh khỏi đọa vào các cõi thấp như cõi súc sanh.

 • Chữa lành mọi bệnh tật và sự lây lan của dịch bệnh.

 • Tích đức và công quả cho chính mình và mọi người.

 • Ngăn chặn mọi tai ương cho các tinh linh thoát khỏi hung quỷ đọa đầy.

Phật giáo Tây Tạng cổ có ghi chép lại những lợi lạc khi quay trụ Kim Luân đó là :

 • Khi bạn quay Kim Luân thì toàn bộ bổn tôn thiền định, chư Dakini và các hộ pháp sẽ gia hộ độ trì cho bạn.

 • Khi bánh xe Kim Luân được quay, nó có nguồn năng lượng ban phước vô cùng nhanh gọn. Đây là phương tiện thiện xảo lớn lao, hành vi của nó thật nhanh gọn và tạo ra uy lực giúp bạn thoát khỏi những chướng ngại ma quỷ, ngoại đạo, phá giới. Kim Luân khi quay sẽ có tính năng bảo vệ và gia trì cho tất cả chúng ta thoát khỏi mọi chướng ngại, bảo vệ ta khỏi 80.000 ma quỷ, 360 tinh linh xấu, 18 cái chết phi thời.

 • Kim Luân chính là một viên ngọc báu quý giá hoàn toàn có thể giúp bạn hoàn thành xong tổng thể tiềm năng, thành tựu siêu việt.

 • Khi quay Kim Luân với một tấm lòng tôn kính sám hối, bạn sẽ được loại trừ 5 hành vi báo ứng nhãn tiền, 4 trọng tội, 8 tà kiến và 10 hành vi tội lỗi.

 • Khi bạn quay Kim Luân, bất kể ai nhìn thấy, chạm vào bạn hay Kim Luân, nhớ đến bạn hay Kim Luân, được bóng của bạn hay bóng Kim Luân phủ lên sẽ không khi nào bị đọa vào 3 đường ác, và được đưa đến chứng ngộ Phật quả.

tru-kinh-luan-duoc-xoay-trong-chua

Lợi lạc khi quay Kinh Luân

 • Quay Kinh Luân 1 lần tương tự với việc đọc một lần Tanjur ( luận giải về giáo lý Đức Phật ).

 • Quay Kinh Luân 2 lần đồng đẳng với việc đọc kinh Phật 1 lần.

 • Quay Kinh Luân 3 lần sẽ tịnh hóa thân, khẩu, ý.

 • Quay Kinh Luân 10 lần sẽ vô hiệu khối ác hạnh to lớn như núi Tudi.

 • Quay Kinh Luân 100 lần sẽ sánh ngang Yama, vua Phật.

 • Quay Kinh Luân 1000 lần sẽ nhận ra ý nghĩa của Pháp Thân, làm quyền lợi cho chính mình.

 • Quay Kinh Luân 10.000 lần sẽ hoàn toàn có thể làm lợi cho người khác.

 • Quay Kinh Luân 100.000 lần sẽ được sanh làm người hầu của Đức Chenrezi.

 • Quay Kinh Luân 1 triệu lần toàn thể chúng sinh sẽ đạt được đại dương lợi lạc, niềm hạnh phúc, hoan hỷ.

 • Quay Kinh Luân 10 triệu lần sẽ cứu thoát chúng sinh hữu tình khỏi âm ti.

 • Quay Kinh Luân 100 triệu lần bạn sẽ đồng đẳng với Đức Chenrezi.

tru-linh-luan-duoc-xay-dung-tren-nui

Theo kinh vĩ đại dòng sông, mỗi lần quay Kim Luân sẽ có lợi lạc tương tự với 7 năm thiền định. Quay 1 lần lợi lạc to lớn hơn việc đi thuyết giảng, học giáo lý hay thiền định trong 1 tỷ năm, lợi lạc hơn hẳn nỗ lực thực hành thực tế lục độ trong 1 tỷ năm, đạt ích lợi tiêu biểu vượt trội hơn cả giảng dạy và học hỏi Tam Tạng tầm cỡ và 4 Lever Tantra trong 1 tỷ năm. Khi trì tụng thần chú Om và quay Kim Luân lợi lạc sẽ tương tự với phước đức của 1000 vị Phật. Những ai quay Kim Luân sẽ trở thành những vị Bồ Tát thân cận của 1000 vị Phật.

Vào lúc chết, nếu đặt Trụ Kim Luân bạn sẽ được chuyển di thần thức.

Lợi lạc khi quay Kim Luân là không hề kể hết.

Quán tưởng đúng đắn khi quay Kim Luân

Chúng ta phải quay Kim Luân với một sự chú tâm nhất định, sự chú tâm này được bộc lộ trên thân, khẩu, ý của mỗi người. Trên thân, chúng tay dùng tay để quay Kim Luân. Trên khảu, tất cả chúng ta niệm thần chú Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn. Về ý, tất cả chúng ta chuyên chú và quán tưởng và tụng niệm, phát khởi tâm từ bi tới tất thảy chúng sanh, sự phúc lạc của toàn thể xin quan và hàng loạt quốc tế.

Mỗi Kinh Luân dù lớn hay nhỏ thì đều có công dụng so với người bị bệnh trong việc chữa trị. Đây là một pháp tu vô cùng thiện xảo và lớn lao, có tính thiết thực và ý nghĩa to lớn.

Bài viết được Viễn Chí Bảo tổng hợp và sưu tầm từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Pháp Bảo Trụ Kinh Luân Và Ý Nghĩa Tịnh Hóa Bất Thiện. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  Abandoned Showbiz Pizza Animatronics Before and After #animatronics #showbiz #chuckecheese