Tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Lâu Vũ Tình phải kể đến cuốn Thất tịch không mưa. Cuốn tiểu thuyết tình cảm có kết thúc không được trọn vẹn. Thất tịch không mưa dù kể về một chuyện tình buồn đau thấu tim gan người đọc nhưng lại là cái kết có phần viên mãn dành cho những nhân vật chính. Mỗi người khi đọc tác phẩm này đều có những phân tích và lý lẽ riêng nhưng chắc hẳn ai cũng dành ít nhiều sự cảm thương cho sự nghiệt ngã của số phận của Thiên Tình và Hàn Vũ.

Giới thiệu về tác giả Lâu Vũ Tình

tiki-sale

Tác giả cuốn tiểu thuyết Thất tịch không mưa là nhà văn nữ Lâu Vũ Tình. Bà sinh ngày 20 tháng 9 tại Trung Quốc, thuộc chòm sao Xử Nữ và có nhóm máu A. Bản thân tác giả có tính cách lạc quan và cởi mở với bạn bè, đồng nghiệp. Bà yêu thích nhất câu nói “Bằng cấp không chứng minh được năng lực nhưng bằng cấp có thể cho bạn cơ hội chứng tỏ năng lực của mình”. Bởi bà không học cao và có những bằng cấp nổi bật nhưng các tác phẩm của bà lại rất có chiều sâu và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Lâu Vũ Tình viết rất nhiều tác phẩm như: Nhật ký chia tay, Đừng nói lời tạm biệt, Nợ em một hạnh phúc, Lược thê, Dịu dàng im lặng, Luyến nô,… Tác phẩm nổi tiếng và làm nên tên tuổi của bà chính là Thất tịch không mưa. Không những vậy, dựa vào tiểu thuyết này mà đã ra đời bài hát cùng tên.

that-tich-khong-mua-1

Hầu hết các tác phẩm của bà đều có cái kết viên mãn để không đem lại sự hụt hẫng cho bạn đọc. Nhưng bà cũng không quên thêm thắt các gia vị bằng chút yếu tố ngược nhưng cuối cùng chúng lại được giải quyết vô cùng đơn giản. Truyện với cái kết luôn có hậu chắc hẳn sẽ khiến bất cứ ai đọc tác phẩm của bà cũng đều thỏa mãn.

Đặc biệt, các nhân vật nam chính trong truyện của bà thường có motip nam chính thâm tình. Người này có tính cách tốt, đặc biệt chung thủy và yêu chiều người yêu. Truyện của Lâu Vũ Tình cũng đề cao tình cảm gia đình, tình nghĩa anh chị em trong nhà. Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy được qua từng câu chữ trong tác phẩm Thất tịch không mưa. Cuốn sách viết về hai anh em cùng cha khác mẹ trong gia đình với những tình tiết và nhiều diễn biến nội tâm đầy hấp dẫn, thú vị.

Nội dung chính của truyện Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa những tưởng là câu chuyện nhẹ nhàng về gia đình. Nhưng không, éo le hơn tác phẩm này đề cập đến vấn đề ngang trái hơn. Đó là tình cảm không nên có giữa hai người anh em trong gia đình.

Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ lớn lên trong một gia đình hạnh phúc. Một người mẹ yêu thương các con, người cha mẫu mực quan tâm đến gia đình, người anh trai xem em gái như bảo bối, người em gái cũng chỉ xoay quanh anh trai. Nhưng tình cờ một lần Thiên Tình nghe được cuộc đối thoại của cha mẹ biết cô và anh trai không phải anh em ruột. Từ đó đến khi thiếu nữ cô dần đem lòng yêu người anh này.

that-tich-khong-mua-2

Còn với Hàn Vũ, người anh trai xem em gái như bảo bối không thể tách rời. Anh luôn chăm sóc và yêu thương em gái bằng tình cảm thuần khiết nhất thế gian. Nhưng đến một ngày anh cũng biết được sự thật rằng họ không phải anh em ruột. Lúc này, anh cũng nhận ra thứ tình cảm mà anh dành cho Thiên Tình từ lâu đã không còn là tình anh em đơn thuần nữa.

