Đời ngắn đừng ngủ dài là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng nổi tiếng nhất trong thời gian gần đây. Cuốn sách được đánh giá như một tấm gương soi thẳng vào cuộc sống của cách bạn trẻ đang lênh đênh và chông chênh, vô định, lười biếng với tương lai của chính mình. Hãy đến với vài review chi tiết về cuốn sách này để có thêm nhiều góc nhìn và cảm nhận của riêng mình nhé!

Đôi nét tác giả Robin Sharma

tiki-sale

Robin Sharma (18/03/1965) có tên đầy đủ là Robin Shilpi Sharma, sinh ra tại Canada. Đặc biệt, Robin Sharma là một trong những cố vấn được tin cậy trong việc lãnh đạo các cá nhân và tổ chức nhất trên thế giới. Ông là người sáng lập tập đoàn Sharma Leadership International – Công ty tư vấn chuyên giúp các tổ chức phát triển nhân viên Lãnh đạo không chức danh. Điểm đặc biệt là ông còn truyền cảm hứng cho rất nhiều người và có nhiều người thành công từ đó.

doi-ngan-dung-ngu-dai-1

Robin Sharma là tác giả nổi tiếng với 11 cuốn sách bán chạy nhất thế giới đồng thời là một luật sư tranh tụng. Sau khi bỏ nghề nghiệp ông đã tự xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình và mẹ ông chính là biên tập viên của cuốn sách này. Tất cả những cuốn sách của Robin Sharma được xuất bản ở 60 quốc gia trên 70 ngôn ngữ. Điều này đã giúp ông trở thành một trong những tác giả được đọc nhiều nhất của thế giới.

Một số đầu sách khác của Robin Sharma nổi tiếng đến ngày nay: Đời ngắn đừng ngủ dài, Nhà lãnh đạo không chức danh, Ba người thầy vĩ đại, Điều vĩ đại đời thường;…

Nội dung chính của sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài chính là lời tâm sự của người đi trước, những kinh nghiệm được đúc kết qua những trải nghiệm thực tế của tác giả. Điều đó sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin vô cùng thú vị trên trang sách. Cuốn sách này bao gồm 101 chương, mỗi câu chuyện sẽ là một bài học cuộc sống ngắn gọn, xúc tích, vô cùng ý nghĩa. Mỗi câu chuyện chia sẻ một góc nhìn khác nhau nhưng tựu chung lại vẫn xoay quanh 3 chủ đề chính: Gia đình, Sức khỏe và Giá trị bản thân. Đây cũng là 3 thứ quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người.

doi-ngan-dung-ngu-dai

Gia đình

Đọc sách Đời ngắn đừng ngủ dài, bạn sẽ hiểu sâu hơn về câu nói: Một gia đình hạnh phúc là thiên đường trên trần gian. Gia đình là chỗ dựa vững chắc của chúng ta khi cuộc sống xảy ra những biến cố. Gia đình là những người chúng ta yêu thương nhất, nhưng họ cũng là những người chúng ta dễ lãng quên, bỏ rơi nhất. Tuổi trẻ phải bon chen vì công việc, bạn bè và những mối quan hệ xã hội mà chúng ta quên mất bữa cơm gia đình.

Robin Sharma dẫn ra nhiều ví dụ trong sách Đời ngắn đừng ngủ dài từ chính gia đình mình. Trong những câu chuyện ngắn, ông thường vui vẻ kể chuyện đi dạo, chơi đùa và nấu ăn với lũ trẻ. Đôi khi chính những đứa trẻ lại cho chúng ta những bài học về cuộc sống trưởng thành. Người lớn, hãy biết nói những điều mình muốn nói. Người lớn nếu muốn trở thành người lãnh đạo giỏi thì trước hết bạn phải là người cha, người mẹ tốt.

Sức khỏe

Tiki sale 15-01

Sức khỏe được xem là của cải quý giá của mỗi người, đáng tiếc chỉ khi sức khỏe hao mòn dần con người mới biết trân trọng. Dù không trực tiếp nói ra nhưng trong mấy câu của “Giấc ngủ ngắn ngủi” nhưng tác giả vẫn luôn nhắc nhở người đọc hãy trân trọng và bảo vệ sức khỏe của mình. Thật là buồn vui lẫn lộn khi chúng ta bán sức khỏe của mình cho những thứ vật chất kém bền vững hơn.

