Nếu bạn đang chờ đợi một sinh linh bé nhỏ ra đời thì chắc hẳn sẽ có muôn vàn những câu hỏi khác nhau. Chẳng hạn như làm thế nào để giúp bé làm quen với gia đình, bắt nhịp với cuộc sống xung quanh? Làm thế nào để hiểu, đáp ứng đúng những nhu cầu của em bé chỉ biết dùng tiếng khóc để báo hiểu? Nếu những điều đó làm bạn lo lắng, hãy đọc ngay cuốn Nuôi con không phải là cuộc chiến – Cẩm nang giúp bố mẹ nuôi dạy con tốt nhất.

Đôi nét về tác giả Nuôi con không phải là cuộc chiến

tiki-sale

Nuôi con không phải là cuộc chiến là cuốn sách rất hay do 3 tác giả cùng thảo luận viết ra gồm: Bubu Hương, mẹ Ong Bông và Hachun Lyonnet. Cuốn sách là tất cả những điều chắt lọc ra từ những người mẹ có kinh nghiệm thực tế dưới góc nhìn khác nhau. Tất cả những điều họ chia sẻ đều là từ quá trình chăm sóc con của bản thân, vô cùng khách quan.

nuoi-con-khong-phai-cuoc-chien-1

Cả 3 tác giả đều không phải là bác sĩ hay chuyên gia được chứng nhận về chuyên ngành liên quan tới trẻ em. Họ chỉ là những người mẹ bỉm sữa tham khảo nhiều loại sách, tìm hiểu để từ đó đúc kết kinh nghiệm. Tác giả chia sẻ đến các mẹ thông tin hữu ích trong quá trình nuôi dạy con, từ đó được nhiều mẹ bỉm sữa tin tưởng và tìm đến.

Nuôi con không phải là cuộc chiến sẽ giúp cho bạn biết được phương pháp, cách xây dựng thói quen sinh hoạt cho trẻ từ khi sinh ra, cách bổ sung các kiến thức để nuôi dạy bé phát triển tốt nhất.

Cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến là dành cho ai?

Nuôi con không phải cuộc chiến là cuốn sách hướng dẫn toàn diện về quá trình nuôi dạy con cái. Đây là ấn phẩm chuyên dành cho những ai lần đầu tiên làm cho mẹ, còn bỡ ngỡ trên hành trình chuẩn bị đón bé yêu chào đời. Bạn cần học cách để phát triển thói quen của con, giúp chúng thích nghi nhanh chóng với cuộc sống này. Một cuộc sống đa dạng sẽ giúp cho việc nuôi dạy con cái sau này của các bà mẹ dễ dàng hơn.

nuoi-con-khong-phai-cuoc-chien-2

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng dành cho những ai muốn tìm hiểu, so sánh các phong cách nuôi dạy con khác nhau hay chưa từng đọc sách về phương pháp EASY, BWL. Khi nhận được ấn phẩm này, người đọc chắc chắn bị cuốn hút ngay từ những câu đầu tiên. Ngay cả khi bạn không phải là người có thói quen thì cũng hãy đọc một cách kiên nhẫn.

Những nội dung chính cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến

Shopee sale 5-5

Quyển sách Nuôi con không phải cuộc chiến với tổng cộng 9 chương, được viết nên bởi 3 tác giả Bubu Huong, Mẹ Ong Bông, Hachun Lyonnet. Sự hội tụ của 3 tác giả đã giúp tạo nên một nội dung thực sự hữu ích để các bà mẹ bỉm sữa tham khảo cho quá trình nuôi dạy con.

1. Phương pháp nuôi con EASY ở giai đoạn sơ sinh

Ngay từ chương đầu tiên của cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến, các mẹ đã nhận được bài học quý giá đầu tiên. Đây là phương pháp Easy bao gồm: Eat – Activity – Sleep – Your time. Đây là những yếu tố này tạo nên một chu kỳ cho trẻ sơ sinh và khi các mẹ cho bé lặp lại chu kỳ này liên tiếp nhau trong ngày bé sẽ nhanh chóng quen dần. Nhưng để áp dụng thành công, bạn cần phải vượt qua tất cả những khó khăn có thể nảy sinh trong gia đình như bất đồng về cách nuôi dạy với ông bà.

nuoi-con-khong-phai-cuoc-chien-3

Hơn nữa các mẹ cũng nên lưu ý rằng lý thuyết này sẽ áp dụng cho trẻ nhưng cũng cần có những điều chỉnh thêm cho phù hợp với từng bé. Nó không phải được thực hiện đúng 100% để có hiệu quả, cho nên để tăng sự thích nghi của trẻ, mẹ cũng phải thường xuyên quan sát thái độ của con và chủ yếu là thông qua tiếng khóc để nhận ra. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm rằng kỹ năng này cũng được các tác giả trình bày trực tiếp trong nội dung, kèm theo đó là cách để trẻ em tự ngủ mà không bị đung đưa.