Đến sinh nhật tròn 15 tuổi của Thiên Tình, Hàn Vũ quyết định cho cô một bất ngờ, quyết định đến bên cô như một người yêu. Nhưng bố anh xuất hiện và dành cho anh một cái tát trời giáng cùng sự thật rằng cả hai chính là anh em cùng cha khác mẹ.

Không gì có thể diễn tả nỗi đau đớn lúc đó. Khi mà tình yêu tưởng chừng gần đơm hoa kết trái thì một sự thật đã chôn vùi tất cả. Kể cả khi họ quyết định vượt qua đạo đức xã hội thì chắc chắn sẽ không có một kết cục tốt đẹp nào cho cả hai. Hàn Vũ đã quyết định ra đi, anh dùng cả lý trí để chạy trốn con tim, chạy trốn Thiên Tình. Điều anh có thể làm duy nhất chính là chôn vùi tình cảm của mình nhưng càng làm vậy anh càng nhớ đến cô. Hàn Vũ quyết định lấp đầy nỗi nhớ bằng cách yêu một người con gái khác. Nhưng anh cũng chỉ thông qua đó để thấy được hình bóng Thiên Tình. Trái tim của Hàn Vũ vẫn không thôi nhớ nhung cô. Còn Thiên Tình cũng chấp nhận buông thả bản thân. Có ai đề nghị hẹn hò thì cô đều đồng ý. Mỗi người đều cố gắng để quên đi người kia bằng cách tìm riêng hạnh phúc mới. Nhưng trong thâm tâm cả hai đều xem đối phương là tất cả của mình.

that-tich-khong-mua-3

Trong khi Hàn Vũ kết hôn thì Thiên Tình cũng đã quyết định rời đi. Những tưởng mọi chuyện đã an bài, số phận éo le, chuyện tình ngang trái sẽ khiến cả hai rời xa nhau mãi mãi. Nhưng khi nghe Thiên Tình mắc bệnh nan y thì Hàn Vũ đã bỏ lại mọi thứ sau lưng để quay về tìm cô. Anh quyết ở bên, chăm sóc cho cô đến những ngày cuối đời. Đến lúc này, anh mới nhận ra rằng, vấn đề huyết thống, ham muốn thể xác hay định kiến xã hội đã không còn ý nghĩa gì nữa. Chỉ cần cả hai được ở bên cạnh nhau vậy là đủ.

Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ đã cùng bước đến giới hạn thực sự của tình yêu. Cả hai không cần đến danh nghĩa vợ chồng cũng không màng dục vọng. Họ chỉ mong rằng mỗi sáng mai thức dậy người ấy vẫn còn bên cạnh, vẫn ở trọn trong vòng tay. Nhưng đến cuối cùng Thiên Tình cũng ra đi. Sau đó không lâu thì Hàn Vũ cũng phát hiện bản thân mắc bệnh giống cô. Có lẽ, ở cõi tạm này cả hai yêu nhau không thể đến được với nhau. Nhưng biết đâu tình cảm của họ lại được viên mãn ở thế giới bên kia,…

Lý do nên chọn đọc Thất tịch không mưa

Shopee sale 5-5

Thất tịch không mưa là một câu chuyện tình buồn. Kết thúc của truyện đối với bạn đọc mang đến nhiều thương cảm, cảm thấy hai nhân vật chính đáng thương hơn đáng trách. Nhưng cũng chính kết thúc này lại hoàn hảo nhất dành cho Thiên Tình và Hàn Vũ. Dù biết thứ tình cảm mà hai người dành cho nhau sẽ không được xã hội chấp nhận, ngay cả bản thân họ cũng đã có lúc chạy trốn sự thật này. Nhưng cuối cùng cả hai đã vượt lên và chạm đến một tình yêu thiêng liêng, cao quý hơn. Vượt lên cả những ham muốn thể xác, tình dục đời thường, cả hai dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Chỉ cần mỗi sớm mai thức dậy được nhìn thấy nụ cười, nghe thấy giọng nói của đối phương, được chở che trong vòng tay… Vậy là cũng đủ.

