Quận 12 có hệ thống đường bộ là Quốc lộ 22 (nay là con đường Trường Chinh), Quốc lộ 1, hệ thống các Tỉnh lộ như Tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16. Với hệ thống cơ sở hạ tầng khá thuận lợi nên đây sẽ là điều kiện tốt để Quận 12 phát triển kinh tế – xã hội.

Đặc biệt quận 12 còn nổi tiếng với đường Trường Chinh. Đại lộ này nối từ quận Tân Bình, xuyên qua khu vực quận 12 đến tận cửa ngõ Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh và đến nay đã được mở rộng lên đến 10 làn xe. Khu vực này hiện nay đã hình thành nên rất nhiều khu trung tâm mua sắm sầm uất, các khu căn hộ cao cấp, những tòa cao ốc cũng nhanh chóng được hình thành dọc theo đại lộ này làm cho khu dân cư tại quận 12 ngày càng tấp nập và rộng mở. Sau 15 năm thành lập quận, bộ mặt của quận 12 nhanh chóng trở nên thay đổi và phát triển hơn với nhiều công ty, trường đại học mở thêm chi nhánh, cơ sở.

Ngoài ra, Quận 12 còn có sông Sài Gòn bao bọc ở phía đông, đây là đường giao thông thủy quan trọng. Dự kiến trong tương lai, khu vực này sẽ có đường sắt chạy qua.

Tất tần tật về Quận 12
Hạ tầng giao thông ngày càng phát triển tạo sức hút cho thị trường bất động sản tại đây | Nguồn: Internet

Hiện nay, một số khu đô thị mới tại quận 12 đã và đang hình thành như: khu đô thị Senturia Vườn Lài, An Phú Đông Riverside, Phú Long Riverside, Thới An City, Hiệp Thành City, khu nhà phố cao cấp Golden City Hà Huy Giáp, …

READ  Nữ tử đi lấy chồng : Tập 14 Tóm Tắt phim anime hay " Review phim anime hayNgười nổi tiếng

Rate this post