Năm 2021, với sự nỗ lực trong công tác điều hành chỉ đạo, lãnh đạo Quận 11 đã triển khai nhiều giải pháp tích cực để thực hiện các chỉ tiêu phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội… trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Kết quả, Quận 11 cơ bản hoàn thành được các chỉ tiêu đề ra. Song song đó, những khó khăn tồn tại đòi hỏi Quận 11 phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ chốt trong năm 2022.

Quận 11 đưa ra tất cả 13 chỉ tiêu phát triển trong năm 2022. Theo đó, hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước là 1.071 tỉ đồng; tăng từ 4% giá trị sản xuất các ngành công nghiệp, tiểu công nghiệp; giới thiệu/giải quyết vấn đề việc làm cho 12.000 lao động; duy trì 100% trạm y tế phường có 2 bác sĩ và có 21 bác sĩ/10.000 dân; tỉ lệ người dân hài lòng đạt từ 95% trở lên, phấn đấu duy trì cấp độ dịch không cao hơn cấp độ của thành phố,…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đánh giá cao các nỗ lực của Quận 11 cùng các địa phương đã góp phần quan trọng trong việc giữ cho thành phố trở lại trạng thái bình thường. Trong điều kiện dịch bệnh diễn ra phức tạp, Quận 11 đã hoàn toàn tốt các nhiệm vụ của mình, tích cực triển khai các giải pháp trước/trong/sau dịch để vực dậy các hoạt động kinh tế, xã hội tại Quận 11.

READ  Mẹo làm nóng sữa tươi không làm mất chất dinh dưỡng mới nhất 2022

Trong năm 2022, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến khó lường, dù chủ trương thực hiện là sống chung và chấp nhận sự tồn tại của Covid-19, nhưng nếu như không có những giải pháp cụ thể để kiểm soát dịch bệnh thì nguy cơ bùng phát là rất lớn.

Các thành tựu đạt được của Ủy ban nhân dân Quận 11
Các thành tựu đạt được của Ủy ban nhân dân Quận 11 | Nguồn: Internet

Đồng chí Võ Văn Hoan nhấn mạnh rằng: “Chúng ta xác định năm 2022 sẽ là năm hồi phục kinh tế, lấy lại đà phát triển kinh tế, nhịp độ phát triển kinh tế của thành phố bằng năm 2020”. Đồng chí cho biết đây là việc không hề đơn giản mà cần phải cố gắng nỗ lực rất lớn, hồi phục kinh tế là cần phải hồi phục đồng bộ các nhu cầu, các lĩnh vực khác nhau. Giai đoạn 2 (giai đoạn 2023-2025), thành phố sẽ phát triển, tăng tốc, giữ phong độ, đẩy nhanh hơn các giải pháp, nhiệm vụ, hoàn thành chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành Phố đã đề ra.

Đồng chí Võ Văn Hoan đề nghị Quận 11 cần phải xem công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ thường xuyên, thực hiện đồng bộ hóa các giải pháp phòng chống dịch, không lơ là và chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh. Cần xem xét cụ thể trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí Võ Văn Hoan lưu ý rằng Quận 11 cần tập trung phòng chống dịch trong cơ sở y tế, trường học, bệnh viện, cơ sở kinh doanh dịch vụ công cộng và nơi đông người… Đồng thời, vận dụng các kinh nghiệm chống dịch, 5K, tăng cường vaccine,… Đặc biệt là tăng cường các công tác giám sát,kiểm tra việc thực hiện bộ các tiêu chí an toàn trong việc phòng chống dịch. Ngoài ra cũng cần chọn các doanh nghiệp đông công nhân, khu nhà trọ để kiểm tra, tuyên truyền. Duy trì các mô hình phòng chống dịch mang lại hiệu quả cao.

READ  Chim lợn nấu món gì ngon và bổ? mới nhất 2022

Về việc xây dựng chính quyền đô thị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị cần phải nghiên cứu xây dựng cơ chế giám sát của Mặt trận Tổ Quốc và trách nhiệm giải trình của người đứng đầu chính quyền địa phương khi không còn Hội Đồng Nhân Dân nữa. Để rút ngắn thời gian giải quyết các vấn đề, công việc cho dân, đồng chí Võ Văn Hoan đề nghị Quận 11 làm rõ trách nhiệm từng cán bộ, từng khâu, từng người đứng đầu. Nghiên cứu đánh giá cán bộ công chức theo các sản phẩm công việc đầu ra. Trong công tác cải cách hành chính, cần phải nâng cao chất lượng, hỗ trợ đồng hành cùng các doanh nghiệp; với mục tiêu quan trọng nhất và khắc phục cho bằng được những yếu kém, tồn tại trong giải quyết hồ sơ của người dân và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 – Nguyễn Trần Bình đã tiếp thu và gửi lời cảm ơn các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan và cho biết Quận 11 sẽ điều chỉnh, bổ sung phù hợp. Đối với các lĩnh vực cần sự phối hợp với lãnh đạo sở, ban ngành thì sẽ tiếp tục cùng tháo gỡ vướng mắc, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà Quận đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa, tinh gọn thủ tục, lấy sự hài lòng của nhân dân là thước đo trong việc thực hiện công vụ của cán bộ công chức.

READ  Tìm Hiểu Về Phương Pháp Nâng Mũi Cấu Trúc Được Ưa ChuộngNgười nổi tiếng

Rate this post