Hôm nay, Tropical Trekking sẽ san sẻ kinh nghiệm tay nghề nhận diện và tránh bẫy thú của mình ở giữa rừng rậm, các bạn hoàn toàn có thể lưu lại thành bí kíp để cho chuyến đi sau này của mình nhé !Vậy thì bẫy thú có ở những đâu ? Chúng có nguy hại không ? Làm cách nào để tránh được bẫy thú ?Khi vận động và di chuyển trong rừng rậm, việc gặp phải bẫy thú là rất liên tục .

1. NHỮNG LOẠI BẪY THÚ THƯỜNG THẤY 

Trong tất cả các tuyến đường của Tropical Trekking, thì tuyến Núi Khỉ (Con Đường Thợ Săn) là tuyến có nhiều bẫy nhất. Bẫy thú thường có 2 LOẠI THƯỜNG THẤY: 

– Bẫy thú nhỏ đa phần là bẫy thòng lọng dây cước xe đạp điện, dùng để bẫy các loài động vật hoang dã nhỏ như : Nhím, Chuột, Sóc, Tê Tê, …- Bẫy thú lớn thường là bẫy trập dùng để bẫy các loài động vật hoang dã lớn như : Heo Rừng, Nai, Linh Dương, Chồn Dơi, ..

2. CÁCH NHẬN DIỆN

 – Đối với bẫy thú nhỏ: có 1 cành cây uốn cong xuống đất, có thể ngụy trang hoặc không, dưới đầu cây là 2 thanh gỗ chống, 1 sợi cước xe đạp bắt qua và có 1 lẫy gỗ ở giữa. Thường sẽ đặt thành 1 đường bẫy dài, tạo một “hàng rào” – (phòng khi thú nhỏ không qua được và đi vào bẫy). Mỗi “hàng rào” bẫy trung bình khoảng 50-100 bẫy.

READ  افضل 6 العاب مجانيه علي apkpure و المتجر بلاي

– Đối với bẫy thú lớn thường là bẫy trập hoặc hiếm lắm là bẫy chông ( đào hầm và gắn chông nhọn dưới, phủ ở trên để ngụy trang ). Bẫy trập rất nguy khốn, ngụy trang ở trên là lớp lá khô – rất khó để phát hiện nếu không quan tâm dưới chân, thường sẽ có 1 nhánh cây tươi cắm kế bên để lưu lại tránh người đi rừng đạp phải ( hoặc không ) .Ở giữa bẫy trập là 1 miếng sắt kẽm kim loại sáng, người đi rừng hoàn toàn có thể chú ý quan tâm những điểm này tránh đạp phải bẫy .* Bẫy thú lớn rất nguy hại, không suôn sẻ đạp phải là gãy xương liền *

 3. TRÁNH và GỠ BẪY THÚ

 Thường người đặt bẫy sẽ đi thăm 3 ngày 1 lần với bẫy thú nhỏ, 1 tuần với bẫy lớn. Có những bẫy ở trên thòng lọng là mảnh xương chân, xương đùi, dưới bẫy là bộ xương khô của con vật vì người đi bẫy có thể đã quên đi thăm bẫy của mình. Trong rừng vẫn còn rất nhiều bẫy trập đã bị bỏ quên từ lâu, nên đi phải rất cẩn thận từng bước chân của mình khi đi vào vùng săn thú (để biết có thể hỏi người dân khu vực đấy trước khi đi). 

Trước đây, những Local guide (người K’Ho) họ rất sợ tháo bẫy, vì họ sợ những bẫy ấy đã bị chủ nhân ếm bùa, nếu họ gỡ sẽ ảnh hưởng đến họ, nên thường họ sẽ nhờ City gudie gỡ bẫy. Tropical Trekking đã gặp và gỡ hơn hàng trăm cái bẫy suốt những năm vừa qua. Việc gỡ bẫy đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, bạn không nên tự thử một mình. Phương pháp tốt nhất và an toàn nhất là đồng hành cùng những người bản địa, hoặc người hướng dẫn có kinh nghiệm.

READ  Tìm hiểu dịch vụ cần vay tiền nóng xã hội đen ngay trong ngày

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết SINH TỒN NƠI RỪNG SÂU – NHẬN DIỆN VÀ TRÁNH BẪY THÚ. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post