2. Phương pháp giúp trẻ phát triển tinh thần

Trẻ nhỏ sẽ luôn có một giai đoạn tỏ ra nhiều sự khó chịu và thường được các mẹ gọi là khó ở. Để vượt qua giai đoạn đó một cách trót lọt, mẹ cũng cần trang bị các kiến thức cùng kỹ năng cho mình. Quyển sách Nuôi con không phải là cuộc chiến sẽ giúp giải đáp hàng loạt những câu hỏi ở giai đoạn này để từ đó giúp bạn dễ thích ứng.

Một số câu hỏi tiêu biểu của giai đoạn này sẽ bắt đầu từ lúc bé bao nhiêu tuổi, sẽ kéo dài trong bao lâu hay tâm lý trong giai đoạn này là như thế nào, các mẹ sẽ cần làm gì để có thể hòa hợp cùng với trẻ? …

3. Phương pháp ăn dặm tiên tiến

Tiki sale 15-01

Ở Việt Nam thì hầu hết các bà mẹ đều cho bé ăn theo cách ăn truyền thống, nghĩa là trẻ phải được đút cho từng thìa. Thế nhưng ở các nước phương Tây đã có một phương pháp hoàn toàn mới gọi là Ăn dặm bé chỉ huy. Với phương pháp này trẻ sẽ ăn hoàn toàn bằng cách cầm thức ăn thô và ăn những món mà trẻ yêu thích. Bạn sẽ không cần phải nỗ lực để cho bé ăn mà ngược lại bạn sẽ quan sát cách bé tương tác với thức ăn. Trong vài ngày bạn có thể dễ dàng nắm được những món ăn mà con bạn thích.

Lưu ý là để áp dụng thành công phương pháp này các mẹ cần kiên trì. Không nhanh chóng quay lại phương pháp truyền thống nếu thấy bé biếng ăn hoặc cầm không được. Và để bắt đầu với cách ăn này các bé sẽ cần từ 6 tháng trở lên bởi khi đó trẻ đã ngồi vững, tay có thể cầm nắm được thức ăn.

nuoi-con-khong-phai-cuoc-chien-4

4. Phương pháp hình thành các kỹ năng cùng tính cách của trẻ

Một đứa trẻ ngoan ngoãn biết vâng lời luôn làm những việc tốt là hướng mà bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên để làm được điều đó thì không phải dễ dàng, đặc biệt là khi ở Việt Nam có không ít các trường hợp quá bao bọc con, nghĩ rằng như vậy là đúng.

Quyển sách Nuôi con không phải cuộc chiến sẽ giúp bạn đánh bật quan điểm này và thay vào đó là hướng dẫn bạn cách dạy trẻ đúng. Bạn cần rèn luyện cho bé sự tư duy, tự lập và biết cách bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân mình. Bạn sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời để giúp con phát triển theo chiều hướng tích cực nhất.

Địa chỉ mua sách Nuôi con không phải cuộc chiến uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay, cuốn sách “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến” đang có giá bìa là 99.000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo và đặt mua sách online để nhận được mức giá ưu đãi nhất trên các trang thương mại điện tử cùng nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Lazada, Shopee, Tiki,…

Ngoài ra bạn cũng có thể tới trực tiếp các cửa hàng sách trên toàn quốc, các trung tâm thương mại lớn…. để có thể tìm mua.

nuoi-con-khong-phai-cuoc-chien-5

Cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến mang tới rất nhiều những phương pháp dạy con khoa học mà các mẹ hiện đại sẽ cần tới. Đừng để việc nuôi dạy con mỗi ngày như là một cuộc chiến mà thay vào đó hãy biến những điều đó thành những nề nếp tốt hơn. Dạy con đúng cách sẽ không chỉ giúp trẻ phát triển đầy đủ về tinh thần, sức khỏe mà còn giúp phụ huynh còn có thể có thêm các khoảng thời gian dành riêng cho bản thân.Source link

Rate this post
READ  Anime Hay Cosplay? #anyaforger #spyxfamily