QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

GẠCH BÊ TÔNG NHẸ LÀ GÌ ? ? ?

Gạch bê tông nhẹ hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng áp ( AAC ), là loại bê tông siêu nhẹ dạng xốp được sản xuất từ những vật tư như xi-măng, vôi, cát thạch anh hoặc tro bay. Vật liệu được hấp trong hơi nước bão hòa ở nhiệt độ và áp suất cao. Từ vật tư AAC hoàn toàn có thể sản xuất ra nhiều cấu kiện kiến thiết xây dựng như : gạch block, tấm panel tường, tấm mái, lanh tô.

Gạch bê tông nhẹ

Lanh tô

Tấm Panel

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT

Nguyên liệu chính dùng để sản xuất gạch bê tông nhẹ gồm có :

– Cát thạch anh hoặc tro bay

– Xi măng

– Vôi sống

– Thạch cao

– Nhôm nguyên chất dạng bột nhão được sử dụng như một phụ gia.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Các quy trình sản xuất

– Sơ chế nguyên vật liệu :

Cát được nghiền mịn cùng với nước ; xi-măng được chứa trong silo ; vôi được nghiền mịn thành bột ; thạch cao được nghiền chung với cát ; thép dùng để sản xuất cốt thép ( trường hợp sản xuất tấm Panel ) đưuọc cấp đến bằng cuộn sau đó uốn thẳng và cắt tự động hóa theo độ dài thiết yếu. Tiếp đến những thanh thép được hàn thành lưới thép và phủ lớp bảo vệ chống ghỉ sét.

– Công đoạn Định lượng và Trộn :

READ  Anji Salvacion, as special Hurado of It's Showtime Sexy Babe | Showbiz Update

Các thành phần sẽ được cân đúng chuẩn theo công thức cho từng loại Lever mẫu sản phẩm sau đó được đưa vào máy trộn. Công đoạn này được triển khai tự động hóa. Từng nguyên vật liệu theo thứ tự được đưa vào máy trộn, máy tính sẽ trấn áp nhiệt độ và thời hạn sao cho có được một dung dịch vữa bảo vệ tốt nhất.

– Công đoạn Rót khuôn và đặt cốt thép :

Dung dịch vữa được rót vào khuôn thép. Các lưới cốt thép được đặt vào khuôn sau khi rót xong ( trường hợp sản xuất tấm Panel ).

– Công đoạn Ủ ( tiền lưu hóa ) :

Khuôn chưa dung dịch vữa được đưa vào buồng lưu hóa, nhiệt độ bường tiền lưu hóa được kiểm soát và điều chỉnh thích hợp.

– Công đoạn Cắt :

Sau khi kết thúc quy trình lưu hóa, dung dịch vữa đóng thành khối đạt được độ kết dính và cường độ chịu lực nhất định, khuôn sẽ được tháo ra và khối gạch dược đưa vào mạng lưới hệ thống cắt. Khối gạch được cắt thành từng viên theo size định sẵn.

– Công đoạn Hấp :

Sau khi quy trình cắt triển khai xong khối gạch sẽ được đưa vào nồi hấp. Trong nồi hấp, gạch được chưng áp trong thiên nhiên và môi trường áp suất và nhiệt độ cao. Toàn quy trình hấp lê dài khoảng chừng 12 h bảo vệ gạch có độ cứng tốt nhất.

– Công đoạn Phân loại và Đóng gói :

READ  Top 5 phòng khám thú y uy tín nhất tại Đà Lạt

Kết thúc quy trình hấp, gạch đượ đưa ra khỏi buồng hấp để phân loại và đóng gói. Gạch được để trên pallet và đóng gói, được dán nhãn mác, ngày sản xuất, lô sản xuất và đưa ra khu vực chứa thành phẩm.

Quy trình sản xuất gạch bê tông nhẹ

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

– Trọng lượng nhẹ : nhẹ hơn đến 1/3 so với gạch đất sét và chỉ bằng 1/4 khối lượng gạch bê tông thường thì.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt : nhờ cấu trúc bọt khí cùng với năng lực hấp thụ âm thanh tiêu biểu vượt trội. Ngoài ra, gạch bê tông nhẹ còn có thông số dẫn nhiệt thấp và là vật tư cách nhiệt tuyệt vời, giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều nguồn năng lượng điện tiêu thụ khi đưa vào sử dụng.

– Độ bền cao : gạch bê tông nhẹ là loại vật tư có tính giống hệt cao, nhờ quy trình chưng áp bằng hơi nước bão hòa. Đây là vật tư có cường độ chịu lực cao nhất trong những vật tư dạng xốp và không thay đổi hơn những loại bê tông thường thì.

– Khả năng chống cháy : là vật tư cô cơ không bắt cháy, có năng lực chống cháy lên tới 4 giờ.

– Vật liệu thân thiện với môi trường tự nhiên : là loại vật liêu xanh thân thiện với thiên nhiên và môi trường và người sử dụng, kể từ nguồn nguyên vật liệu cho đến quy trình tiến độ sản xuất.

READ  THREE-WAY BATTLE MATCH! | Golf de Caen la Mer | Part 1

Mọi thông tin chi tiết cụ thể xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Tel : 028 66.76.8495

Website : mcs.com.vn

Nhân viên công ty tiếp đón và làm giá mẫu sản phẩm trong ngày.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BÊ TÔNG NHẸ. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post