YDK là số điện thoại của ai? YDK là số gì mà gần đây nhiều bạn nhận được cuộc gọi đến có tên YDK, với các số rất lạ. Mặc dù không lưu tên này trong danh bạ, nhưng khi nhận được cuộc gọi thì tên người gọi đến vẫn có chữ YDK, khá bất thường so với các cuộc gọi bạn thường nhận. Vậy số điện thoại YDK là gì?

Có một số trang Facebook, trang Web đăng thông tin nếu nghe cuộc gọi này bạn có thể sẽ bị sao chép thông tin danh bạ, ngân hàng, mất hết tiền tài khoản. Đã vậy thêm một số nick Facebook bán hàng Online, còn kể về việc “ông anh họ” sau khi nghe máy xong thì không mất tiền trong tài khoản ngân hàng, mà mất luôn cả nick Facebook. Hàng ngàn câu chuyện được thuê dệt lên bởi số điện thoại YDK này.

Số điện thoại YDK là gì? YDK là số điện thoại của ai? 5

Tại sao cuộc gọi đến tên YDK mặc dù không có trong danh bạ?

Khi nhận được cuộc gọi từ số lạ mà lại hiển thị tên thì bạn đừng lo lắng, đây có thể là chủ của các số điện thoại này đã thuê Brandname thì các nhà cung cấp. Khi thuê brandname, khi gọi đến người khác, thay vì số điện thoại sẽ hiện lên thì tên Brandname sẽ hiện lên, các doanh nghiệp thường thuê Brandname để phục vụ marketing, quảng bá thương hiệu. Và số điện YDK cũng thế, nhưng mục đích là gì thì còn tùy thuộc vào nội dung cuộc gọi.

READ  Tất tần tật về Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Trước đây, đã có nhiều bọn lừa đảo dùng Brandname giả dạng các Ngân hàng để gửi tin nhắn lừa đảo người dùng đăng nhập vào trang Web giả mạo giao diện ngân hàng để đánh cắp tài khoản. Với tên YDK, chủ của số điện thoại này có thể thuê ở Việt Nam hoặc Nước ngoài.

Mình có 1 bài phân tích về Brandname giả mạo, bạn có thể đọc để nắm kỹ hơn tại sao số điện thoại YDK lại hiển thị trên điện thoại bạn.

Số điện thoại YDK là gì? YDK là số điện thoại của ai? 6

Hiện nay có khá nhiều lời phán đoán về số điện thoại YDK gọi đến có thể lừa đảo, do đó bạn nên cảnh giác khi nhận được được cuộc gọi từ người lạ. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân như số CCCD/CMND, tài khoản ngân hàng, OTP, thông tin về xe cộ cho các đối tượng qua điện thoại. Đồng thời tuyên truyền đến người thân, bạn bè cảnh giác trước các hành vi lừa đảo giả dạng Công an, Tòa Án, Việt Kiểm sát, Cảnh sát giao thông, cán bộ phòng chống dịch Covid... thông báo bị phạt qua điện thoại.

Theo thông tin một số bạn, số điện thoại YDK này còn gọi để tuyển việc làm Online, việc nhẹ lương cao, và yêu cầu bạn liên lạc qua telegram hoặc zalo, whapsapp để được hướng dẫn. Với thủ đoạn này, khi tham gia lần đầu tiên, các đối tượng sẽ cho bạn nhận lương khoảng 200K – 1 triệu. Sau đó, các đối tượng sẽ bảo có đơn hàng lớn, nếu làm xong sẽ nhận được hoa hồng x5, x10 giá trị tài khoản. Nếu lỡ tin theo nạp tiền vào coi như bạn sẽ bị mất trắng. Một trong các thủ đoạn thường thấy là, sau khi nạp tiền xong và làm nhiệm vụ, bọn này sẽ thông báo là bạn làm sai cú pháp, yêu cầu nạp thêm tiền, nếu thành công sẽ được hoàn trả tất cả. Và cứ thế là bạn mất trắng tất cả.

READ  APK MOD DOMINO N V1 85 +8X SPEEDER FULL ORI AUTO JACKPOT GACOR DI SEMUA SLOT NO IKLAN NO VIRUS

Vậy cuối cùng, khi nhận được cuộc gọi từ YDK, tốt nhất không nghe máykhông làm theo những nội dung mà người gọi yêu cầu, không cung cấp bất cứ thông tin gì của bạn và người thân.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post