mất : 3 phút, 12 giây để đọc.

Nuôi vịt theo cách truyền thống lịch sử thả rông trong ao hồ có lẽ rằng đã quá quen thuộc phải không các bạn ? Đây là hình thức nuôi vịt truyền thống cuội nguồn thường được người dân địa phương vận dụng, tuy nhiên ngân sách vệ sinh và phòng bệnh cho vịt khá khó khăn vất vả và tốn kém. Ngoài ra còn khó để quản trị số lượng vịt bảo đảm an toàn. Vì thế mà tất cả chúng ta nên thiết kế xây dựng chuồng cho vịt để thuận tiện quản trị hơn.

Qua bài viết này chúng tôi muốn san sẻ đến bà con phương pháp nuôi vịt trời nhốt trọn vẹn trong chuồng. Mô hình chăn nuôi này rất đơn thuần nhưng rất hiệu suất cao, vừa giúp giảm thiểu dịch bệnh, vừa giảm thiểu ô nhiễm thiên nhiên và môi trường. Hãy theo dõi cách làm chuồng nuôi vịt hiệu suất cao dưới đây nhé.

Cách làm chuồng nuôi vịt đơn thuần mà hiệu suất cao cực nhanh

Để thiết kế xây dựng quy mô nuôi vịt nhốt chuồng, bà con cần chú ý quan tâm nhiều điểm khi thiết kế xây dựng như sau :

Địa điểm kiến thiết xây dựng cần ở xa khu dân cư công cộng, khu vực chăn nuôi khác để không tác động ảnh hưởng đến thiên nhiên và môi trường, hạn chế dịch bệnh lây lan.

cách làm chuồng cho vịt

Mặt bằng thiết kế xây dựng khu chuồng trại cần cao ráo để bảo vệ thoát nước tốt trong mùa mưa, không bị gió thổi vào mùa hè.

READ  INILANTAD NA! Totoong Dahilan Kung Bakit Hindi Mapakasalan ni Tony Boy Cojuangco si Gretchen

Trang trại cần xây hàng rào để cách ly với quốc tế bên ngoài.

Bạn nên chọn xây chuồng theo hướng Đông để giúp thu ánh nắng vào buổi sáng và tránh nắng gắt vào buổi chiều.

Chia khu chăn nuôi riêng không liên quan gì đến nhau.

Tùy vào từng điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mỗi mái ấm gia đình cũng như thu nhập mà bà con hoàn toàn có thể lựa chọn kiểu chuồng nuôi một cách tương thích.

Kiểu chuồng nuôi thông dụng nhất và được bà con lựa chọn nhiều nhất lúc bấy giờ là kiểu chuồng mở thoáng ;, không bịt kín xung quanh, thường được phong cách thiết kế gồm chuồng, sân chơi và ao bơi.

cách làm chuồng cho vịt

Hướng dẫn cách làm chuồng nuôi vịt kiểu mở

Đối với chuồng nuôi vịt kiểu mở khi thiết kế xây dựng bà con cần chú ý quan tâm đến một số ít điểm sau :

  • Bà con hoàn toàn có thể sử dụng khung bê tông cốt thép hoặc sử dụng ; các vật tư như tre, gỗ, mái lá để làm chuồng cho tiết kiệm chi phí ngân sách.

  • Kích thước chuồng : Chuồng thường được xây với chiều rộng từ 10 – 12 m, chiều dài tùy thuộc vào số lượng vịt giống mà bà con nuôi. Mật độ thích hợp là tối đa 3,5 ­ 4 con / m.

  • Tường xây 3 mặt cao 1M, phía trên dùng lưới để tạo thoáng mát cho chuồng. Mặt còn lại để trống để vịt tự do đi lại.

  • Mái được thiết kế xây dựng cách nền chuồng 3,8 M và có độ dốc. Có thể sử dụng tôn hay ngói xi-măng hay lá dừa hoặc rơm để lợp.

  • Nền chuồng bằng xi-măng, lát gạch ; nhưng tốt nhất là sử dụng cát với độ dày 15 cm trở lên.

  • Sân chơi cần đủ rộng sử dụng cây xanh để tạo bóng mát. Nền sân hoàn toàn có thể sử dụng cát để việc thấm nước được tốt hơn.

  • Định kỳ phun khử trùng chuồng nuôi mỗi tuần một lần. Và trước mỗi chuồng nuôi cần có hố sát trùng.

READ  poppy @playtime chapter 2 apkpure 1 gioco

cách làm chuồng cho vịt

Trên đây là những chia sẽ về kỹ thuật thiết kế xây dựng chuồng trại nuôi vịt nhốt chuồng. Để việc chăn nuôi thành công xuất sắc thì việc lựa chọn giống vịt tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Chúc bạn thiết kế xây dựng cách làm chuồng nuôi vịt hiệu suất cao nhé! Để đọc thêm nhiều thông tin về chăn nuôi gia cầm ; bạn hãy tìm đến với mgd nhé, chúng tôi sẽ trao gửi nhiều điều có ích cho bạn.

Nguồn : gagiongphuocda.com

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn

Email

Originally posted 2022-07-30 01:03:38.Source link

Rate this post