Bản thân chúng ta hầu hết đều công nhận rằng cuộc sống vốn đã rất khắc nghiệt. Miệng lưỡi thế gian lại vô tình, chúng có thể biến đúng thành sai cũng như phá huỷ con người ta chỉ bằng những định kiến, những lời nói sai lầm. Nhưng chỉ cần có tình yêu thì bất kỳ ai cũng có thể vượt qua được mọi chuyện. Không chỉ là tình yêu trai gái mà còn là tình yêu gia đình, tình anh em, tình bạn bè,….

that-tich-khong-mua-4

Đọc Thất tịch không mưa chúng ta biết được thế nào là tình yêu khắc cốt ghi tâm, hay việc yêu một người đến chết đi sống lại. Trên thế giới mấy tỷ người nhưng tìm đúng người đi suốt cuộc đời này không hề dễ với một số người. Thế nên khi bạn đã tìm được đúng người thì hãy biết trân trọng, hết sức giữ gìn để người ấy luôn bên mình. Không còn gì tuyệt vời hơn khi yêu một người và được đối phương đáp lại. Cuộc đời quá ngắn, yêu thương nhau còn không kịp nữa là dối lừa, cãi vã hay chê trách nhau.

Bạn nên đọc Thất tịch không mưa để biết rằng tình yêu là một điều kỳ diệu. Thứ tình cảm này cũng khiến con người ta trở nên thật mạnh mẽ cũng thật bao dung. Việc trốn tránh tình yêu hay lừa gạt trái tim mình thật vô nghĩa. Bạn hãy học cách dũng cảm đối diện với trái tim, với tình yêu của mình để không lỡ làng cuộc sống tươi đẹp này. Miễn là đúng người đúng đối tượng, cũng đừng lấy danh nghĩa tình yêu để làm kẻ thứ 3 phá tan hạnh phúc trong gia đình.

that-tich-khong-mua-5

Dù vậy, chúng ta nên đọc Thất tịch không mưa để thấy nhiều khi tình yêu không phải là tất cả. Cuộc sống này còn rất nhiều thứ mà bản thân phải để tâm đến. Hiểu điều này chúng ta sẽ có thêm sức mạnh khi không thể có được tình yêu mà mình muốn.

Nhưng nếu bạn là người đặt nặng vấn đề luân lý quá cao thì hãy cân nhắc trước khi đọc Thất tịch không mưa. Thực tế thì câu chuyện còn khá nhiều chỗ khó chấp nhận, một số chi tiết có thể khiến người đọc thấy rất thất vọng. Ví dụ như việc Hàn Vũ không dứt khoát, Thiên Tình lại lên giường với nhiều người khác,… Nếu bạn chấp nhận, bỏ qua được những điều này khi đọc thì Thất tịch không mưa sẽ là tác phẩm hay. Nhưng nếu không thì bạn không nên đọc.

Truyện Thất tịch không mưa là một chuyện tình buồn với nhiều điều còn nuối tiếc. Câu chuyện giữa Thiên Tình và Hàn Vũ đáng thương cũng đáng trách. Tình huống tác giả đưa ra cũng rất éo le nên rất khó để có được một kết thúc trọn vẹn làm hài lòng tất cả mọi người. Chỉ đành kết thúc bằng một câu ai cũng mong có được một tình yêu chân chính nhưng không ai lựa chọn được bao giờ nó đến và đến từ ai. Cũng như Thiên Tình và Hàn Vũ, một chuyện tình buồn đau thấu tim gan.Source link

Rate this post
READ  Dustin Johnson SHOCKS Fans After Recent Comments..