Cuốn sách này truyền cảm hứng cho người đọc phải sống lành mạnh. Nghe tác giả kể về việc thức dậy vào sáng sớm, hòa mình vào không gian thiên nhiên, đặt bút viết như màn khởi động của buổi sáng. Chỉ 10 phút đi bộ mỗi sáng bạn sẽ được nạp năng lượng cho cả ngày làm việc tỉnh táo.

Thế nhưng tác giả không “đập” vào đầu độc giả và nói “Tập thể dục đi”. Những những gì ông chia sẻ là một lời động viên để chúng ta sống lành mạnh, trân trọng sức khỏe của chính mình hơn.

Giá trị bản thân

Giá trị bản thân có lẽ là phần quan trọng nhất của cuốn sách, bởi cuộc đời ngắn quá, đừng ngủ quá dài: Thức tỉnh người đọc. Mỗi khi đọc những câu chuyện có trong cuốn sách, bạn có thể cảm giác như Robin Sharma đang gõ ngón tay vào vỏ sò.

doi-ngan-dung-ngu-dai

Ông khuyên độc giả hãy can đảm thoát khỏi cái giếng giấu ếch – một tầm nhìn hạn hẹp và an toàn cho giới trẻ ngày nay. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão. Đừng lùi bước, hãy đứng yên, chúng ta đã đi sau phần còn lại của thế giới.

Những câu nói hay, giá trị nhất trong Đời ngắn đừng ngủ dài

Shopee sale 5-5

Lần từng trang sách, chắc hẳn bạn đọc sẽ giật mình vì tác giả nói đúng quá. Chúng ta có phải đang hối tiếc về quá khứ, lo lắng cho tương lai mà quên đi việc cố gắng ở hiện tại. Vậy thì hãy tiếp tục đọc những trích dẫn giá trị nhất trong Đời ngắn đừng ngủ dài sau đây để tìm thấy động lực chọn bản thân mình:

“Giây phút đó tôi cảm nhận mình thật may mắn vì đang sống. Tất nhiên vẫn còn đó những thử thách phải đối đầu (chỉ người chết mới không còn thử thách). Tất nhiên cuộc sống sẽ có lúc tốt đẹp hơn. Nhưng hạnh phúc chính là có được một cảm giác cân xứng toàn vẹn.”

” Hãy nhìn thật sâu vào tâm can của mình, và nghiêm túc thực hiện bất cứ hành động nào để biến ý tưởng thành hiện thực. Bởi vì nếu bạn không thực hiện, sẽ chẳng có điều gì xảy ra cả.”

doi-ngan-dung-ngu-dai

“Mỗi ngày cuộc đời gửi đến bạn cơ hội học hỏi, phát triển và bước gần đến chân thiện mỹ. Đừng bỏ lỡ, có những cơ hội không bao giờ trở lại. Đừng lựa chọn sự hối tiếc.”

“Hãy can đảm để khác biệt. Hãy dũng cảm trong ngành nghề của mình để sáng tạo những giá trị mà chưa ai tạo ra trước đây. Hãy sáng tạo đầy ấn tượng, luôn cố gắng giỏi hơn và ước mơ to lớn hơn. Biết rõ điều gì khiến bạn khác biệt với mọi người. Bởi vì nếu không biết điều gì khiến công việc của mình trở nên đặc biệt, làm sao bạn có thể cho người khác biết được?”

Mua sách Đời ngắn đừng ngủ dài ở đâu chính hãng?

Với sự phát triển của thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, việc mua cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài cho tủ sách của bạn rất dễ dàng. Bạn có thể tới các cửa hàng sách lớn trên toàn quốc, trung tâm thương mại,… Hoặc đặt online tại các sàn thương mại điện tử hoặc nhà sách uy tín như: Tiki, Shopee hoặc Lazada….

doi-ngan-dung-ngu-dai

Đời ngắn đừng ngủ dài chính là cuốn sách tập hợp các câu chuyện nhỏ trong cuộc sống. Kể về những điều chúng ta ít để ý tới vậy nhưng bài học lại vô cùng lớn lao, mang tới cách nhìn vô cùng mới lạ. Cuốn sách này có thể xem là sự lựa chọn đáng đọc nhất những năm tháng tuổi trẻ, mong rằng bạn sẽ không bỏ qua!Source link

Rate this post
READ  Albion Online - A MELHOR BUILD DE GANK SOLO PARA INICIANTES!!! (Ganking guide)